วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกเงินล้านภาคใต้! 'ไอ้โถ'ยอดโคเมืองลุงท้าดวลวัวชนฟอร์มเก๋าเมืองตรัง

'ไอ้โถ' ยอดโคแห่งเมืองลุงท้าดวลปลายเขากับยอดโคเมืองตรัง วางเดิมพันฝ่ายละ 4.5 ล้านบาท ด้านผู้จัดงานคาดจะมีเซียนพนันชนโคในภาคใต้เข้าชมไม่น้อยกว่า 8,000 คน เงินสะพัดในสนามสูงถึงกว่า 100 ล้าน ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายเจริญ เส้งสุ้น นายสนามชนโคบ้านท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง เปิดเผยว่า ในวันที่20 ก.ค.56 นี้ สนามชนโคบ้านท่ามิหรำกำหนดชนโคศึกเงินล้านสะท้านภาคใต้ โดยคู่นำในรายการเป็นการดวลปลายเขาระหว่างโคโหนดนำทิพย์  (ไอ้โถ) ยอดโคดังของจังหวัดพัทลุง พบกับโคลังสาดสิงห์ดำ สุดยอดโคชนจากจังหวัดตรัง โดยมีเงินเดิมพันข้างละ 4.5 ล้านบาท และมีเงินประกบนอกอีกฝ่ายละไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และคาดว่าการดวลปลายเขาของยอดโคชนคู่นี้จะมีเงินสะพัดในสนามไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท และจะมีเซียนพนันชนโคในภาคใต้เข้าชมไม่น้อยกว่า 8,000 คน

นายเจริญ กล่าวอีกว่า สำหรับ 'โคโหนดนำทิพย์' หรือที่แฟนโคชนภาคใต้รู้จักในชื่อ “ไอ้โถ” นั้น เป็นโคของนายจำรูญ พรหมศรี ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ผ่านการชนมาแล้ว 13 ครั้ง ชนะ 12 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง โดยแพ้ครั้งที่ 8 ณ สนามชนโคบ้านท่ามิหรำ หลังจากนั้นเดินทางไปชนะโคชนชื่อดังในภาคใต้มาโดยตลอด ส่วน 'โคลังสาดสิงห์ดำ' ของทีมงานกำนันนงค์ จ.ตรัง นั้น เป็นโคที่สมบูรณ์ รูปร่างสวยงาม ผ่านการชนมาแล้ว 5 ครั้ง ชนะโคชนดังๆมาตลอดและไม่เคยแพ้ให้กับใครมาก่อน โดยพักการชนมาแล้วเกือบ 1 ปี เพราะไม่มีคู่ชนด้วย แต่ก็ผ่านการฝึกซ้อมด้วยดีมาโดยตลอด เซียนทั้ง 2 จังหวัดต่างก็มั่นใจว่าโคชนสุดยอดของตนเองจะพิชิตชัยชนะได้อย่างแน่นอน จึงเข้าถือเดินพันแบบไม่อั้นจนเป็นคู่ชนที่เดิมพันสูงเป็นประวัติศาสตร์ของ ภาคใต้ไม่กว่าข้างละ 10 ล้านบาท รวมเป็น 20 ล้านบาท อย่างแน่นอน


ส่วน นายสมพร เจ้ยแก้ว ผู้จัดการสนามกีฬาชนโคบ้านท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ระบุว่า ทางสนามได้จัดประกบคู่โคชนดังๆมาโดยตลอด สำหรับคู่นี้ถือเป็นโคชนคู่ประวัติศาสตร์ เพราะต่างฝ่ายก็หาคู่ชนกันไม่ได้ ทางสนามจึงได้ประงานงานให้โคทั้งคู่มาพบกันที่สนามบ้านท่ามิหรำ เพราะสามารถรองรับนักเลงชนโคได้เป็นจำนวนมาก สำหรับที่พัก โรงแรม ของนักเลงชนโคต่างจังหวัดนั้น จังหวัดพัทลุงก็มีที่พักไว้รองรับนักเลงชนโคได้จำนวนมากแล้ว

 

 

'ไอ้โถ' ยอดโคแห่งเมืองลุงท้าดวลปลายเขากับยอดโคเมืองตรัง วางเดิมพันฝ่ายละ 4.5 ล้านบาท ด้านผู้จัดงานคาดจะมีเซียนพนันชนโคในภาคใต้เข้าชมไม่น้อยกว่า 8,000 คน เงินสะพัดในสนามสูงถึงกว่า 100 ล้าน ... 3 ก.ค. 2556 03:18 ไทยรัฐ