วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่างไร้วิญญาณ พลฯศักดิ์ดา กลับถึงบ้านแล้ว

ศพพลทหารศักดิ์ดา วงษ์คำ ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด อ.กรงปินัง กลับถึงบ้าน จ.กำแพงเพชรแล้ว ท่ามกลางการรอรับของพ่อแม่ และญาติพี่น้องเฉกเช่นวีรบุรุษ...

จากที่ได้เกิดเหตุระเบิดบนถนนในหมู่บ้าน อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อเช้าวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้ทหารเสียชีวิตถึง 8 นาย และ 1 ใน 8 นั้นคือพลทหารศักดิ์ดา วงษ์คำ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.ที่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นั้น ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ที่บ้าน ของพลทหารศักดิ์ดา พันตรียงยุทธ เจริญผล นายทหารฝ่ายกำลังพล กรมทหารราบที่ 14 ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก ได้นำกำลังพลหลายสิบนาย มีจัดการจัดสถานที่ให้ โดยจัดตั้งเต็นท์จัดที่ตั้งวางหีบศพ ที่สำหรับพระสวด และที่สำหรับวางหรีดพระราชทาน รวมทั้งสถานที่สำหรับผู้ที่มาร่วมงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสมเกียรติ โดยมีชาวบ้านมาช่วยกันทำครัวเตรียมรับแขกเหรื่อที่จะมาร่วมงาน


ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. รถทหารที่นำศพของพลทหารศักดิ์ดาก็เดินทางมาถึงบ้านโดยมีนายบุญทันกับนางมะลิซึ่งเป็นพ่อกับแม่ของพลทหารศักดิ์ดาเดินทางไปรับทันทีที่มาถึงทหารได้ตั้งแถวรอรับ ข้าราชการและประชาชนจำนวนมากต่างตั้งแถวรอรับด้วยเช่นกันโดยทหารได้แบกหีบศพ เดินเข้าบ้านซึ่งได้จัดเตรียมสถานที่ไว้แล้วท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องและชาวบ้านเป็นอย่างมากจากนั้นได้นำโลงศพบรรจุเข้าโลงเย็นพร้อมคลุมด้วยธงชาติ

นางมะลิ เปิดเผยว่า ปกติลูกกลับบ้านจะมากอดมาหอม แต่วันนี้ลูกกลับบ้านแต่ร่างที่ไร้วิญญาณรู้สึกเสียใจจนทำใจไม่ได้เพราะมีลูกชายเพียงคนเดียว และถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันทุกๆชาติ เช่นเดียวกับนายบุญทันเปิดเผยว่า ภูมิใจที่ลูกชายตายในหน้าที่รับใช้ชาติจากนั้นก็เดินไปที่รูปซึ่งตั้งอยู่ หน้าหีบศพ บอกกับลูกชายว่าลูกทำดีที่สุดแล้วชาติหน้าเกิดมาพบกันใหม่ ส่วนนางมะลิถึงกับไปกอดรูปร้องไห้เสียใจเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ที่ไปร่วมงานต่างต้องร้องไห้ตามไปด้วยบรรยากาศที่บ้านจึงเต็มไปด้วยด้วยความโศกเศร้า เสียใจจากการจากไปของพลทหารศักดิ์ดาลูกชายคนเดียวของครอบครัวนี้สำหรับ พิธีสวดพระอภิธรรมจะมีไปจนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 3 กรกฎาคมที่วัดบ่อสามแสน พร้อมกับศพของพลทหารจีระวัฒน์ บรรสาร เพื่อนทหารที่เสียชีวิตด้วยกัน.

 

ศพพลทหารศักดิ์ดา วงษ์คำ ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด อ.กรงปินัง กลับถึงบ้าน จ.กำแพงเพชร แล้ว ท่ามกลางการรอรับของพ่อแม่ และญาติพี่น้องเฉกเช่นวีรบุรุษ... 1 ก.ค. 2556 17:14 1 ก.ค. 2556 20:56 ไทยรัฐ