วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงปู่พุทธะอิสระ'จ่อฟ้องแพ่ง-อาญา'เณรคำ'จี้DSIสอบที่มาทรัพย์สิน

"หลวงปู่พุทธะอิสระ"จี้ดีเอสไอ ตรวจสอบที่มาทรัพย์สิน"เณรคำ" จากการหลอกลวงชาวบ้านให้ยึดคืนแผ่นดิน ชี้เป็นคดีอาญาถึงขั้นปาราชิก พร้อมให้ทนายความรวบรวมเอกสารฟ้องแพ่ง-อาญา อีกต่อ คาดอีก 2 อาทิตย์...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม กล่าวว่า ต้องการให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้มามิชอบของหลวงปู่ที่กำลังมีข่าวฉาว เพราะถือว่าเป็นคดีอาญาซึ่งต้องยึดทรัพย์ นำเงินมาคืนแผ่นดินเพราะเป็นเงินที่หลอกมาจากชาวบ้าน ถือว่าผิดธรรมโดยตรงถึงขั้นปาราชิก โดยขณะนี้ได้ให้ทนายรวบรวมเอกสาร เพื่อยื่นฟ้องทั้งแพ่งและอาญาแก่หลวงปู่ดังกล่าว คาดว่าน่าจะใช้เวลา 2 อาทิตย์ พร้อมขอให้คณะสงฆ์ผู้ใหญ่ในจ.ศรีสะเกษทำหน้าที่ในการเร่งตรวจสอบ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาต่อพระพุทธศาสนา


พร้อมทั้งยังหยิบยกกรณีนักธุรกิจหญิง อดีตโยมแม่หลวงปู่ชื่อดังได้เคยมาปรับทุกข์เล่าว่า หลวงปู่ดังกล่าวเคยให้พาเที่ยวชอปปิ้ง เที่ยวที่อโคจร ทั้งๆที่เคยปฏิเสธแต่มีการรบเร้าว่า อยากไปเพื่อศึกษาสิ่งอโคจร โดยเมื่อกลับมาก็ตื่นสายประมาณตอนเที่ยงและกินข้าว ซึ่งไม่ใช่พระสมณะที่ทำกัน และยังทำตัวเป็นพระอุปัชฌาย์บวชชาวบ้าน ซึ่งไม่รู้ว่าคณะสงฆ์วางเฉยได้อย่างไร

นอกจากนั้น ยังฝากบอกญาติโยมที่ติดตามปกป้องให้ตาสว่างและเห็นแก่พุทธศาสนา อย่าไปปั้นโจรมาปล้นสะดม เพราะสิ่งที่กำลังทำเป็นบาป ทำให้ศาสนาด่างพร้อย มีแต่เสียหายการปกป้องโจร คือการเผาตู้พระไตรปิฏก ปล่อยให้โจรเป็นไปตามยถากรรม และจงตื่นจากความพะวงหลงใหล.

 

"หลวงปู่พุทธะอิสระ"จี้ดีเอสไอ ตรวจสอบที่มาทรัพย์สิน"เณรคำ" จากการหลอกลวงชาวบ้านให้ยึดคืนแผ่นดิน ชี้เป็นคดีอาญาถึงขั้นปาราชิก พร้อมให้ทนายความรวบรวมเอกสารฟ้องแพ่ง-อาญา อีกต่อ คาดอีก 2 อาทิตย์... 28 มิ.ย. 2556 02:01 28 มิ.ย. 2556 03:11 ไทยรัฐ