วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้วยประหลาด เครือเหมือนงวงช้าง โผล่จากกลางต้น

กล้วยประหลาดออกเครือกลางต้น ลักษณะยาวคล้ายงวงช้าง เจ้าของเผยปลูกกล้วยมาหลายปี เพิ่งเคยพบเห็น รวมมีกล้วยทั้งหมด 6 หวี 72 ลูก เชื่อผิดแปลกธรรมชาติ ชาวบ้านคงแห่กันมากราบไหว้ ขอเลขเด็ด...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 56 ว่า ที่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ 6 ต.หนองหัววัว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบต้นกล้วยประหลาดอยู่ต้นหนึ่ง ออกเครือกลางลำต้นพอดี จากปกติกล้วยจะเป็นพืชออกผลที่ส่วนยอดของลำต้น โดยเติบโตต่อจากปลีอีกต่อหนึ่ง แต่ต้นกล้วยประหลาดดังกล่าว มีลักษณะเครือที่ออกมายาว และม้วนคล้ายงวงช้างที่ปลายเครือ ยังมีหัวปลีติดอยู่

เมื่อสอบถาม นายนิพนธ์ สุทัศน์ อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ได้พาไปดูต้นกล้วยประหลาด พบว่าเป็นกล้วยน้ำว้าที่เติบโตอยู่ริมสระน้ำหลังบ้าน โดยมีอยู่ด้วยกันจำนวน 5-6 ต้น เป็นดงใหญ่ แต่ต้นกลางกลับมีเครือออกอยู่กลางลำต้น เป็นที่น่าประหลาดใจอย่างยิ่ง

นายนิพนธ์ เล่าว่า เดิมทีปลูกกล้วยเอาไว้ตามปกติ และต่อมาต้นกลางออกปลี ซึ่งก็ไม่ได้สังเกตมากนัก เพราะมีใบและหญ้าขึ้นรกเต็ม กระทั่งปลีกล้วยเติบโตและค่อยๆ ให้ผลเล็กๆ จึงไปดู ปรากฏว่า ต้นกลางออกเครือกลางลำต้น โดยมีอยู่ด้วยกันจำนวน 6 หวี รวมผลกล้วยทั้งเครือจำนวน 72 ลูก ผลกล้วยก็มีลักษณะปกติเช่นผลกล้วยทั่วไป และยังคาดว่าจะมีออกมาอีกประมาณ 2 หวี จึงเห็นเป็นเรื่องแปลก และคาดว่าหลังจากมีผู้ทราบข่าว คงจะแห่กันมากราบไหว้ ขอเลขเด็ด

กล้วยประหลาดออกเครือกลางต้น ลักษณะยาวคล้ายงวงช้าง เจ้าของเผยปลูกกล้วยมาหลายปี เพิ่งเคยพบเห็น รวมมีกล้วยทั้งหมด 6 หวี 72 ลูก เชื่อผิดแปลกธรรมชาติ ชาวบ้านคงแห่กันมากราบไหว้ ขอเลขเด็ด... 27 มิ.ย. 2556 15:17 27 มิ.ย. 2556 18:04 ไทยรัฐ