วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงปู่พุทธะอิสระ'แฉพระดัง เตือนหญิงอ้างแม่บุญธรรม อย่าให้ปล้นศาสนา

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" ออกโรงแฉพระดัง เปิดสปีกเกอร์ปลายสายอ้างเป็นแม่บุญธรรม เผยขั้นตอนเลือกซื้อ ฮ. ราคา 80 ล้าน เครื่องบินส่วนตัว แถมเตือนทิ้งท้ายระวังถูกแฉกลับ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เปิดให้สื่อมวลชลสัมภาษณ์ถึงกรณีที่แสดงธรรมประจำวันอาทิตย์ ณ ห้องปิ่นเกล้า ปิ่นเกล้าสโมสร กรมแพทย์ทหารเรือ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยคลิปดังกล่าว หลวงปู่พุทธะอิสระได้กล่าวพาดพิงถึง หลวงพ่อเกษม จิณฺณสีโล แห่งสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ว่าเป็นพระที่ไม่รู้ซึ้งในศาสนา พร้อมทั้งท้าดวลไมค์เทศน์คนละตัว

ทั้งนี้ เมื่อพบหลวงปู่พุทธะอิสระกำลังสนทนาทางโทรศัพท์กับสีกา โดยให้ลูกศิษย์คนสนิทเป็นผู้ถือโทรศัพท์ โดยเปิดลาวด์สปีกเกอร์ มีการสนทนาพาดพิงหลวงปู่ชื่อดังที่มีข่าวฉาวดังนี้ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรโยมก็ออกมายืนยัน ปล่อยให้ปล้นศาสนาอยู่ได้อย่างไร ที่จริงทำให้ศาสนาเสียหายมาไม่ใช่ปีนี้ปีเดียว เพราะโกหกตั้งแต่เริ่มต้นว่าเป็นชาติสุดท้าย ทุกอย่างก็รู้อยู่แก่ใจไม่ใช่เหรอ ไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกัน ซื้อกระเป๋าหลุยส์ ออกตังค์ให้เขาด้วยหรือเปล่า เสียงจากหญิงปลายสายตอบว่า "ลูกสาวออกตังค์ แม่ไม่ได้ออก"

หลวงปู่ กล่าวว่า เป็นคนบอกว่าจะซื้อให้มันหรือว่ายังไง เสียงจากหญิงปลายสายตอบว่า "มันจะเอา" หลวงปู่ กล่าวว่า ในเมื่อเป็นอย่างนี้ จะว่าตนจะไม่มีส่วนรับผิดชอบได้อย่างไร ตอนนี้มันปล้นสะดมไปทั่ว ที่จริงมันหมดความเป็นพระไปตั้งแต่มันพูดว่า มันเกิดชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายด้วยซ้ำ ระยะเวลาที่ผ่านมา ที่มันเอาเงินชาวบ้านมา เสียงจากหญิงปลายสายตอบว่า "อย่าเลยหลวงปู่ เดี๋ยวเค้าตอกกลับมา"

หลวงปู่ กล่าวต่อว่า ไม่กลัว ถ้าพระศาสนาต้องเสียหาย ยอมตาย แล้วโยมจะปล่อยให้มันทำลายศาสนาอยู่ได้อย่างไรโยมแม่ ขนาดเคยจะยอมเขียนพินัยกรรมให้ด้วย เสียงจากหญิงปลายสายตอบว่า "ที่สำคัญคือเงินในบัญชี ต้องมาตรวจสอบว่ามีที่มาจากไหน ไม่ใช่ว่าจะมาพูดปาวๆ" 

หลวงปู่ กล่าวต่อว่า ที่ไม่ให้มีการสร้างวัด เพราะว่ากลัวจะมีการตรวจสอบเครื่องบินที่บอกว่าเช่ามาก็ไปเซ็นเช็คที่บ้านมาไม่ใช่เหรอ ไหนวันนั้นบอกว่าจะมาเซ็นเช็คให้ที่บ้าน เสียงจากหญิงปลายสายระบุว่า "ไม่ใช่วันนั้น เค้าเอาตัวอย่างเฮลิคอปเตอร์มาให้ดูหลายรุ่น รุ่นละ 80 ล้าน เค้าบอกว่าก็ลองไปคิดดูก่อน แต่เรื่องที่ซื้อเครื่องบิน เขาไปซื้อกันที่มาเลย์ มีคนบอกว่าลำเล็ก 17 ล้าน เดี๋ยวหลวงปู่นะฟังดิฉันก่อนนะ ถ้าหลวงปู่ไปขุดคุ้ยเขา หลวงปู่จะถูกย้อนศรนะ ที่หลวงปู่ทำยาสมุนไพร"

หลวงปู่ กล่าวว่า จะเดือดร้อนอะไร ในเมื่อทำยารักษาคน เมื่อสมัยพุทธกาล พระพุทธเจ้าอนุญาตให้พระภิกษุรักษาโรคได้อยู่แล้ว เรื่องเงินไม่ต้องเป็นห่วงฉันเลย ฉันไม่มีบัญชีประจำตัวอยู่แล้ว เป็นประธานมูลนิธิ ไม่รู้เหรอว่าฉันมีเงินอยู่เท่าไหร่ ปัญหาคือว่า เวลานี้ลูกชายจะทำอย่างไร อย่าปล่อยให้กัดกินพระพุทธศาสนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือบางช่วงบางตอนในการสนทนา โดยหญิงคนดังกล่าวได้อ้างว่าเป็นแม่บุญธรรมของหลวงปู่ชื่อดังที่มีข่าวฉาว.

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" ออกโรงแฉพระดัง เปิดสปีกเกอร์ปลายสายอ้างเป็นแม่บุญธรรม เผยขั้นตอนเลือกซื้อ ฮ. ราคา 80 ล้าน เครื่องบินส่วนตัว แถมเตือนทิ้งท้ายระวังถูกแฉกลับ... 26 มิ.ย. 2556 15:40 ไทยรัฐ