วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงพ่อเกษม'ถ่ายคลิปรับคำท้าดวลไมค์'หลวงปู่พุทธะอิสระ'

"หลวงพ่อเกษม" สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ตอบรับคำท้าดวลไมค์ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย หลังดูคลิปยูทูปเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก พาดพิงไม่ใช่พระของจริง พร้อมขอท้าชนทุกรูปแบบ...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.จากกรณีมีผู้ใช้ชื่อwatpa samyaek (วัดป่าสามแยก) เผยแพร่คลิปทางยูทูป" http://www.youtube.com/watch?v=oPt6IAX_vps" เขียนชื่อหัวข้อ"หลวงพ่อเกษม จิณฺณสีโล รับคำท้าดวลไมค์ กับหลวงปู่พุทธะอิสระ" โดยหยิบยกเนื้อหาบางตอนที่หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม แสดงธรรมประจำวันอาทิตย์ ณ ห้องปิ่นเกล้าปิ่นเกล้า สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยมีการกล่าวถึงหลวงพ่อเกษม จิณฺณสีโล แห่งสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ว่า "จะเรียกพระได้อย่างไร เพราะไม่รู้ว่าอะไรสมมุติบัญญัติ อะไรปรมัตถ์บัญญัติ ทั้งที่คนทั้งโลกรู้ว่าพระพุทธรูปที่หล่อที่เคารพเป็นสัญลักษณ์พุทธศาสนา เกิดมาโลกไหน แสดงว่าไม่ใช่คนโลกนี้ ไม่ใช่ของจริง ลองเอาไมค์มาคนละตัว แล้วจะได้รู้ว่าฮาขนาดไหน อาตมาท้าชนได้ทุกรูปแบบ"

ต่อมาคลิปดังกล่าวยังได้ระบุเวลา 11.30 น.วันที่ 25 มิ.ย.ภายหลังหลวงพ่อเกษม ได้เห็นคลิปเนื้อหาดังกล่าวของหลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ตอบรับคำท้าทันที มีการระบุว่า "ถ้าไม่มาโต้ก็ไม่สมคำพูด เตรียมตัวให้พร้อมนะน้อง เรื่องสถานที่ ซึ่งต้องไม่สร้างด้วยเงินของพระ หรือเงินบริจาคให้พระมาสร้าง หรือให้มาที่วัดนี้ก็ได้ เพราะไม่ได้สร้างด้วยเงินของพระทุกบาท ถ้าแน่ใจ ถ้ามีความรู้ให้มาประจันกันด่วน"

มีรายงานว่า ขณะนี้หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ทราบเรื่องการรับคำท้าจากหลวงพ่อเกษม จากลูกศิษย์คนสนิท ที่ได้นำคลิปที่เผยแพร่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์กมาให้หลวงปู่พุทธะอิสระได้ดูแล้ว ส่วนรายละเอียดการท้าดวลไมค์เทศนา ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากหลวงปู่พุทธะอิสระแต่อย่างไร ขณะที่ผู้ติดตามคลิปยูทูปดังกล่าว ต่างสนับสนุนให้มีการท้าดวลให้หายจากข้อข้องใจ โดยมองในทางสร้างสรรค์เรื่องการสนทนาธรรมระหว่างพระทั้ง 2 รูป.

"หลวงพ่อเกษม" สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ตอบรับคำท้าดวลไมค์ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย หลังดูคลิปยูทูปเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก พาดพิงไม่ใช่พระของจริง พร้อมขอท้าชนทุกรูปแบบ... 26 มิ.ย. 2556 02:42 ไทยรัฐ