วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงปู่เณรคำ'เลื่อนกลับไทย เครือข่ายฯเตรียมยื่นสอบการเงินพรุ่งนี้

"หลวงปู่เณรคำ" เลื่อนกลับไทยไปอีก 2-3 วัน อ้างลูกศิษย์ที่ฝรั่งเศสนิมนต์ให้อยู่ต่อ พบในเฟซบุ๊กมีรูปภาพหลวงปู่เณรคำ เชิญชวนให้ร่วมทำบุญในงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝน องค์พระแก้วมรกตจำลอง องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 27-30 มิ.ย. ที่วัดป่าขันติธรรม ด้านเครือข่ายรวมพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติฯ เตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ตรวจสอบสถานะการเงินต่อกองปราบปรามพรุ่งนี้...

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพฤติกรรมของ พระวิรพล ฉัตติโก หรือ "หลวงปู่เณรคำ" ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า เหมาะสมกับการอยู่ในเพศบรรพชิตหรือไม่ ขณะที่ลูกศิษย์เตรียมแถลงข่าวแจงรายละเอียด แต่ส่วนประชาสัมพันธ์วัดระบุว่า หลวงปู่เณรคำจะยังไม่เดินทางกลับจากประเทศฝรั่งเศสในวันนี้ เนื่องจากลูกศิษย์ที่ฝรั่งเศสนิมนต์ให้อยู่ต่อ จึงเลื่อนกำหนดกลับไทยไปอีก 2-3 วัน

ในส่วนของความเคลื่อนไหวที่เฟซบุ๊กชื่อว่า "หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก" ซึ่งมีการโพสต์ภาพกิจนิมนต์ต่างๆ มาโดยตลอด ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายหลวงปู่เณรคำอยู่จนถึงวันนี้ และมีบรรดาโซเซียลเน็ตเวิร์กเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย มีทั้งผู้ที่ศรัทธาและผู้วิจารณ์แตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอหลวงปู่เณรคำเจริญพุทธมนต์และพิธีทำน้ำมนต์ ที่วัดธัมมาราม กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในเฟซบุ๊กดังกล่าวยังมีรูปภาพ หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เชิญชวนให้พุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์ ร่วมทำบุญในงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝน องค์พระแก้วมรกตจำลอง องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 27-30 มิ.ย. 56 ณ วัดป่าขันติธรรม

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า เครือข่ายรวมพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆ ไปร้องทุกข์กล่าวโทษยังกองบังคับการตำรวจปราบปราม เพื่อตรวจสอบสถานะการเงินของหลวงปู่เณรคำ ว่าหลอกลวงประชาชนหรือไม่ ในวันที่ 21 มิ.ย. เวลา 13.00 น.

 

"หลวงปู่เณรคำ" เลื่อนกลับไทยไปอีก 2-3 วัน อ้างลูกศิษย์ที่ฝรั่งเศสนิมนต์ให้อยู่ต่อ พบในเฟซบุ๊กมีรูปภาพหลวงปู่เณรคำ เชิญชวนให้ร่วมทำบุญในงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝน องค์พระแก้วมรกตจำลอง องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 27-30 มิ.ย. ที่วัดป่าขันติธรรม ด้านเครือข่ายรวมพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติฯ เตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ตรวจสอบสถานะการเงินต่อกองปราบปรามพรุ่งนี้... 20 มิ.ย. 2556 15:03 ไทยรัฐ