วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่น้อยใจแฟน เขียนจม.ลาตาย เดินลงน้ำฆ่าตัวดับ

สาวใหญ่แม่บ้านห้างดังโคราช เครียดน้อยใจแฟน หลังทะเลาะจนถึงขั้นเลิกรา ตัดสินใจเขียนจดหมายลาตายไว้ที่บ้าน ก่อนเดินลงน้ำปลิดชีพตัวเองดับ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.ต.สังเวียน ตรวจนอก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีผู้พบเห็นคนจมน้ำเสียชีวิต ที่เกิดเหตุภายในสวนน้ำบุ่งตาหลั่วล่าง หน้าเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมืองนครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อนันต์ พิมพ์เจริญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศราวุฒิ ทัศน์เจริญ สวป. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตา

เมื่อเดินทางไปถึงพบมีประชาชนจำนวนมากต่างมายืนมุงดู ภายในสระน้ำห่างจากริมสระประมาณ 5 เมตร พบศพหญิงสาวลอยคว่ำหน้าเสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อไหมพรมสีเหลือง ลายขวางสีดำ กางเกงขายาว สีครีม มัดผมติดกิ๊ปดอกกุหลาบสีฟ้า ไม่สวมรองเท้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง จากการตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลเป็นรอยกรีดที่ข้อมือด้านซ้าย 1 แผล มีแผ่นพลาสเตอร์ติดอยู่ และมีน้ำลายฟูมปากไหลออกมาอยู่ตลอด มีกลิ่นคล้ายยาฆ่าแมลง ตรวจสอบรอบๆ พบรองเท้าแตะสีเขียวถอดวางไว้ที่ริมสระห่างจากจุดที่พบศพเล็กน้อย จากการตรวจค้นพบกระเป๋าเงินที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง พบบัตรประชาชนระบุชื่อ นางนพวรรณ หวงทองดี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ถ.มหาชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และเงินสดจำนวนหนึ่ง

จากการสอบถามพยานบุคคลที่หาปลาอยู่บริเวณนั้น เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงสายๆ พบเห็นผู้ตายเดินอยู่แถวบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ เพราะบริเวณดังกล่าวมีคนผ่านไปผ่านมาตลอด กระทั่งเห็นหญิงคนดังกล่าวค่อยๆ เดินลงไปในสระน้ำ ซึ่งคนที่เห็นก็ไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าหญิงดังกล่าวลงไปหาปลา จนพบว่ากลายเป็นศพดังกล่าว ต่อมาตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อหาญาติผู้เสียชีวิตตามเบอร์โทรศัพท์ที่พบในกระเป๋า ต่อมามีนายยุรบ ดันโมง อายุ 42 ปี สามีของผู้ตายได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมนำจดหมายที่ผู้ตายเขียนลาตายทิ้งไว้ที่บ้านพักมามอบให้เจ้าหน้าที่

นายยุรบ เปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นพ่อบ้านอยู่ที่ รพ.ค่ายสุรนารี ส่วนผู้ตายทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในโคราช อยู่กินกันมากว่า 4 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้า เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันกับผู้ตายอย่างรุนแรง จนตกลงเลิกราและแยกทางกัน จากนั้นตนก็ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานตามปกติ ส่วนผู้ตายยังอยู่ที่บ้าน ซึ่งตนก็คิดว่าเดี๋ยวผู้ตายก็คงจะออกไปทำงานตามปกติ จนเวลาผ่านไป ตนเอะใจจึงย้อนกลับมาที่บ้านพัก แต่ไม่พบ นางนพวรรณ พบแต่จดหมายที่เขียนทิ้งไว้ เมื่อตนเห็นจดหมายดังกล่าวก็คิดว่านางนพวรรณ จะคิดสั้น จึงได้พยายามออกตามหา กระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุ ก็น่าจะมาจากน้อยใจที่ทะเลาะกันเมื่อเช้า เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้สอบผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

 

สาวใหญ่แม่บ้านห้างดังโคราช เครียดน้อยใจแฟน หลังทะเลาะจนถึงขั้นเลิกรา ตัดสินใจเขียนจดหมายลาตายไว้ที่บ้าน ก่อนเดินลงน้ำปลิดชีพตัวเองดับ ... 16 มิ.ย. 2556 15:31 16 มิ.ย. 2556 18:50 ไทยรัฐ