วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ พัทลุงยันยังไม่พบตัว 'เอกยุทธ' ในพื้นที่

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง ยืนยันหลังตั้งด่านตรวจค้นในพื้นที่ ยังไม่พบวี่แวว "เอกยุทธ อัญชันบุตร" ประสานทหารเข้าค้นในค่าย พร้อมสั่งเฝ้าระวังพิเศษรอยต่อจังหวัด...

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย พุทธกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยความคืบหน้าการติดตามค้นหาตัวนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง และรถยนต์ที่คาดว่าจะมุ่งหน้าลงพื้นที่ภาคใต้ว่า หลังจากได้รับทราบการหายตัวไปของนายเอกยุทธ ตนก็ได้สั่งให้ ตร.ในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ลานข่อย ซึ่งเป็นพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.พัทลุง ตรัง และ จ.นครศรีธรรมราช นั้น ได้เน้นย้ำเป็นพิเศษ แต่จากการตั้งจุดตรวจจุดสกัดยังไม่พบตัวนายเอกยุทธ และคนขับ รวมถึงรถยนต์แต่อย่างใด

พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย กล่าวอีกว่า ในส่วนของนายสันติภาพ เพ็งด้วง ซึ่งเป็นคนขับรถของนายเอกยุทธ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุงนั้น เมื่อวานนี้ตนและ พ.ต.อ.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบก.สส.ภ.9 พร้อมพวก ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักบิดาของนายสันติภาพ ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ไม่พบ ตัวนายเอกยุทธ และนายสันติภาพ แต่อย่างใด นอกจากนั้นตนและ พ.ต.อ.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบก.สส.ภ.9 พร้อมพวก ได้นำกำลัง ร่วมกับ พ.ท.ชำนาญ กิจเวช ผู้บังคับกองร้อยทหารช่าง 401 ค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เข้าไปค้นจุดสงสัยในค่ายดังกล่าว ซึ่งก็ไม่พบตัวนายเอกยุทธ และนายสันติภาพ พร้อมรถที่ใช้ในการหลบหนีเช่นกัน แต่ตนก็ได้สั่งการให้ ตร.ทุกพื้นที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่แล้ว และจะออกตรวจจุดสกัดด้วยตนเอง ส่วนกรณีที่มีการพบตัวนายสันติภาพ คนขับรถในพื้นที่ จ.พัทลุงนั้น ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับการรายงานแต่อย่างใด เนื่องจากหลังที่นายเอกยุทธได้หายตัวไป มีกำลังตำรวจหลายฝ่ายลงมาในพื้นที่ จ.พัทลุง

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง ยืนยันหลังตั้งด่านตรวจค้นในพื้นที่ ยังไม่พบวี่แวว "เอกยุทธ อัญชันบุตร" ประสานทหารเข้าค้นในค่าย พร้อมสั่งเฝ้าระวังพิเศษรอยต่อจังหวัด... 10 มิ.ย. 2556 15:15 ไทยรัฐ