วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ผี 3คันซิ่งชนท้ายสิบล้อพังยับดับ2 เจ็บ18

รถตู้ผีซิ่งวิ่งตามมาด้วยกัน 3 คัน คันแรกเบรคไม่ทันพุ่งชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกปุ๋ย อีก 2 คันที่ตามมาชนท้ายซ้ำหน้ารถพังยับรวม 4 คันรวด ดับ 2 บาดเจ็บ 18 คน…

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.อ.อุทิศ กลิ่นพิมาย พนักงานสอบสวน สภ.โนนแดง รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนมิตรภาพ หลักกม.ที่ 215 – 216 มุ่งหน้าเข้ากทม. หน้าโรงเรียนบ้านโกรกสำโรง ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 18 ราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน นข 625 หนองบัวลำภู สภาพด้านหน้าพังยับชนท้ายรถบรรทุกสิบล้ออีซูซุ สีขาว เลขทะเบียน 84 – 1357 ขอนแก่น บรรทุกปุ๋ยเต็มคันรถ ส่วนท้ายรถตู้ถูกรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์อีกคัน เลขทะเบียน นข 3415 ร้อยเอ็ด ชนท้ายอย่างจัง และยังพบรถตู้โตโยต้า คันที่ 3 สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน นข 2355 ร้อยเอ็ด ชนท้ายรถตู้คันที่ 2 สภาพหน้ารถพังยับ รวมทั้งหมด 4 คัน โดยมีผู้เสียชีวิต 2 คนเป็นคนขับรถตู้คันแรกเสียชีวิตคาพวงมาลัย และผู้หญิง 1 คนที่นั่งคู่กับคนขับถูกอัดก๊อบปี้ โดยในตัวไม่พบเอกสาร ชื่อ นามสกุล

จากการสอบสวนทราบว่า รถสิบล้อบรรทุกปุ๋ยกำลังเลี้ยวกลับรถอยู่เลนขวา ขณะเดียวกันได้มีรถตู้ จำนวน 3 คันวิ่งไล่ตามกันมาด้วยความเร็วสูงในระยะกระชั้นชิด โดยรถตู้คันแรกเบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้ออย่างจัง และรถตู้คันที่ 2 และคันที่ 3 ที่วิ่งตามมาเบรคไม่ทันเช่นกันจึงชนท้ายรวมเป็น 4 คัน สำหรับรถตู้ทั้งหมดเป็นรถที่วิ่งรับผู้โดยสารโดยไม่ถูกต้องจากจ.หนองบัวลำภูไปส่งผู้โดยสารที่กทม.ซึ่งจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย และเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาคนขับรถทั้งหมดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

รถตู้ผีซิ่งวิ่งตามมาด้วยกัน 3 คัน คันแรกเบรคไม่ทันพุ่งชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกปุ๋ย อีก 2 คันที่ตามมาชนท้ายซ้ำหน้ารถพังยับรวม 4 คันรวด ดับ 2 บาดเจ็บ 18 คน… 10 มิ.ย. 2556 00:19 ไทยรัฐ