วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหา2ผัวเมีย ฆ่าโดยไม่เจตนา ทำเด็ก2ขวบดับ

ตร.เรียก 2 ผัวเมียรับจ้างเลี้ยงเด็ก รับทราบข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา หลังทำเด็ก 2 ขวบเสียชีวิต หลังพ่อแม่เข้าร้องมูลนิธิปวีณา

จากกรณี เมื่อวันที่ 28 พ.ค.2556 นางน้ำส้ม (นามสมมุติ) ชาวบ้าน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พนักงานห้างแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ เข้าพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ที่ห้อง พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อร้องเรียนให้ช่วยดำเนินคดีต่อนางปุ้ย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง พี่เลี้ยงที่รับจ้างเลี้ยง ลูกสาววัย 3 ขวบ และวัย 2 ขวบเศษ ในค่าจ้างเดือนละ 6,000 บาท ที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งแต่เดือนเมษายน 56 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 56 ขณะที่ตนทำงานอยู่ได้รับข้อความจากโทรศัพท์มือถือของนางปุ้ยว่า ลูกสาววัย 2 ขวบ ไม่สบาย ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี แพทย์ระบุว่า มีอาการสมองบวม เขียวช้ำ แขนขามีร่องรอยบาด แผลคล้ายถูกของแข็งตี ยังไม่รู้สึกตัว อยู่ในขั้นอาการโคม่า และได้เสีย ชีวิตลงเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.56 ที่ผ่านมานั้น 

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ( 4 มิ.ย.56 ) มูลนิธิปวีณา ได้จัดรถยนต์กระบะนำศพ ของเด็กหญิงมด (นามสมมุติ) วัย 2 ขวบ พร้อมนางน้ำส้ม อายุ 24 ปี ผู้เป็นแม่ และนายสบาย (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ผู้เป็นพ่อ พร้อมญาติๆ มาส่งเพื่อบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาสวดพระอภิธรรมวัดป่ายุบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยกำหนดพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีเฉพาะญาติ ๆ และคนสนิทเท่านั้นที่มาร่วมงานโดย นางน้ำส้ม และนายสบาย ผู้เป็นแม่และพ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เสียใจมากที่ต้องเสียลูกสาวไป พร้อมกับจะเอาเรื่องกับคนที่จ้างเลี้ยงดูอย่างถึงที่สุด

ส่วนเรื่องคดี  พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.พลูตาหลวง เปิดเผยว่า ได้เรียกนางปุ้ย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เพ็ญพรรณ เครือบุญ อายุ 32 ปี และ นายอภิวัฒน์ เครือบุญ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ สองสามีภรรยาที่รับจ้างเลี้ยงดู มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงปล่อยตัวไปชั่วคราว โดยพนักงานสอบสวนจะนัดหมายผู้ต้องหาทั้งสองมารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 10 มิ.ย.56 ที่จะถึงนี้.

ตร.เรียก 2 ผัวเมียรับจ้างเลี้ยงเด็ก รับทราบข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา หลังทำเด็ก 2 ขวบเสียชีวิต หลังพ่อแม่เข้าร้องมูลนิธิปวีณา .... 4 มิ.ย. 2556 21:06 ไทยรัฐ