วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก 13 รถหรูเถื่อน ตร.ภ.4 ตามเจอจากนักธุรกิจอีสาน

ตำรวจภูธรภาค 4 โชว์ผลงาน ตามอายัดรถหรูจากกลุ่มนักธุรกิจอีสาน 13 คัน ให้ศุลกากรตรวจสอบหลีกเลี่ยงภาษี หากพบว่าผิดจริงก็จะส่งประมูลขายเพื่อเอาเงินเข้ารัฐต่อไป...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 56 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผบช.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามโจรกรรมรถตำรวจภูธรภาค 4 แถลงข่าว การตรวจอายัดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลจำนวน 13 คัน มีรถยนต์ ยี่ห้อ เมอร์ซิเดสเบนซ์ จำนวน 5 คัน รถยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู 1 คัน รถยี่ห้อ โตโยต้า อัลพาท 2 คัน และรถนิสสัน คิวบ์ 3 คัน รถยี่ห้อโฟค์ รุ่น บิทเทล 1 คัน


พล.ต.ท.กวี กล่าวว่า ปัจจุบันมีกลุ่มบุคคลและขบวนการลักลอบนำรถหรูราคาแพง นำเข้าโดยหลบเลี่ยงภาษีศุลกากรเข้ามาในประเทศ ทำให้รัฐสูญเสียรายได้จากการเก็บภาษีจากรถหรูที่ลักลอบนำเข้า จึงต้องมีการกวดขันจับกุม เฉพาะในพื้นที่ภาค 4 ชุดเฉพาะกิจฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจอายัดรถหรูราคาแพงยี่ห้อต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ยึดได้จากนักธุรกิจในภาคอีสาน ราคาประมาณคันละ 2 ล้านถึง 8 ล้าน เจ้าของรถทั้ง 13 คัน จะมีความผิดทางกฏหมายศุลกากร และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจอายัดพบว่าเป็นรถหลบเลี่ยงภาษีศุลกากร ก็จะส่งมอบรถทั้งหมดให้ศุลกากรนำไปตรวจสอบ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนก็จะมีการประมูลขายเอาเงินให้รัฐ.

 

ตำรวจภูธรภาค 4 โชว์ผลงาน ตามอายัดรถหรูจากกลุ่มนักธุรกิจอีสาน 13 คัน ให้ศุลกากรตรวจสอบหลีกเลี่ยงภาษี หากพบว่าผิดจริงก็จะส่งประมูลขายเพื่อเอาเงินเข้ารัฐต่อไป 3 มิ.ย. 2556 13:39 3 มิ.ย. 2556 14:34 ไทยรัฐ