วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อเมายาบ้า ชนจักรยาน 'พ.ต.ท.'ดับ

โจ๋ขับสิบล้อชนท้ายจักรยาน 'พ.ต.ท.'ดับคาที่ อ้างมืดทำให้มองไม่เห็น จับตรวจฉี่พบสีม่วง สารภาพเสพยาบ้าไป 1 เม็ด ทำให้มีอาการเมายา ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2556 พ.ต.ท.ชินภัทร ประทุมดี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.(ย่อย)พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิต อยู่บริเวณทางโค้งใกล้สะพานข้ามห้วยพระคือ ขาเข้าเมืองขอนแก่น บนถนนสายเชียงยืน-ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพคนตายในสภาพสวมชุดกีฬาสีขาว ร่างแหลกเละ ทราบชื่อต่อมา พ.ต.ท.สุรสีห์ อินอุ่นโชติ อายุ 45 ปี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองขอนแก่น หน.สภ.(ย่อย) เมืองเก่า ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น อยู่บ้านเลขที่ 9/167 ม.15 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ห่างจากศพผู้ตายไปประมาณ 100 เมตร พบรถสิบล้อ สีขาว ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-5122 ขอนแก่น จอดอยู่ในภาพ กระจกหน้าแตก ใต้ท้องรถพบรถจักรยานสองล้อสีน้ำเงินของผู้ตายติดอยู่ในสภาพพังยับเยิน และพบคนขับรถสิบล้อ นั่งอยู่ในรถ ทราบชื่อว่านายบัญฑิต แก้วไพรวัน อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งอยู่ในสภาพคล้ายคนเสพของมึนเมา พูดจาวกวน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไปที่ สภ.ย่อยพระลับ ตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่าเป็นสีม่วง

พ.ต.ท.ชินภัทร ประทุมดี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.(ย่อย)พระลับ เปิดเผยว่า หลังตรวจที่เกิดเหตุ ได้แจ้งให้ภรรยา พ.ต.ท.สุรสีห์ ทราบทันที และจากการสอบถามภรรยา ทราบว่า หาก พ.ต.ท.สุรสีห์ ว่างเว้นจากการเข้าเวร ก็จะถีบรถจักรยาน เป็นการออกกำลังในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน 06.00 น. จะออกจากบ้านพัก ภายในหมู่บ้านพิมานบุรีโนนทัน แล้วขี่ไปตามถนนเลี่ยงเมือง ไปยูเทิร์นช่วงใต้สะพานเลี่ยงเมืองบ้านดอนดู่ ถีบรถจักรยานไปตามถนนสายเชียงยืน-ขอนแก่น เพื่อกลับเข้าบ้าน ทำเช่นนี้เป็นประจำ ก่อนเสียชีวิต พ.ต.ท.สุรสีห์ อยู่ระหว่างถีบจักรยานมุ่งหน้ากลับบ้าน บนถนนสายเชียงยืน-ขอนแก่น ซึ่งเป็นขาเข้าเมืองขอนแก่น ก็ถูกรถสิบล้อชนเข้าด้านหลังอย่างแรงจนเสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนนาย บัญฑิต แก้วไพรวัน อายุ 22 ปี คนขับรถสิบล้อ ทราบว่า ทำงานเป็นพนักงานขับรถให้บริษัทขนส่งสินค้าในเมืองขอนแก่น ขับรถไปรับสินค้าในกรุงเทพฯ ขากลับได้ขับรถไปตามถนนเลี่ยงเมือง เลี้ยวเข้าถนนสายเชียงยืน-ขอนแก่น เพื่อจะไปส่งสินค้าให้ลูกค้าในพื้นที่บ้านหนองใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในช่วงเช้า มองไม่เห็นคนถีบจักรยาน รถจึงชนจักรยาน จนมีคนตาย

พ.ต.ท.ชินภัทร ประทุมดี กล่าวว่า จนท.ได้คุมตัวนายบัญฑิต คนขับสิบล้อ ตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งนายบัญฑิต ยอมรับว่า เสพยาบ้าเป็นประจำ และก่อนจะขับรถมาที่ขอนแก่น ได้เสพยาบ้าไป 1 เม็ด ทั้งยังยอมรับว่า ช่วงจังหวะที่ชนจักรยานนั้นมีอาการเมายาบ้า จึงได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ข้อหา เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และข้อหาเสพยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย คุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

โจ๋ขับสิบล้อชนท้ายจักรยาน 'พ.ต.ท.'ขอนแก่นดับคาที่ อ้างมืดทำให้มองไม่เห็น จับตรวจฉี่พบสีม่วง สารภาพเสพยาบ้าไป 1 เม็ด ทำให้มีอาการเมายา ... 2 มิ.ย. 2556 21:05 2 มิ.ย. 2556 22:26 ไทยรัฐ