วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตช.ปลื้มผลโพลคนพอใจผลงาน แนะเพิ่มกล้องวงจรปิด

สตช.ทำโพล ปลื้มประชาชนพอใจการทำงานรปภ.ของตำรวจ ชี้มีความเสี่ยงอันดับแรกจากการเดินทาง ตามด้วยการจี้ปล้น เสนอติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และให้ความร่วมมือกับเจ้่าหน้าที่...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2556 พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนในเขตพื้นที่กทม. พบว่า ประชาชนร้อยละ 57.68 ระบุว่า มีความปลอดภัยพอสมควร ร้อยละ 34.08 ระบุว่า ไม่ค่อยปลอดภัย และร้อยละ 64.24 มีความพึงพอใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่พบว่า มีความเสี่ยงอันดับแรกคือ การเดินทาง ร้อยละ 43.68 อันดับ 2 การปล้น จี้ วิ่งราว ร้อยละ 31.04 รองลงมาคือ กลัวการเกิดอุบัติเหตุ โดนลูกหลง การถูกลวนลามข่มขืน ส่วนวิธีแก้ปัญหานั้น ประชาชนร้อยละ 23.76 เห็นควรดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ร้อยละ 22.16 คือ ประชาชนร่วมมือดูแล และร้อยละ 19.84 ควรเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ของรัฐ

นอกจากนี้ แม้ประชาชนจะมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แต่ประชาชนมีความพึงพอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการแก้ไขปัญหา หรือ ควบคุมสถานการณ์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการเข้าถึงที่เกิดเหตุในเวลาอันรวดเร็วและประชาชน ยังสามารถได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์หรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจากผลการสำรวจดังกล่าว แสดงเห็นถึงความตั้งใจในการปฏิบัติที่มีต่อรู้สึกของประชาชนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สตช.ทำโพล ปลื้มประชาชนพอใจการทำงานรปภ.ของตำรวจ ชี้มีความเสี่ยงอันดับแรกจากการเดินทาง ตามด้วยการจี้ปล้น เสนอติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และให้ความร่วมมือกับเจ้่าหน้าที่... 2 มิ.ย. 2556 00:09 ไทยรัฐ