วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาถ! รวบพระเมากลางดึกขอรับบิณฑบาตเหล้าเบียร์

ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รวบพระเมาเหล้าโวยวายอาละวาดกลางดึก ประกาศขอรับบิณฑบาตสุรา และเบียร์จากชาวบ้าน ก่อนนำตัวไปสึกขาดจากความเป็นพระ ...

ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (31 พ.ค. 56) เวลา 22.30 น. ร.ต.ต.ปรีชา รักทรง รอง สวป.สภ.พิมาย พร้อมสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุรูปหนึ่งคล้ายคนเมาสุราออกเดินขอรับบิณฑบาตจากชาวบ้าน แต่บอกกับชาวบ้านว่าขอของใส่บาตรเป็นเหล้า และเบียร์ อยู่ภายในตลาดพิมายเมืองใหม่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบพระภิกษุรูปดังกล่าวตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวายอยู่ภายในตลาด ในตัวเหม็นกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปที่ สภ.พิมาย โดยจากการตรวจสอบทราบชื่อ พระวิชิต จารุวัณโณ อายุ 37 ปี พระลูกวัดศรีธรรมาราม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ตรวจค้นดูในย่ามพบ สุรายี่ห้อหงษ์ทอง 1 กลม และเบียร์ 1 กระป๋อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูง


จากนั้นจึงนำตัวพระวิชิต ไปให้พระครูโสภณ ศีลลวิสุต เจ้าคณะอำเภอพิมาย ทำพิธีสึกขาดจากความเป็นพระภิกษุ แต่พระวิชิตยังไม่ยอมสึก และลุกขึ้นยืนเถียงพระครูโสภณ เจ้าคณะอำเภอ อย่างไม่ยอมแพ้ และประกาศไม่ยอมสึกโดยเด็ดขาด เจ้าคณะอำเภอพิมายจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวพระวิชิตไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักก่อน และหลังจากพระวิชิตสร่างเมาเช้าวันนี้ (1 มิ.ย. 56) เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวพระวิชิตไปให้เจ้าคณะอำเภอพิมายทำการสึกขาดจากความเป็นพระเรียบร้อยแล้ว.

 

ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รวบพระเมาเหล้าโวยวายอาละวาดกลางดึก ประกาศขอรับบิณฑบาตสุรา และเบียร์จากชาวบ้าน ก่อนนำตัวไปสึกขาดจากความเป็นพระ ... 1 มิ.ย. 2556 13:50 ไทยรัฐ