บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาถ! รวบพระเมากลางดึกขอรับบิณฑบาตเหล้าเบียร์

ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รวบพระเมาเหล้าโวยวายอาละวาดกลางดึก ประกาศขอรับบิณฑบาตสุรา และเบียร์จากชาวบ้าน ก่อนนำตัวไปสึกขาดจากความเป็นพระ ...

ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (31 พ.ค. 56) เวลา 22.30 น. ร.ต.ต.ปรีชา รักทรง รอง สวป.สภ.พิมาย พร้อมสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุรูปหนึ่งคล้ายคนเมาสุราออกเดินขอรับบิณฑบาตจากชาวบ้าน แต่บอกกับชาวบ้านว่าขอของใส่บาตรเป็นเหล้า และเบียร์ อยู่ภายในตลาดพิมายเมืองใหม่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบพระภิกษุรูปดังกล่าวตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวายอยู่ภายในตลาด ในตัวเหม็นกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปที่ สภ.พิมาย โดยจากการตรวจสอบทราบชื่อ พระวิชิต จารุวัณโณ อายุ 37 ปี พระลูกวัดศรีธรรมาราม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ตรวจค้นดูในย่ามพบ สุรายี่ห้อหงษ์ทอง 1 กลม และเบียร์ 1 กระป๋อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูง


จากนั้นจึงนำตัวพระวิชิต ไปให้พระครูโสภณ ศีลลวิสุต เจ้าคณะอำเภอพิมาย ทำพิธีสึกขาดจากความเป็นพระภิกษุ แต่พระวิชิตยังไม่ยอมสึก และลุกขึ้นยืนเถียงพระครูโสภณ เจ้าคณะอำเภอ อย่างไม่ยอมแพ้ และประกาศไม่ยอมสึกโดยเด็ดขาด เจ้าคณะอำเภอพิมายจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวพระวิชิตไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักก่อน และหลังจากพระวิชิตสร่างเมาเช้าวันนี้ (1 มิ.ย. 56) เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวพระวิชิตไปให้เจ้าคณะอำเภอพิมายทำการสึกขาดจากความเป็นพระเรียบร้อยแล้ว.