วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทพ.ปิดล้อมมือบึม'จ่าเพียร' ยิงปะทะดับ2ศพ

เกิดเหตุยิงปะทะเดือดที่ จ.ยะลา หลัง จนท.ได้กลิ่น “ไอ้หน้าเหลี่ยม-ยูกีบือลี” มือบึ้ม "จ่าเพียร" ดับ 2 ศพ ส่งกำลังเข้าปิดล้อม แต่คนร้ายไหวตัวพยายามหนีและยิง จนท. เลยถูกยิงสวน เผยคนร้ายเตรียมประกอบระเบิดก่อเหตุเขตเมืองยะลา...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมชุดปฏิบัติการหน่วยฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมาย ที่ ม.9 บ้านตาเนาะปูเตะใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังสืบทราบว่ามีคนกลุ่มคนร้าย จำนวน 5-6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เข้ามากบดานอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ในระหว่างที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย พบคนร้าย 3-4 คน วิ่งหนีออกทางด้านหลังบ้านดังกล่าว พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการปะทะกันหลายระลอก โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานกำลังตำรวจ สภ.บันนังสตา ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 15 เสริมกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบ และได้มีการยิงปะทะกันอีกเป็นระยะ

ทั้งนี้ เมื่อเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ นานกว่า 2 ชั่วโมง พบศพคนร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ด้านหน้ากูโบร์ (หลุมฝังศพ) ของหมู่บ้าน 1 ราย ทราบชื่อคือ นายยูกีปือลี เจ๊ะดีแม อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมอาวุธปืนเอ็ม M4 จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีน และกระสุนปืนจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. พร้อมแมกกาซีนและกระสุนในกระเป๋าสะพายของคนร้ายด้วย ห่างจากศพแรกประมาณ 100 เมตร ในคูน้ำริมกูโบร์ เจ้าหน้าที่พบศพคนร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำ พร้อมอาวุธปืน M4 จำนวน 1 กระบอก และแมกกาซีนปืน ตรวจค้นในร่างกายพบบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายรีฎวาล แลหะ ชาวบ้าน ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

พ.ต.ลิขิต กระฉอดนอก หัวหน้าชุดปฏิบัติการทหารพรานที่ 41 ยะลา กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวจากประชาชนว่า นายยูกีบือลี หรือที่มีฉายาว่า "ไอ้หน้าเหลี่ยม" ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงหลายคดี โดยเฉพาะคดีลอบวางระเบิด พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีต ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมพวก เข้ามากบดานอยู่ในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายที่จะผลิตระเบิดเพื่อนำไปก่อเหตุ ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม นายยูกีบือลีและนายรีฎวาลได้วิ่งหนีออกจากบ้าน แล้วเกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ จนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนคนร้ายที่เหลืออีกประมาณ 2-3 คน สามารถหลบหนีไปได้ แต่คาดว่าน่าจะถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามไล่ล่ากันอยู่.

เกิดเหตุยิงปะทะเดือดที่ จ.ยะลา หลัง จนท.ได้กลิ่น “ไอ้หน้าเหลี่ยม-ยูกีบือลี” มือบึ้ม "จ่าเพียร" ดับ 2 ศพ ส่งกำลังเข้าปิดล้อม แต่คนร้ายไหวตัวพยายามหนีและยิง จนท. เลยถูกยิงสวน เผยคนร้ายเตรียมประกอบระเบิดก่อเหตุเขตเมืองยะลา... 30 พ.ค. 2556 17:15 ไทยรัฐ