วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารปะทะเดือด 'บันนังสตา' คนร้ายดับ 2

จนท. ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัย อ.บันนังสตา จ.ยะลา ก่อนยิงปะทะกลุ่มคนร้าย ตาย 2 เจ็บอีกหลายราย หลบหนีไปได้หวุดหวิด...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 พ.ค. มีรายงานว่า ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับกลุ่มคนร้าย ขณะเข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ ม.9 บ.ตาเนาะปูเต๊ะ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ผลการปะทะทำให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 2 ราย และยังมีคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไปได้ประมาณ 3-4 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

จากการปิดล้อมตรวจค้นครั้งนี้ นำโดย พ.ต.ลิขิต กระฉอดนอก หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา พร้อมกำลัง จนท.ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 50 นาย เข้าตรวจค้นที่บ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนสายตาเนาะปูเต๊ะ - บ้านนิคม ม.9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะเข้าตรวจค้นพบกลุ่มชายจำนวน 5 - 6 คน กำลังนั่งจับกลุ่มเพื่อประกอบวัตถุระเบิดกันอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งหลบหนีพร้อมชักอาวุธปืนยิงต่อสู้ จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบริเวณบ้านที่อยู่ใกล้เคียง พบชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้สอบสวนต่อไป.

จนท. ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัย อ.บันนังสตา จ.ยะลา ก่อนยิงปะทะกลุ่มคนร้าย ตาย 2 เจ็บอีกหลายราย หลบหนีไปได้หวุดหวิด... 30 พ.ค. 2556 15:14 ไทยรัฐ