บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้อง'เอกยุทธ อัญชันบุตร' คดีทุบคาราโอเกะ

ฟ้อง "เอกยุทธ อัญชันบุตร" นักธุรกิจชื่อดังและพวก ฐานทำร้ายร่างกาย พกพาอาวุธ และทำลายเอกสารผู้อื่น ในร้านคาราโอเกะชื่อดัง...

วันนี้ (30 พ.ค. 56) ที่ศาลอาญา พนักงานอัยการนำตัว นายเอกยุทธ อัญชันบุตร อายุ 53 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและนักธุรกิจหุ้นที่ดินชื่อดัง กับพวก ประกอบด้วย นายก้องการุณ ศรีประสาน อายุ 32 ปี นายสันติภาพ เพ้งด้วง อายุ 23 ปี รวม 3 คน มาฟ้องเป็นจำเลย ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกาย และพกพาอาวุธปืน กับทำลายเอกสารของผู้อื่น

โดยฟ้องว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 55 จำเลยทั้งสามกับพวกอีก 2 คน ไปนั่งดื่มกินที่ร้านคาราโอเกะซิตี้ ย่านลาดพร้าว แล้วไม่พอใจพนักงานเก็บเงิน โดยจำเลยที่ 1 ใช้ให้จำเลยที่ 2, 3 ทำร้าย นายจตุพล มังกรทอง โดยตบหัว ล็อกคอ ใช้เท้าถีบ และลากตัว จนได้รับบาดเจ็บ จำเลยที่ 3 ยังทำร้าย น.ส.จุฬา เครือวัลย์ และพกพาอาวุธปืนไม่ทราบขนาด และจำเลยที่ 2 ได้ทำร้าย น.ส.เฟื่องฟ้า กันทมูล โดยใช้ขวดน้ำอัดลมขว้างใส่จนกระจกแตกบาดใส่หน้าแข้ง แล้วจำเลยที่ 1 ได้เอาใบบันทึกการขาย ที่บันทึกค่าอาหาร 34,000 บาทเศษ ไป สน.โชคชัย ทำการสอบสวนแล้ว มีความเห็นควรฟ้อง อัยการเห็นพ้องจึงสั่งฟ้อง จำเลยให้การปฏิเสธ ศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีดำที่ 2001/56 นัดสอบคำให้การจำเลยวันที่ 2 ก.ย. เวลา 09.00 น. โดยนายเอกยุทธได้ยื่นประกันตัวไปในวงเงิน 1 แสนบาท.