วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้อง'เอกยุทธ อัญชันบุตร' คดีทุบคาราโอเกะ

ฟ้อง "เอกยุทธ อัญชันบุตร" นักธุรกิจชื่อดังและพวก ฐานทำร้ายร่างกาย พกพาอาวุธ และทำลายเอกสารผู้อื่น ในร้านคาราโอเกะชื่อดัง...

วันนี้ (30 พ.ค. 56) ที่ศาลอาญา พนักงานอัยการนำตัว นายเอกยุทธ อัญชันบุตร อายุ 53 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและนักธุรกิจหุ้นที่ดินชื่อดัง กับพวก ประกอบด้วย นายก้องการุณ ศรีประสาน อายุ 32 ปี นายสันติภาพ เพ้งด้วง อายุ 23 ปี รวม 3 คน มาฟ้องเป็นจำเลย ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกาย และพกพาอาวุธปืน กับทำลายเอกสารของผู้อื่น

โดยฟ้องว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 55 จำเลยทั้งสามกับพวกอีก 2 คน ไปนั่งดื่มกินที่ร้านคาราโอเกะซิตี้ ย่านลาดพร้าว แล้วไม่พอใจพนักงานเก็บเงิน โดยจำเลยที่ 1 ใช้ให้จำเลยที่ 2, 3 ทำร้าย นายจตุพล มังกรทอง โดยตบหัว ล็อกคอ ใช้เท้าถีบ และลากตัว จนได้รับบาดเจ็บ จำเลยที่ 3 ยังทำร้าย น.ส.จุฬา เครือวัลย์ และพกพาอาวุธปืนไม่ทราบขนาด และจำเลยที่ 2 ได้ทำร้าย น.ส.เฟื่องฟ้า กันทมูล โดยใช้ขวดน้ำอัดลมขว้างใส่จนกระจกแตกบาดใส่หน้าแข้ง แล้วจำเลยที่ 1 ได้เอาใบบันทึกการขาย ที่บันทึกค่าอาหาร 34,000 บาทเศษ ไป สน.โชคชัย ทำการสอบสวนแล้ว มีความเห็นควรฟ้อง อัยการเห็นพ้องจึงสั่งฟ้อง จำเลยให้การปฏิเสธ ศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีดำที่ 2001/56 นัดสอบคำให้การจำเลยวันที่ 2 ก.ย. เวลา 09.00 น. โดยนายเอกยุทธได้ยื่นประกันตัวไปในวงเงิน 1 แสนบาท.

ฟ้อง "เอกยุทธ อัญชันบุตร" นักธุรกิจชื่อดังและพวก ฐานทำร้ายร่างกาย พกพาอาวุธ และทำลายเอกสารผู้อื่น ในร้านคาราโอเกะชื่อดัง... 30 พ.ค. 2556 14:56 ไทยรัฐ