วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มบุรีรัมย์คาบ้าน ผลิตปืนเถื่อนขายยึด38กระบอก

ตร.บุรีรัมย์ บุกทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อน ยึดปืนของกลาง 38 กระบอก พร้อมอุปกรณ์จำนวนมาก หนุ่มวัย 34 สารภาพรับผลิตและซ่อมกว่า 10 ปี มีลูกค้าทั้งกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่ ทำเป็นอาชีพเสริมหลังว่างจากทำนา...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2556  พล.ต.ต.รัฐพงษ์ ยิ้มใหญ่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แถลงผลงานตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จับกุมนายบุญชู บัตรทอง อายุ 34 ปี ได้ที่บ้านพักเลขที่ 31 บ้านกวางงอย หมู่ 13 ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางจำนวนมาก อาทิ อุปกรณ์ผลิตปืน สว่าน หินเจีย ดินปืนที่ผสมแล้ว ลูกตะกั่ว ลำกล้องปืน ด้ามปืน และปืนที่ผลิตสำเร็จแล้วจำนวน 38 กระบอก เพื่อรอจำหน่ายให้กับลูกค้า

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากสืบทราบว่านายบุญชู ได้เปิดบ้านพักของตัวเอง เพื่อรับซ่อมและผลิตอาวุธปืน จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น และชาวบ้านในพื้นที่ โดยจำหน่ายในราคากระบอกละ 2,500 – 3,500 บาท เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบ กระทั่งพบการกระทำผิดดังกล่าว จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ผลิตอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

นายบุญชู ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า มีอาชีพรับทำปืนและซ่อมปืนมานานกว่า 10 ปี เฉลี่ยในแต่ละเดือนจะผลิตได้ประมาณ 2 - 5 กระบอก แล้วแต่ความยากง่าย มีรายได้ประมาณเดือนละ 5,000 – 10,000 บาท โดยอาศัยเวลาว่างจากการทำนา ซึ่งลูกค้ามีทั้งกลุ่มวัยรุ่น และชาวบ้านในพื้นที่.

 

ตร.บุรีรัมย์ บุกทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อน ยึดปืนของกลาง 38 กระบอก พร้อมอุปกรณ์จำนวนมาก หนุ่มวัย 34 สารภาพรับผลิตและซ่อมกว่า 10 ปี มีลูกค้าทั้งกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่ ทำเป็นอาชีพเสริมหลังว่างจากทำนา... 29 พ.ค. 2556 19:39 ไทยรัฐ