วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านวางข่ายหาปลา ได้ระเบิดลูกโตแทน

ชาวบ้านเมืองกรุงเก่า ออกเรือวางข่ายดักปลา กู้ขึ้นมากลับพบระเบิดลูกโต แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเป็น ลูกกระสุนปืน ค.ขนาด 81 มิลลิเมตร ลูกเขื่องสนิมเกรอะกรัง คาดเจ้าของเกรงความผิด ดอดมาโยนทิ้งน้ำ...

ชาวบ้านหาปลาพบระเบิดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 พ.ค.56 ร.ต.ต.อัฐพร สุขญาณกิจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนพบระเบิด จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา และประสานเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุระเบิด (EOD) กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบลูกกระสุนปืน ค.ขนาด 81 มิลลิเมตร จำนวน 1 ลูก สภาพสมบูรณ์ วางไว้ในล้อรถยนต์บริเวณหน้าบ้าน โดยมีชาวบ้านมามุงดู แต่เจ้าหน้าที่กันออกไป เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

นายปลีก แก้วมูลเนียม อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านบอกว่า ตนมีอาชีพหาปลาตามลำคลองและแม่น้ำ ธรรมชาติ เมื่อคืนได้ ออกหาปลา โดยออกจากบ้านประมาณเที่ยงคืนกับนางเยาะ แก้วมูลเนียม อายุ 66 ปี ภรรยาล่องเรือไปตามแม่น้ำลพบุรีถึงบริเวณหน้าวัดบรมวงศ์อิศรวราราม ประมาณ ตี 4 กำลังยกตาข่ายรู้สึกหนักๆ นึกว่าปลาจึงเรียกภรรยามาช่วยยกขึ้น แล้วเก็บวัตถุชนิดหนึ่งติดขึ้นมากับข่าย มองดูคล้ายขวดแก้วจึงนำใส่เรือกลับมาที่บ้าน และพอดูไปดูมาพบว่าเป็นระเบิด ซึ่งตกใจมากเพราะไม่คิดว่าจะได้ระเบิดจากก้นแม่น้ำ จึงรีบแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เพราะลูกหลานในบ้านมีจำนวนมาก กลัวจะเกิดอันตรายขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ร.ต.ท.สามารถ รักษาศักดิ์ พนักงานสอบสวน เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดที่ยังสร้างอันตรายได้ จึงได้นำกลับไปทำลายต่อ ส่วนระเบิดลูกนี้เชื่อว่าเจ้าของเดิมอาจกลัวความผิด เพราะตำรวจมีการตรวจค้นชุมชนประจำ จึงนำลูกระเบิดมาโยนทิ้งลงในแม่น้ำลพบุรี.

 

ชาวบ้านเมืองกรุงเก่า ออกเรือวางข่ายดักปลา กู้ขึ้นมากลับพบระเบิดลูกโต แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเป็น ลูกกระสุนปืน ค.ขนาด 81 มิลลิเมตร ลูกเขื่องสนิมเกรอะกรัง คาดเจ้าของเกรงความผิด ดอดมาโยนทิ้งน้ำ... 28 พ.ค. 2556 13:48 ไทยรัฐ