วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง18ล้อชนรถตู้โดยสารตาย7เจ็บสาหัส4

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนรถตู้โดยสาร ที่ถนนเพชรเกษมขาเข้านครปฐม นครชัยศรี-นครปฐม กม.ที่ 48 หน้าจุดกลับรถ ทำให้ผู้โดยสารมากับรถตู้เสียชีวิตทันที 7 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน ส่งรักษาตัวที่ รพ.นครชัยศรี แล้ว...

เมื่อเวลา 16.45 น. ของวันที่ 26 พ.ค.56 พ.ต.ท.ภิชาติ ศรีทองกุล สว.เวร สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถตู้โดยสารมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่ถนนเพชรเกษมขาเข้านครปฐม นครชัยศรี-นครปฐม กม.ที่ 48 หน้าจุดยูเทิร์นรถ ห่างจากบริษัทวอลโว่ นครปฐม 50 เมตร หมู่ที่ 5 ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขอให้ร้อยเวรมาทำการตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งแล้วได้แจ้งมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม หน่วยกู้ชีพ รพ.นครชัยศรี รุดเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าเมืองนครปฐม พบมีชาวบ้านกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ออกจากซากรถตู้โดยสารสีฟ้าทูโทนดำ หมายเลขทะเบียน อข 9475 กทม. ที่ตัวรถที่ด้านหน้าและด้านข้างประตูด้านซ้ายเละจนเป็นรูโหว่ สิ่งของกระเด็นเกลื่อนถนนรวมถึงศพนอนกระจัดกระจายกันอยู่ 7 ศพ และผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเคลียร์พื้นที่ให้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ช่วยกันนำคน เจ็บส่ง รพ.นครชัยศรี ห่างออกไป 20 เมตร พบรถบรรทุกพ่วงสีเขียวด้านหน้ารถ ติดชื่อ "ป.ประทีป" ไว้ที่กระจกด้านหน้า หมายเลขทะเบียน 87-5699 นฐ ส่วนตัวพ่วงทะเบียน 87-5712 นฐ บรรทุกดินเต็มคันทั้งตัวรถและตัวพ่วง ที่ด้านหน้าซ้ายของตัวพ่วงมีรอยถูกชนจนกระบะตัวพ่วงยุบ ล้อหน้าตัวพ่วงหลุดออกจากตัวรถทั้งยวง ชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวคนขับไว้ได้ ทราบชื่อนายยุทธนา คุณหมื่น อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม ทาง ตร.จึงควบคุมตัวไว้


จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่า เห็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ วิ่งมาจากนครปฐม จะเข้า กทม. ส่วนรถตู้โดยสารนั้นวิ่งจาก กทม.จะเข้าเมืองนครปฐม ตรงจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ ในจังหวะนั้นเห็นรถบรรทุกพ่วงวิ่งจากนครชัยศรีมา กำลังจอดเพื่อรอจะกลับรถเข้า กทม. เป็นจังหวะเดียวกันที่รถพ่วงบรรทุกดินคันที่ชนนั้นวิ่งมาด้วยความเร็วในทางตรงจากนครปฐมจะเข้า กทม.เห็นเบรกมาแต่ไกลแต่รถยังวิ่งอยู่ เมื่อเข้าใกล้จึงหักหลบเบนเข้ามายังอีกฝั่งหนึ่งที่มีรถวิ่งจะเข้านครปฐม โดยคันแรกเป็นรถกระบะวิ่งสวนมาแต่หลบพ้น รถตู้ที่ตามรถกระบะมาหลบไม่ทันเลยชนเข้าอย่างจังคนกระเด็นตกออกมาจากรถตาย 4 ศพส่วนในรถนั้นมีทั้งตายและเจ็บอีก พวกชาวบ้านที่เห็นต่างวิ่งเข้าไปช่วยอุ้มและนำผู้บาดเจ็บออกจากรถ แจ้ง ตร.ให้รถกู้ภัยนำส่ง รพ ตร.จึงบันทึกปากคำไว้

ด้าน นายยุทธนา โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วงต้นเหตุของอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า ระหว่างที่ขับมานั้นรถยังไม่ค่อยมี ซึ่งจะขับรถบรรทุกดินไปลงที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 23 กทม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถบรรทุกพ่วงเหมือนกันกำลังจะเลี้ยวยูเทิร์นรถ แต่เนื่องจากขับมาด้วยความเร็วและรถบรรทุกหนักเบรกไม่อยู่ เมื่อเข้าใกล้มองไม่เห็นรถอีกฝั่งหนึ่งเพราะตัวพ่วงรถที่จอดยูเทิร์นนั้นยาว เลยตัดสินใจหลบตรงยูเทิร์นเพื่อไม่ให้ชนรถพ่วงเบี่ยงข้ามมาอีกฝั่งหนึ่ง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถตู้วิ่งสวนมาพอดีเลยชนเข้าอย่างจังดังกล่าว ในอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมทั้ง ตร.และกู้ภัย ช่วยอำนวยการจราจร เพื่อระบายรถที่ติดแน่นยาวกว่า 10 กม.ทั้งขาเข้าและขาออก กทม. ใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงสามารถระบายรถให้คล่องตัวได้

จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ล่าสุด ขณะนี้ ทาง รพ.นครชัยศรี แจ้งว่า เสียชีวิตรวม 7 ศพ เป็นชาย 3 ราย หญิง 4 ราย ผู้บาดเจ็บอีกสาหัสอีก 4 คนเป็นชาย 2 หญิง 2 ทั้งหมดยังไม่สามารถให้การได้.

 

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนรถตู้โดยสาร ที่ถนนเพชรเกษมขาเข้านครปฐม นครชัยศรี-นครปฐม กม.ที่ 48 หน้าจุดกลับรถ ทำให้ผู้โดยสารมากับรถตู้เสียชีวิตทันที 7 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน ส่งรักษาตัวที่ รพ.นครชัยศรี แล้ว... 26 พ.ค. 2556 20:11 ไทยรัฐ