วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านพักโบสถ์คริสต์เมืองร้อยเอ็ดลามบ้านใกล้เคียงวอด

ไฟไหม้บ้านพักบาทหลวง ภายในโบสถ์คริสต์กลางเมืองร้อยเอ็ดวอดเป็นเถ้าถ่าน ยังลุกลามไหม้บ้านชาวบ้านอีก 2 หลัง โชคดีช่วยหญิงชราออกมาได้ทัน ไร้เจ็บเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 พ.ค. 2556 ร.ต.อ.นรินทร์ นามบ้านค้อ พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านไม้สองชั้น ภายในโบสถ์คริสตจักรความหวังร้อยเอ็ด เลขที่ 25 ถนนศรีเทวา เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จึงประสานรถดับเพลิงจำนวน 6 คัน ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากถนนคับแคบ มีบ้านเรือนประชาชน และอาคารพาณิชย์ในละแวกใกล้เคียงจำนวนมาก ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเพลิงได้โหมไหม้ลามไปบ้านไม้ใกล้เคียงเลขที่ 25/2 ไหม้ไปทั้งหลัง ซึ่งเป็นของนางบัวแก้ว พวงเสน อายุ 81 ปี โชคดีชาวบ้านได้เข้าช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย นอกจากนั้นเพลิงยังลุกลามไหม้เพดานบ้านเลขที่ 25/3 ซึ่งสร้างใหม่ไม่มีผู้อาศัยได้รับความเสียหาย จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม.เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


ด้านด.ต.เฉลิมชัย พาแก้ว อายุ 61 ปี อดีตผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ผู้ดูแลโบสถ์ดังกล่าว กล่าวว่า บ้านหลังโบสถ์มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง ซึ่งคริสต์ศาสนิกชนที่เดินทางมาในวันเสาร์เพื่อเข้าโบสถ์ในวันอาทิตย์จะมาพักค้างคืน และเป็นที่พักของบาทหลวงวิสัยทัศน์ ก้าวหน้าไกล ซึ่งขณะเกิดเหตุเดินทางไปประชุมที่จ.ขอนแก่น ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบ และความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

ขณะน.ส.ศิริพร เชาว์โคกสูง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4 ร.ร.จตุรพักตรพิมาน ซึ่งนับถือศาสนาคริสต์ ระบุว่า ได้เดินทางมาพักค้างคืนที่โบสถ์ ก่อนจะเข้าโบสถ์ในวันอาทิตย์ โดยก่อนเกิดเหตุไฟไหม้มีนักเรียนหญิงพักจำนวน 3 คน นักเรียนชายจำนวน 5 คน และเด็กอายุเล็กอีกจำนวน 2 คน รวม 10 คน ซึ่งขณะไฟไหม้ที่พัก กำลังไปกินอาหารเที่ยงนอกโบสถ์หลังเสร็จจากการจัดนิทรรศการ โดยทรัพย์สินในห้องพักเสียหายทั้งหมด เหลือแต่เสื้อผ้าที่ติดตัวเท่านั้น

 

ไฟไหม้บ้านพักบาทหลวง ภายในโบสถ์คริสต์กลางเมืองร้อยเอ็ดวอดเป็นเถ้าถ่าน ยังลุกลามไหม้บ้านชาวบ้านอีก 2 หลัง โชคดีช่วยหญิงชราออกมาได้ทัน ไร้เจ็บเสียชีวิต... 25 พ.ค. 2556 18:12 25 พ.ค. 2556 19:47 ไทยรัฐ