วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับได้แล้ว!หนุ่มเปลือยซิ่งบิ๊กไบค์เมืองเชียงใหม่

จับได้แล้วหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ โชว์เปลือยรอบเมืองเชียงใหม่ เป็นนักแสดงตัวประกอบสารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง ยกมือไหว้ขอโทษชาวเชียงใหม่ ก่อนเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับและตักเตือน...

จากกรณี มีคนนำคลิปวิดีโอชายเปลือยกาย ขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์เปลือยกายโชว์ยืนโชว์ของลับไปตามถนนทั่วเมืองเชียงใหม่ และรอบคูเมืองเชียงใหม่ไปโพสต์ลงในเว็ปไซต์ยูทูบ และสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก ได้นำภาพไปโพสต์ต่อวิจารณ์จนเป็นที่ฮือฮา ตามที่เป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านั้น ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่รายงานมาว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 พ.ค.56 พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พ.ต.ท.คมกริช เกิดแก้ว รรท.ผกก. สภ.เมือง เชียงใหม่ พ.ต.ท.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผกก.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรรค์ สว.สส.พ.ต.ต.ยุทธการ เมธา สว.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายเจตพล หรือเจต จันทร์บุญทวี อายุ 24 ปี อาชีพออแกไนซ์และนักแสดงตัวประกอบในงานมหกรรมพืชสวนโลกเชียงใหม่ ปี 2554 อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 6 ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดูคาติ สีดำ ทะเบียน ฬอฬ789 กทม. นำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน


รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นมีคนร้องเรียนมายังตนว่า มีการนำภาพชายคนขี่รถ จยย.เปลือยกายไปตามถนนในตัวเมืองเชียงใหม่ นำไปโพสต์บนเว็บไซต์ยูทูบ สร้างความไม่เหมาะสมให้กับเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองวัฒนธรรม อาจจะสร้างภาพลักษณ์ไม่ดีต่อการท่องเที่ยว เพราะมีการเผยแพร่ไปทั่วโลก จึงสั่งการให้ตำรวจชุดดังกล่าวสืบสวนจับกุมได้ผู้ต้องหาในที่สุด

ด้าน พ.ต.ต.ยุทธการ เมธา สว.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับได้คำสั่งจากผู้บังคับบัญชาได้แกะรอยติดตามคนร้าย จากไอพีแอดเดรสที่คนร้ายนำไปโพสต์ไว้ที่เว็บไซต์แห่งหนึ่งไว้ จนสามารถติดตามคนร้ายได้ในที่สุด ใช้เวลาไม่ถึง 5 ชม.นั้น ในชั้นการจับกุม นายเจตพล รับสารภาพว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวิดีโอนั้น เมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย.56 ที่ผ่านมา กลุ่มตน มีชื่อในกลุ่มบิ๊กไบค์ว่ากลุ่ม RockMode ได้ไปดื่มกินเหล้าที่ผับแห่งหนึ่งย่านกาดเชิงดอย พอเมาได้ที่ ก่อนออกจากร้าน ตนได้ท้ากันกับเพื่อนคนหนึ่งที่ตนติดหนี้อยู่ 500 บาท ว่า หากตนใจกล้าแก้ผ้าขี่รถ จยย.ของเพื่อนไปตามถนนและถ่ายวิดีโอไว้ จะยอมจ่ายเงินให้ 1 พันบาท จึงรับคำท้า และก็ขี่รถ จยย.ของกลางของเพื่อนออกมาจากหน้าฮิลไซด์คอนโด ถ.ห้วยแก้ว มาตามถนนเลี้ยวมาตามคูเมือง มาจอดที่ปั๊มปิโตรนาสข้างโรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่แล้วก็ลงมาใส่เสื้อผ้า ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน

ต่อมามี นายบอม ไม่ทราบชื่อจริง เพื่อนที่ทำงานเป็นคนแจกไพ่อยู่บ่อนมาเก๊าฮ่องกงเป็นคนถ่ายคลิป และเป็นคนนำไปโพสต์ในเว็บไซต์เอง มีเพื่อนโทรมาบอกหลายคนเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร จนมาถูกตำรวจจับ รอง ผบช.ภ.5 เผยว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหา กระทำไปด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และได้ยอมยกมือไหว้ขอโทษชาวเชียงใหม่แล้ว และคดีนี้ก็เป็นความผิดลหุโทษ ส่วนนายบอม คนนำไปโพสต์นั้น ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ออกหมายเรียกให้มาพบต่อไป

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ จึงนำตัวผู้ต้องหามอบให้ พ.ต.ท.สุพจน์ ฉลาด พงส.สบ.3 สภ.เมือง เชียงใหม่ เปรียบเทียบปรับในข้อหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล จำนวน 500 บาท เนื่องจากผู้ต้องหากระทำผิดในสองท้องที่จึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ มารับตัวไปเปรียบเทียบปรับอีก 500 บาท ก่อนปล่อยตัวไป.

 

จับได้แล้วหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ โชว์เปลือยรอบเมืองเชียงใหม่ เป็นนักแสดงตัวประกอบสารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง ยกมือไหว้ขอโทษชาวเชียงใหม่ ก่อนเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับและตักเตือน... 25 พ.ค. 2556 18:11 ไทยรัฐ