advertisement

'เฉลิม'ขึ้นเวทีทุ่งศรีเมือง ประกาศขอพา'ทักษิณ'กลับบ้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 พ.ค. 2556 20:20

"ขวัญชัย" ปราศรัยเปิดเวที "ทวงคนดีคืนถิ่น เอาทักษิณกลับบ้าน" ท่ามกลางคนเข้าร่วมงานนับหมื่น ขณะร.ต.อ.เฉลิม ขึ้นเวทีพบประชาชนแล้วประกาศ พาทักษิณ กลับบ้านเช่นเดียวกัน...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่สนามทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุดรธานีหลังบริเวณศาลาพิธี นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด พร้อม นายศราวุธ เพชรพนมพร ส.ส.อุดรธานี เขต 1 พรรคเพื่อไทย ได้เปิดทำการปราศรัย เปิดเวที “ทวงคนดีคืนถิ่น เอาทักษิณกลับบ้าน” พร้อมเปิดวิดีโอบนจอแอลซีดีขนาดใหญ่บนเวทีที่เป็นเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกปฏิวัติและแจ้งข้อหาจนทำให้ต้องเดินทางออกนอกประเทศ


ในขณะที่มีประชาชนจาก 20 อำเภอ ของจ.อุดรธานี และจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ที่สวมเสื้อทั้งสีแดง และสีต่างๆ ทยอยเดินทางด้วยรถบัส รถกระบะส่วนตัว มาร่วมรับฟังการปราศรัยครั้งนี้แล้วหลายหมื่นคน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 500 นาย ตั้งศูนย์ปฏิบัติการรักษาความสงบอยู่ภายในบริเวณรวมถึงตำรวจจราจรที่คอยอำนวยความสะดวกในการจัดที่จอดรถ ในสนามทุ่งศรีเมืองและบริเวณถนนรอบๆ ซึ่งสภาพอากาศช่วงบ่ายแก่ๆ ยังคงร้อนระอุ

โดยนายขวัญชัย กล่าวบนเวทีว่าการปราศรัยวันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้ร่วมปราศรัยอีกหลายคนเดินทางมาขึ้นเวที เพื่อชี้แจงถึง พ.ร.บ.ปรองดอง ฉบับของท่าน ที่จะช่วยเหลือทุกกลุ่มในการจะสร้างความสงบสุขในบ้านเมือง

ขณะที่แผนกจราจร สภ.เมืองอุดรธานี โดยพ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิลี รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุดรธานี มีคำสั่ง "จัดหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านจราจร งานชุมนุมกลุ่มพลังมวลชนที่จะเดินทางมาจากทุกอำเภอ และจังหวัดใกล้เคียงด้วยการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกทางแยกหลัก และทางแยกรอบสนามทุ่งศรีเมือง 10 ทางแยก, จัดระเบียบการจอดรถรอบบริเวณงาน เป็น 7 โซน และจัดทีมเคลื่อนที่เร็ว 2 ชุด โดยให้รถพยาบาล รถฉุกเฉิน รถมูลนิธิ จอดใน สนง.เทศบาลนครอุดรธานี


ส่วนการจัดระเบียบจอดรถนั้น เจ้าหน้าที่ จัดแบ่งพื้นที่ไว้ 7 โซน ประกอบด้วย โซน 1 อ.เมือง ใช้ถนนพรานพร้าว จากแยกหมอระไว ถึงแยกศาลแขวง, โซน 2 อ.กุมภวาปี วังสามหมอ โนนสะอาด ประจักษ์ศิลปาคมจอดใน ร.ร.อุดรพิทยานุกูล และถนนศรีสุข จากแยกอุดรพิทย์-แยกอาชีวะ, โซน 3อ.หนองหาน ทุ่งฝน ไชยวาน บ้านดุงกู่แก้ว จอดรถบนถนนประจักษ์ฯ ตั้งแต่แยกวิสต้า-แยกเฉลิมพระเกียรติ, โซน 4 อ.เพ็ญ บ้านผือ สร้างคอม นายูงน้ำโสม จอดรถใน สนง.ไปรษณีย์ และถนนวัฒนานุวงศ์ ช่วงแยกศาลแขวง-แยกหลังจวนผู้ว่าฯ,โซน 5 อ.หนอวัวซอ หนองแสง กุดจับ จอดรถบนถนนโพศรี ช่วงแยกสโมสรลูกเสือ-แยกวัดโพธิสมภรณ์, โซน 6 อ.ประจักษ์ฯ และต่างจังหวัด หนองประจักษ์ และรอบหนองประจักษ์ และโซน 7 คณะ และวีไอพี หลังพลับพลาพิธีทุ่งศรีเมือง และถนนอธิบดี หน้าศาลากลาง จ.อุดรธานี

 

ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลา 18.05 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นเวทีปราศรัยแล้ว ท่ามกลางท้องฟ้าที่เริ่มตั้งเค้า และมีทีท่าว่าฝนจะตกลงมาด้วย โดย ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศขอร่วมพา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ร่วมรับฟังการปราศรัย.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement