วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง!พบระเบิดและอาวุธสงครามจำนวนมากที่ปราจีนบุรี

ชาวบ้านอึ้ง! พบลูกระเบิดพร้อมซองกระสุนปืนเอ็ม 16 ซุกถังข้างกอไผ่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้พบเป็นระเบิดสังหาร M26A สภาพพร้อมใช้ คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดหลังท้องที่ระดมกวาดล้างหนัก ดอดเอามาทิ้ง...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 พ.ค.56 ร.ต.อ.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจาก นายเผชิญ โพธิ์งาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านโครกกรวด ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีชาวบ้านพบวัตถุระเบิดและซองใส่กระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณป่าไผ่ในหมู่บ้าน

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ด.ต.ศักดิ์อนันต์ สุวรรณกล่อม และ จ.ส.ต.จิรพัฒน์ เจริญศิลป์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำลายล้างวัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุที่บริเวณกอไผ่ ห่างจากถนนเข้าหมู่บ้านโคกกรวด 1 กิโลเมตร พบถังพลาสติกสีเหลืองถูกทิ้งไว้บริเวณกอไผ่ ภายในมีลูกระเบิดและซองกระสุนปืนสงครามอยู่เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่าลูกระเบิดเป็นระเบิดชนิดสังหาร M26 A 1 จำนวน 3 ลูก สภาพพร้อมใช้งาน ถูกพันด้วยเทปพันสายไฟฟ้าสีดำ และซองใส่กระสุนปืนอาก้า 1 ซอง และซอง M 16 อีก 1 ซอง ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.พิษณุ กิ่งแก้ว ผกก.สภ.ประจันตคาม กล่าวว่า วัตถุระเบิดที่พบเป็นระเบิดชนิดสังหาร ที่มีอานุภาพร้ายแรง พร้อมที่จะใช้งาน ส่วนที่มีคนร้ายมาวางทิ้งไว้ในสวนไผ่ในหมู่บ้านโครกกรวด หมู่ 7 ต.โพธิ์งามนั้น คนร้ายน่าจะกลัวความผิด จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกวาดล้างอย่างหนัก ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลังจากที่มีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนและระเบิดปาใส่บ้านคู่อริในพื้นที่ตำบลโพธิ์งามเมื่อเร็วๆ นี้ ส่วนลูกระเบิดทั้งหมด ได้ส่งให้พนักงานสอบสวนเก็บรักษาไว้ และจะส่งมอบให้กรมสรรพาวุธกรุงเทพฯ เพื่อนำไปทำลายต่อไป.

ชาวบ้านอึ้ง! พบลูกระเบิดพร้อมซองกระสุนปืนเอ็ม 16 ซุกถังข้างกอไผ่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้พบเป็นระเบิดสังหาร M26A สภาพพร้อมใช้ คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดหลังท้องที่ระดมกวาดล้างหนัก ดอดเอามาทิ้ง... 23 พ.ค. 2556 14:42 ไทยรัฐ