วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงน้ำใจงามโบกจราจรช่วย ตร.กว่า 5 ปีแม้เผชิญโรคกระดูกเสื่อม

พบชายชราน้ำใจงาม อาชีพเก็บขยะขาย เร่ขายเขียงตามหมู่บ้านเก็บเงินรักษาโรคกระดูกเสื่อม อุทิศตนโบกจราจรทั้งเช้าและบ่ายหน้าโรงเรียนพาเด็กและผู้ใหญ่ข้ามถนน ไม่หวังสิ่งตอบแทนนานกว่า 5 ปี...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านยางเฌอ (วีรชนอุทิศ) หมู่ 7 ต.ขี้เหล็ก อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ในช่วงเวลา 06.30 - 08.30 น. ได้มีชายวัยกลางคนรายหนึ่งมายืนจัดการจราจรบนถนน พาเด็กนักเรียนและผู้ใหญ่ข้ามถนนอยู่เป็นประจำ สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น โดยชายดังกล่าวชื่อนายวิเชียร เบญจขันธ์ อายุ 63 ปี เคยอาศัยย่านตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. ซึ่งต่อมาได้แต่งงานกับภรรยาชาวร้อยเอ็ด และได้มาอยู่กินที่ จ.ร้อยเอ็ด เป็นเวลานานกว่า 20 ปี บริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าว จนต่อมาได้อุทิศตนทำประโยชน์กับสังคมในการจัดการจราจรหน้าโรงเรียนทั้งเช้าและบ่าย ช่วยตำรวจจราจรเป็นเวลากว่า 5 ปี ไม่มีวันหยุดและไม่หวังสิ่งตอบแทน แม้ฐานะครอบครัวยากจนก็ตาม

นอกจากนี้ เมื่อนายวิเชียร ชายผู้มีจิตใจงาม เสร็จจากภารกิจจะขี่รถจักรยานไปตามถนนสาย อ.อาจสามารถ มุ่งหน้าตัวเมืองร้อยเอ็ด และ อ.พนมไพร เพื่อเก็บเศษขยะและสิ่งของใช้แล้วริมถนนนำไปขายหารายได้ นอกเหนือจากการประกอบอาชีพขายเขียงไม้ ซึ่งตระเวนขายตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อรวบรวมเงินเป็นค่าใช้จ่ายค่ายา ค่ารักษาโรคกระดูกเสื่อมที่มีราคาแพง โดยไม่รู้สึกย่อท้อกับชีวิต พร้อมกับทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม.

 

พบชายชราน้ำใจงาม อาชีพเก็บขยะขาย เร่ขายเขียงตามหมู่บ้านเก็บเงินรักษาโรคกระดูกเสื่อม อุทิศตนโบกจราจรทั้งเช้าและบ่ายหน้าโรงเรียนพาเด็กและผู้ใหญ่ข้ามถนน ไม่หวังสิ่งตอบแทนนานกว่า 5 ปี... 23 พ.ค. 2556 14:27 ไทยรัฐ