วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่-น้องตายสลด ถูกตัดไฟจุดเทียน ไฟนรกไหม้บ้าน

สุดสลด! เกิดเหตุไฟไหม้บ้านในพิษณุโลก ย่างสด 2 พี่น้อง ในสภาพนอนกอดกันตาย แม่พยายามเข้าช่วยจนได้รับบาดเจ็บ คาดต้นเหตุมาจากจุดเทียนให้แสงสว่าง-ทำการบ้าน หลังโดนตัดไฟเนื่องจากค้างจ่าย 441 บาท...

เมื่อคืนวันที่ 21 พ.ค. 56 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ใกล้สี่แยกไทยแอร์โร่ หมู่ 11 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 334 หมู่ 11 ต.หัวรอ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที ก่อนจะเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบศพ ด.ช.สัณห์พิชญ์ พลนอก อายุ 13 ปี และ ด.ญ.ณัฐปภา พลนอก อายุ 9 ขวบ สภาพถูกไฟไหม้เกรียมนอนกอดกัน นอกจากนั้น ยังมี นางชุติกาญจน์ พลนอก อายุ 39 ปี มารดาของผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บด้วย

เบื้องต้น นางชุติกาญจน์ ซึ่งยังพอให้ข้อมูลได้ ระบุว่า เด็กทั้งสองเป็นลูกของตน โดย ด.ช.สัณห์พิชญ์ เรียนอยู่ชั้น ม.2 ส่วน ด.ญ.ณัฐปภา เรียนอยู่ชั้น ป.3 ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้มาตัดไฟ เนื่องจากตนยังไม่จ่ายค่าไฟฟ้า จำนวน 441 บาท กระทั่งช่วงเย็น ลูกๆ ทั้งสองก็กลับบ้าน ส่วนตนไปทำงานที่ร้านหมูกระทะหน้าปากซอย ปล่อยให้ลูกๆ อยู่บ้านกันตามลำพัง และต้องจุดเทียนทำการบ้าน ต่อมามีเพื่อนบ้านไปบอกว่าบ้านถูกไฟไหม้ ตนรีบมาดูและพยายามเข้าไปช่วยลูกๆ จนตนเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้น คาดว่า ด.ช.สัณห์พิชญ์ และ ด.ญ.ณัฐปภา สองพี่น้อง คงจุดเทียนในห้องนอนแล้วเผลอหลับไป จากนั้นเทียนที่จุดก็ล้มทับมุ้ง จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

สุดสลด! เกิดเหตุไฟไหม้บ้านในพิษณุโลก ย่างสด 2 พี่น้อง ในสภาพนอนกอดกันตาย แม่พยายามเข้าช่วยจนได้รับบาดเจ็บ คาดต้นเหตุมาจากจุดเทียนให้แสงสว่าง-ทำการบ้าน หลังโดนตัดไฟเนื่องจากค้างจ่าย 441 บาท... 22 พ.ค. 2556 09:55 ไทยรัฐ