บริการข่าวไทยรัฐ

จับยาลอตใหญ่ค่ากว่าพันล้าน ไอซ์60กิโลกรัม-ยาบ้ากว่า4ล้านเม็ด

ป.ป.ส.จับยาลอตใหญ่กลางกรุง ไอซ์ 60 กิโลฯ ยาบ้า 4 ล้านกว่าเม็ด พร้อมผู้ต้องหาชาย 3 คน ซุกซ่อนในแมนชั่นเช่ารายเดือนในซอยโพธิ์แก้ว ย่านเดียวกับบ้านนายกฯ ปู คาดเป็นขบวนการพันโทคนดัง ผู้นำนักรบมูเซอดำ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 พ.ค.2556 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ ผกก.สน.ลาดพร้าว และ พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.บก.น.4 นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักภายใน พีระโพธิ์แก้วแมนชั่น ตั้งอยู่เลขที่ 97/377 หมู่ 6 ถนนโพธิ์แก้ว แยก 9 แขวงและเขตบึงกุ่ม กทม.หลังสืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดนำยาบ้าและยาไอซ์มาซุกไว้ในห้องดังกล่าวจำนวนมาก


จากการตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 302 ชั้น 3 พบของกลางยาไอซ์ 60 กิโลกรัม และยาบ้าอีก 4,490,000 เม็ด บรรจุในกระเป๋าเดินทาง จำนวน 23 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และวางกระจัดกระจายกลางพื้นห้อง นอกจากนั้นยังควบคุมตัวผู้ต้องหาชาย จำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้ดูแลของกลางทั้งหมดได้พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางไป สน.ลาดพร้าว


พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า การเข้าจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ครั้งนี้เป็นผลงานที่เกิดขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานคร เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติทราบว่า ขยายผลมาจากคดีผู้ค้ายาเสพติดที่เคยถูกอายัดทรัพย์มาก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่พบข้อมูลว่าของกลางทั้งหมดมีการขนส่งเข้ามาพักไว้ด้วยวิธีการใด มาทางเส้นทางไหน และมีใครเป็นผู้เกี่ยวข้องอีกบ้าง จะรอการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ก่อนมีการแถลงข่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไป


“จากการตรวจสอบประวัติการเปิดห้องเช่าดังกล่าวทราบว่า มีผู้มาติดต่อขอเช่าไว้เดือนละ 5,000 บาท นานประมาณ 3 เดือนแล้ว ส่วนของกลางโดยเฉพาะยาบ้าเท่าที่ตรวจสอบด้วยสายตาเชื่อว่าน่าจะเป็นของพันโทคนดัง ซึ่งเป็นผู้นำนักรบมูเซอดำของประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากสีของเม็ดยามีสีสดมากจึงทำให้น่าเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น อย่างไรก็ตามความจริงทั้งหมดจะกระจ่างขึ้นหลังได้พูดคุยกับผู้ต้องหาอย่างละเอียด จึงขอให้สื่อมวลชนไปรอฟังการแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป” พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าว