วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมืองตรังดุ!ขว้างM26ใส่บ้านกลางดึก

โจ๋เมืองตรังลอบปาระเบิด M26 ใส่บ้านกลางดึก ตำรวจคาดเหตุความขัดแย้งแก๊งวัยรุ่น เร่งตามหาตัว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 พ.ค.56 ร.ต.ท.เรวัตร ไพริน พนักงานสอบสวนฯ สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อิศราพงษ์ จินา รักษาการสารวัตรใหญ่ พ.ต.ต.พิสิษฐ์ บัวแก้ว สารวัตรพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง และนายวิเชษฐ์ คงอินทร์ กำนัน ต.ปะเหลียน เดินทางตรวจสอบเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ระเบิดขว้างใส่บ้านเรือนประชาชน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นชนิดลูกเกลี้ยง เอ็ม 26

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนายยุกก่าย แซ่ลุ้ง อายุ 65 ปี อาชีพทำสวนยาง เลขที่ 10/1 ม.15 ต.ปะเหลียน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐซีแพคไม่ฉาบผิว มุงกระเบื้อง ตั้งอยู่ริมถนนหาดเลา โตนเต๊ะ อยู่เยื้องคนละฟากถนนห่างจากบ้านกำนันวิเชษฐ์ ประมาณ 40 เมตร มีเพียงฝาผนังได้รับความเสียหายเป็นรูพรุนหลายจุด และท่อประปาข้างบ้านแตกรั่วจากสะเก็ดระเบิด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านดังกล่าว นายยุกก่าย เจ้าของบ้าน ได้ให้เป็นที่พักของหลานชาย ชื่อนายแก้วนิพนธ์ แซ่จุ้ง อายุ 22 ปี ซึ่งไม่มีหลักฐานการประกอบอาชีพ ช่วงเกิดเหตุ เวลาประมาณ 02.00 น. ของคืนที่ผ่านมา พยานที่อยู่บ้านใกล้เคียงได้ยินเสียง จยย. ขี่ผ่านบ้านไปก่อนวกกลับมา แล้วก็มีเสียงระเบิดดังสนั่น แต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู ส่วนนายแก้วนิพนธ์ หลังจากตื่นตกใจจากเสียงระเบิด ประกอบกับความกลัวคนปองร้าย ก็ขี่ จยย.ออกจากบ้านเกิดเหตุ แล้วเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ สำหรับสาเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากชาวบ้านในท้องถิ่น ว่าเป็นเรื่องขัดแย้งของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจ๋เมืองตรังลอบปาระเบิด M26 ใส่บ้านกลางดึก ตำรวจคาดเหตุความขัดแย้งแก๊งวัยรุ่น เร่งตามหาตัว... 20 พ.ค. 2556 19:51 ไทยรัฐ