วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายวัย69อยู่ลำพังทุกข์ ทรมานปวดแสบปวดร้อนเนื้องอกที่ปาก

หญิงชราป่วยเนื้องอกที่ปาก สุดทุกข์ทรมาน เจอแดดจะปวดแสบปวดร้อนจากอาการปากเปื่อย เป็นอุปสรรคในการไปรับจ้างหาเงิน มีเพียงรายได้จากเบี้ยชราเดือนละ 500 บาท ขณะที่ทุกเดือนต้องไปหาหมอ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หรือแนะนำยาดีมารักษา...

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2556 นางอรอนงค์ เตชะมณีสถิตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร และคณะ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 51 หมู่ 5 บ้านหนองสระ ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสด จำนวน 3 พันบาท ให้กับนางวิเชียร โคตรธรรม วัย 69 ปี ซึ่งมีอาการป่วยบริเวณริมฝีปากมีความผิดปกติ เป็นอุปสรรคต่อการดำรงชีวิต ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างยากลำบาก ต้องระวังไม่ให้ริมฝีปากถูกแสงแดดจัด ไม่เช่นนั้นจะเกิดการอักเสบและเปื่อย


นางวิเชียร เล่าว่า ปากของตนผิดปกติมาตั้งแต่เกิด โดยจะโตตามวัยลักษณะคล้ายเนื้องอก ใหญ่ขึ้นเต็มใบหน้าตั้งแต่ปากและคาง ลามไปถึงลำคอ โดยปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ได้เบี้ยคนชราเดือนละ 500 บาท และมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เช่น รับจ้างเก็บผักบุ้ง ได้ค่าจ้างกิโลกรัมละ 2 บาท หรือมีรายได้เฉลี่ยวันละ 40 - 50 บาท ก่อนหน้านี้ออกไปรับจ้างดำนา และเกี่ยวข้าวให้กับเพื่อนบ้าน แต่สู้แสงแดดนานๆ ไม่ได้ เพราะปากจะเปื่อยและจะเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน จึงต้องไปพบแพทย์ทำการรักษาทุกเดือน ทำให้มีค่าใช้จ่าย จึงต้องการความช่วยเหลือ เพราะทุกวันนี้ได้รับความเจ็บปวดมาก อยากได้ผู้แนะนำยาดีมารักษาบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ สำหรับผู้ใจบุญจะช่วยเหลือ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นางวิเชียร เบอร์โทร 089-618-2813

 

 

หญิงชราป่วยเนื้องอกที่ปาก สุดทุกข์ทรมาน เจอแดดจะปวดแสบปวดร้อนจากอาการปากเปื่อย เป็นอุปสรรคในการไปรับจ้างหาเงิน มีเพียงรายได้จากเบี้ยชราเดือนละ 500 บาท ขณะที่ทุกเดือนต้องไปหาหมอ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หรือแนะนำยาดีมารักษา... 14 พ.ค. 2556 16:46 ไทยรัฐ