วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ'แก๊งควาย'แสบ ขณะตุ๋นเศรษฐีสาวร้านเสริมสวย

ตร.ภูเก็ต รวบ "แก๊งควาย" ขณะเตรียมวางแผนตุ๋นเหยื่อสาวใหญ่เมียฝรั่งเจ้าของร้านเสริมสวย โชคดีรอดหวุดหวิด สอบพบมี สมาชิก อบต.ร่วมขบวนการด้วย โดนข้อหาหนักซ่องโจร-พยายามฉ้อโกง ...

เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 13 พ.ค.ที่ กก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.อรุณ แก้ววาที รองผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.เสริม ขวัญนิมิตร รอง.ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ตแถลงข่าวการจับกุมแก๊งควายชายหญิงจำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายกมล บุญเรือน อายุ 50 ปี นายสมชาย สุขสม อายุ 46 ปี ส.อบต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายไพโรจน์ นาบุญ อายุ 34 ปี นายธนพล คชเดช อายุ 35 ปี และนางสุภาณี แสงอนันต์ อายุ 46 ปี พร้อมของกลางสำเนาโฉนด 2 ใบ เงินสดกว่า 4,000 บาท รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ฒร 7402 กรุงเทพมหานคร ป้ายทะเบียนแดง ธ 8676 กรุงเทพมหานคร 1 แผ่น สมุดเงินฝากธนาคารและกระดาษคล้ายธนบัตรอีกเป็นจำนวนมาก หลังพยายามร่วมกันก่อเหตุฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น และซ่องโจร เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ายังไม่ได้ทรัพย์สินจากผู้เสียหายไป


ทั้งนี้สืบ เนื่องจาก พ.ต.ท.เสริม ขวัญนิมิตร รอง.ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมเล่นการพนันกัน ที่ห้องเช่าภายในต้นวิลล่า ถ.ปฏัก ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ช่วยราชการ กก.สส.ภ.จ.ภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.ภูเก็ตกว่า 10 นายเข้าตรวจสอบ โดยพบนางอ้อย (นามสมมติ) อายุ 45 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยใน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต โดยมีสามีเป็นนักธุรกิจชาวต่างชาติกำลังเดินโซซัดโซเซออกมาจากห้องเช่าดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบถาม ปรากฏว่านางอ้อยเป็นผู้ที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อของแก๊งต้มตุ๋นหรือแก๊งควาย ที่ตระเวนออกหลอกลวงเจ้าของที่ดิน-เจ้าของร้านหรือกิจการต่างๆ โดยทำทีว่าสนใจหรือมีเศรษฐีสนใจจะซื้อกิจการที่นางอ้อยติดป้ายจะขายร้านเสริมสวย จากนั้นได้นัดหมายมาพบกันที่ห้องเช่าดังกล่าว พร้อมกับใช้นกต่อ คือ นางสุภาณี ทำทีเป็นเศรษฐีที่เพิ่งเล่นกำถั่วเสียไปกว่า 2 ล้านบาท ชวนนางอ้อยเล่นการพนันฆ่าเวลา เพื่อรอเศรษฐีที่สนใจจะซื้อร้านเสริมสวยจะมาถึง แต่นางอ้อยเกิดหิวข้าว จึงขอตัวเดินออกมาหาซื้ออาหาร จนกระทั่งพบกับชุดสืบสวน จากนั้นจึงนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดที่อยู่ภายในห้องดังกล่าวมาสอบ สวน โดยพบว่า 1 ใน 5 ผู้ต้องหาเป็น ส.อบต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงควบคุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.อรุณ แก้ววาที รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า แก๊งต้มตุ๋นหรือแก๊งควายมักจะตระเวนหาเหยื่อ ที่มีการติดป้ายขายกิจการ-ขายที่ดินไว้ตามสถานที่ต่างๆ โดยมีเบอร์โทรศัพท์ติดอยู่ที่ป้าย จากนั้นคนร้ายจะโทรติดต่อทำทีสนใจที่ดินหรือกิจการดังกล่าว โดยนัดหมายกันตามโรงแรม-รีสอร์ตต่างๆ จากนั้นจะมีนกต่อเป็นหญิงสาวทำทีเป็นคุณนาย หรือเศรษฐินีเพิ่งเล่นการพนันเสียนับล้านบาท จนทำให้เหยื่อตายใจอยากได้เงิน จึงเล่นกำถั่วหรือการพนันต่างๆ จนเสียหมดตัว โดยพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายมักจะเข้ามาหากินในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีคนมีฐานะหรือเป็นนายหัว-เจ้าของกิจการเป็นจำนวนมาก

 

ตร.ภูเก็ต รวบ "แก๊งควาย" ขณะเตรียมวางแผนล่วงเหยื่อสาวใหญ่เมียฝรั่งเจ้าของร้านเสริมสวย โชคดีรอดหวุดหวิด สอบพบมี สมาชิก อบต.ร่วมขบวนการด้วย โดนข้อหาหนักซ่องโจร-พยายามฉ้อโกง ... 13 พ.ค. 2556 18:50 ไทยรัฐ