วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บั้งไฟตกใส่เด็กชายวัย14หัวแตก ยังไร้คนรับผิดชอบ

เกิดเหตุบั้งไฟในงานบุญประเพณีของหมู่บ้านใน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ตกใส่เด็กชาย อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เบื้องต้นยังไร้ผู้ใดแสดงความรับผิดชอบ...

วันที่ 12 พ.ค. 56 เกิดเหตุบั้งไฟตะไลตกลงใส่กลุ่มประชาชน ที่มาร่วมงานประเพณีบุญบั้งไฟขอฝน ที่หมู่บ้านทุ่งชัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เบื้องต้นทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ ด.ช.ภานุวัฒน์  โพธิ์งาม  อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 บ้านทุ่งชัย ต.ทุ่งชัย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะเป็นแผลยาวประมาณ 20 ซม.

เด็กชายเคราะห์รายนี้ เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อนๆ ได้เดินทางมาดูงานบุญบั้งไฟ ที่ทาง อบต.จัดขึ้น จนถึงการจุดบั้งไฟตะไล ซึ่งมีขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ขณะที่จุดบั้งไฟนั้น ตนอยู่ด้านหลังกองอำนวยการ ห่างจากฐานจุดบั้งไฟประมาณ 200 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่จุดบั้งไฟขึ้นไปพ้นยอดตาล บั้งไฟก็ตกลงมาด้านหลังกองอำนวยการพอดี ตนเห็นท่าไม่ได้จึงรีบวิ่งหนี แต่ก็ไม่พ้น ตัวบั้งไฟวิ่งเข้ามาตีหัวของตนจนล้มลงกับพื้น  

อย่างไรก็ดี เมื่อตนตั้งสติได้ก็ลุกขึ้นวิ่งหนีต่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ก็สังเกตเห็นมีเลือดไหลออกมาจากศีรษะจนท่วมหน้า ทำให้ตนตกใจแทบสิ้นสติ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ในบริเวณดังกล่าวพบเห็นเข้า จึงนำน้ำแข็งมาปิดแผล ก่อนนำส่ง รพ.อุทุมพรพิสัย แล้วส่งต่อมาที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามความรับผิดชอบจากทางคณะกรรมการจัดงาน ด.ช.ภานุวัฒน์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครเข้ามาดูแลแต่อย่างใด มีเพียงแจ้งว่า พรุ่งนี้ (13 พ.ค. 56) จะมาเยี่ยม แต่ก็ยังไม่ทราบว่าใครจะมา หรืออย่างไร

ด้าน น.ส.อาภารัตน์ วงศ์คำ พยาบาลวิชาชีพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกได้ว่า ด.ช.ภานุวัฒน์ ปลอดภัยหรือไม่ ต้องให้แพทย์ดูอาการอีก 24 ชั่วโมง ถึงจะบอกได้ว่าปลอดภัยหรือเปล่า สำหรับอาการล่าสุดนั้น คนไข้ยังสามารถพูดได้ รู้สึกตัวดี บาดแผลมีเพียงที่บริเวณศีรษะยาวประมาณ 20 ซม. แพทย์ได้ทำการเย็บให้ น่าจะกว่า 20 เข็ม ส่วนอาการทางสมอง ผลการเอกซเรย์ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ กะโหลกแตก หรือร้าว แต่ประการใด.

เกิดเหตุบั้งไฟในงานบุญประเพณีของหมู่บ้านใน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ตกใส่เด็กชาย อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เบื้องต้นยังไร้ผู้ใดแสดงความรับผิดชอบ... 13 พ.ค. 2556 13:23 ไทยรัฐ