วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียฝรั่งติดไฮโลงอมแงม เชื่อเพื่อนเปิดบ่อนลอบขายยา

จับเมียฝรั่งติดพนันงอมแงม เอาที่นาไปจำนองจนหลุด ท้ายสุดเพื่อนชวนเปิดบ่อน ลักลอบขายยาบ้า-ไอซ์ให้กับนักพนัน และโจ๋ในพื้นที่ แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนชาวบ้านใกล้เคียงสุดทนแจ้งตำรวจจับ พร้อมของกลางซุกซ่อนในห้องนอน...

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2556 พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี  ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า บ้านเลขที่ 186 หมู่ 9 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีการลักลอบเล่นการพนัน และจำหน่ายยาเสพติด จึงสั่งการให้พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ นามแสง รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังไปตรวจค้น ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีน.ส.จันทร์จิรา พลเชียงดี อายุ 38 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงบัตร ป.ป.ส.ขอเข้าตรวจค้นยาเสพติด พบยาบ้าบรรจุหลอดกาแฟ หลอดละ 10 เม็ด จำนวน 407 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง และยาไอซ์บรรจุซองพลาสติกใส จำนวน 3 ซอง และบรรจุหลอดกาแฟ 2 หลอด น้ำหนักรวม 18.85 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า

จากการสอบสวน น.ส.จันทร์จิรา ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ รับจำนำรถจักรยานยนต์ มีสามีเป็นฝรั่งชาวเยอรมัน มีลูกด้วยกัน 1 คน สามีทำงานขับแท็กซี่อยู่ที่เยอรมนี และจะกลับมาเยี่ยมปีละ 2 ครั้ง โดยจะส่งเงินมาให้ใช้จ่ายเดือนละ 20,000 บาท ตนเป็นคนชอบเล่นการพนันไฮโล จนติดงอมแงม ถึงขั้นเอาที่นาจำนวน 10 ไร่ ไปจำนอง 4 แสนบาท มาเล่นการพนันจนที่นาหลุดจำนองไป

ต่อมานายไกรภพ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กๆ แต่ไปมีครอบครัวอยู่ที่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี มาชักชวนให้ตนเปิดบ้านเป็นบ่อนการพนัน และลักลอบขายยาบ้าและยาไอซ์ โดยนายไกรภพ และพ่อค้าชาวลาวชื่อโชค จะนำยาบ้าและยาไอซ์ มาส่งให้ตนโดยวางไว้ที่รั้วโรงเรียนบ้านเชียง เพื่อนำมาขายให้ลูกค้า ซึ่งเป็นนักพนัน และกลุ่มวัยรุ่นในเขตอ.หนองหาน โดยนำมาขายปลีกบรรจุใส่หลอดกาแฟจำนวน 10 เม็ด ราคา 2,000 บาท ส่วนยาไอซ์แบ่งใส่หลอดกาแฟราคาหลอดละ 800 บาท เมื่อขายหมดจะโอนเงินให้นายไกรภพ ก่อนจะนำยาบ้าและยาไอซ์ลอตใหม่มาส่งให้อีก

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ นายไกรภพถูกตำรวจจับที่ อ.ทุ่งฝน ตนจึงได้ติดต่อกับพ่อค้าชาวลาวชื่อนายโชค ให้นำยาบ้าและยาไอซ์มาส่งที่รั้วโรงเรียนเช่นเดิม ล่าสุดนายโชคได้นำยาบ้า ยาไอซ์มาวางไว้ที่โรงเรียนเมื่อคืนนี้ ตนได้นำบรรจุหลอดเตรียมขายให้ลูกค้า แต่พอตื่นเช้าตำรวจก็เข้าตรวจค้นจับกุมในที่สุด

พ.ต.ท.ยุทธศิลป์  เปิดเผยว่า น.ส.จันทร์จิรา ติดการพนันจนงอมแงม เปิดบ้านเป็นบ่อนการพนัน และลักลอบขายยาบ้าและยาไอซ์ มานานแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนมีชาวบ้านร้องเรียนและเมื่อตรวจสอบพบว่า มีพฤติกรรมดังกล่าวจริง จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบยาบ้า ยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน เพื่อเตรียมไว้ขาย

จับเมียฝรั่งติดพนันงอมแงม เอาที่นาไปจำนองจนหลุด ท้ายสุดเพื่อนชวนเปิดบ่อน ลักลอบขายยาบ้า-ไอซ์ให้กับนักพนัน และโจ๋ในพื้นที่ แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนชาวบ้านใกล้เคียงสุดทนแจ้งตำรวจจับ พร้อมของกลางซุกซ่อนในห้องนอน... 10 พ.ค. 2556 15:10 ไทยรัฐ