วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉาก'แก๊งป่าพร้าว'! ตร.เมืองคอนสืบจากFBรวบได้พร้อมอาวุธสงคราม

ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษเมืองนครศรีธรรมราช สืบจากเฟซบุ๊กจับโจ๋คะนอง แก๊ง "ป่าพร้าวโว้ย" ได้พร้อมของกลางระเบิด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนเพียบ หลังโพสต์ภาพถือปืนถือระเบิดโชว์เย้ยในเฟซบุ๊ก...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 พ.ค.2556 ที่ กก.สืบสวน บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.สส., พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รองผกก.สส. ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลงานการจับกุมของตำรวจชุด กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้จับกุมนายวัชรา ละอองทอง อายุ 28 ปีหรือ "เอก ป่าพร้าว" อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช, นายธนารักษ์ จันทปะ อายุ 28 ปี หรือ "เอ็ม ป่าพร้าว" อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.9 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง ลูกระเบิด ชนิด M67 จำนวน 1 ลูก, อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ชนิด .22 จำนวน 5 กระบอก, กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 5 นัด, กระสุนปืนลูกปลายจำนวน 120 นัด, กระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มม.จำนวน 2 นัด, อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 1 ชุด, มีดดาบจำนวน 5 เล่ม และอาวุธมีดปลายแหลมชนิดต่างๆ จำนวน 20 เล่ม และนกหัวปรอทหัวจุก จำนวน 11 ตัว


พล.ต.ต.รณพงษ์  แถลงข่าวต่อไปอีกว่า จากการสืบทราบของตำรวจชุด กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช ทราบว่าได้มีวัยรุ่นแก๊งยาเสพติดแก๊ง "ป่าพร้าว โว้ย" ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนประกอบด้วย "เอ็ม ป่าพร้าว" "บิว ป่าพร้าว" "แบงค์ ป่าพร้าว" "เอก ป่าพร้าว" "และ"ต้น ป่าพร้าว" ได้โพสต์ภาพถ่ายถือปืนสั้นและปืนยาวและถือลูกระเบิดโชว์ลงในเฟซบุ๊กชื่อ "…….แก๊งป่าพร้าว โว้ย" สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่เข้าไปชมการโพสต์ภาพของแก๊งดังกล่าวเป็นอย่างมาก และทางตำรวจสืบทราบว่าแก๊งวัยรุ่นแก๊งนี้มีพฤติกรรมพัวพันกับเครือข่ายยาเสพติดในรายใหญ่ในพื้นที่ด้วย

ซึ่งทางตำรวจ กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราชได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าวัยรุ่น "แก๊ง ป่าพร้าวโว้ย" มั่วสุมอยู่ในบ้านเลขที่ 108/1 ม.9 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงนำหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 231/56 ลงวันที่ 9 พ.ค.2556 ไปตรวจค้นที่บ้านดังกล่าวเมื่อช่วงเช้า เวลา 06.00 น. วันที่ 10 พ.ค.2556

ปรากฏว่าเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว พบนายวัชรา หรือ"เอก ป่าพร้าว"นอนกอดลูกระเบิด M 67 อยู่บนที่นอน ส่วนนายธนารักษ์ หรือ "เอ็ม ป่าพร้าว" นอนอยู่บ้านหลังติดกัน ก่อนที่ทางตำรวจจะตรวจค้นพบของกลางเป็นลูกระเบิด, อาวุธปืน, กระสุนปืน และอาวุธปืนจำนวนมากในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนคุมตัวมาสอบสวนปากคำที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งประวัตินายวัชรา หรือเอก ป่าพร้าว เป็นลูกชายของจ่าทหารคนหนึ่ง


ส่วนบ้านหลังที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเป็นบ้านพักของนายสวัสดิ์ ศรีถัด เป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับในคดียาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ซึ่งผู้ต้องหาที่เหลือของแก๊ง "ป่าพร้าว โว้ย" ไม่ว่าจะเป็น "แบงค์ ป่าพร้าว" "ต้น ป่าพร้าว" หรือ"บิว ป่าพร้าว" ทางตำรวจจะเร่งติดตามล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายแก๊งนี้จะผลิตและสะสมอาวุธปืนและลูกระเบิดไว้ขายให้ แก๊งยาเสพติด ซึ่งทางตำรวจะได้ทำการสืบสวนขยายผลติดตามจับแก๊งนี้ต่อไป

https://www.facebook.com/slipknot.reankeaw/photos?collection_token=100003380833395%3A2305272732%3A6

 

ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษเมืองนครศรีธรรมราช สืบจากเฟซบุ๊กจับโจ๋คะนอง แก๊ง "ป่าพร้าวโว้ย" ได้พร้อมของกลางระเบิด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนเพียบ หลังโพสต์ภาพถือปืนถือระเบิดโชว์เย้ยในเฟซบุ๊ก... 10 พ.ค. 2556 15:03 10 พ.ค. 2556 17:13 ไทยรัฐ