วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มรับจ้างราคา 1 หมื่นโยนมือถือเข้าคุกตราด

เจ้าหน้าที่ตามรวบหนุ่มรับจ้างโยนมือถือ พร้อมอุปกรณ์ ข้ามกำแพงเรือนจำ จ.ตราด โชคไม่ดีติดรั้วก่อนตกลงสู่พื้นล่าง เจ้าหน้าที่เห็นตามรวบได้ทันควัน 1 ราย สารภาพร่วมกับเพื่อนที่หนีไปได้ ได้ค่าจ้าง 10,000 บาท...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 ร.ต.ท.พิชิต สายกระสุน ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.ตราด ว่า มีผู้ก่อเหตุพยายามโยนวัตถุต้องสงสัยข้ามกำแพงเรือนจำ จ.ตราด และเจ้าหน้าที่เรือนจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.117 บ้านท่าแพร พร้อมกับผู้นำหมู่บ้าน ม.8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด สามารถช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ 1 คน พร้อมของกลาง จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ หลังรับแจ้งได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปราม สภ.เมืองตราด ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายอุทัย มีบุญรอด อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถนนท่าเรือจ้าง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ โนเกีย จำนวน 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง อุปกรณ์ประกอบแท่นชาร์จ จำนวน 5 ชุด หูฟัง 1 อัน บลูทูธ 1 อัน และซิมการ์ดหมายเลขโทรศัพท์จำนวน 10 อัน ของทั้งหมดถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก

สอบสวนเบื้องต้น นายอุทัย ให้การรับสารภาพว่า มีผู้ติดต่อว่าจ้างให้ตนเองนำสิ่งของดังกล่าวมาโยนเข้าไปในเรือนจำ จ.ตราด โดยได้ค่าจ้าง 10,000 บาท โดยจะลงมือในช่วงกลางวัน เนื่องจากในช่วงกลางคืนเจ้าหน้าที่จะตรวจตราเข้มงวดเป็นพิเศษ โดยการทำงานจะทำ 2 คน คือมีคนเฝ้าระวัง 1 คน และคนโยนของอีก 1 คน โดยคนโยนจะย่องเข้าไปที่ข้างกำแพงเรือนจำ พร้อมกับโยนสิ่งของดังกล่าวให้ข้ามกำแพงเข้าไปภายใน แต่ครั้งนี้โชคไม่ดี สิ่งของที่โยนเข้าไปไม่ข้ามกำแพง แต่ติดลวดหนาม ก่อนตกลงไปยังพื้นด้านล่าง ทำให้เจ้าหน้าที่เห็น เมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว จึงได้แยกกับเพื่อนวิ่งหนี แต่ตนเองถูกเจ้าหน้าที่ล้อมจับไว้ได้ ส่วนเพื่อนหนีรอดไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปราม สภ.เมืองตราด ได้ควบคุมตัวนายอุทัย มีบุญรอด พร้อมด้วยของกลางทั้งหมดไปทำการสอบสวนเพิ่มที่ห้องปฏิบัติการสืบสวนปราบปราม สภ.เมืองตราด ก่อนลงบันทึกการจับกุมพร้อมคำให้การไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตามรวบหนุ่มรับจ้างโยนมือถือ พร้อมอุปกรณ์ ข้ามกำแพงเรือนจำ จ.ตราด โชคไม่ดีติดรั้วก่อนตกลงสู่พื้นล่าง เจ้าหน้าที่เห็นตามรวบได้ทันควัน 1 ราย สารภาพร่วมกับเพื่อนที่หนีไปได้ ได้ค่าจ้าง 10,000 บาท... 9 พ.ค. 2556 14:58 ไทยรัฐ