วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงไม่เลิก! บึมรถเกราะ ทหารพลีชีพอีก2เจ็บ3

แรงไม่เลิก! ลอบวางระเบิด รถกระบะหุ้มเกราะ ใน อ.เรือเสาะ จ.นราธิวาส ทหารพลีชีพ อีก 2 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย... 

วันนี้ (5 พ.ค.56) พ.ต.ต.หมัดอุเส็น เหมาะสนิ พนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัด ร้อย ร.15124 ฉก.นราธิวาส 30 บริเวณคอสะพานบ้านอูยิ หมู่ 4 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 นาย

จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.รัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณคอสะพานมีหลุมลึก 1.5 เมตร กว้าง 3 เมตร และมีสายไฟฟ้าลากยาวจากปากหลุมเข้าไปในป่ารกทึบ ริมทางยาว 200 เมตร พร้อมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 90 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ห่างไปประมาณ 40 เมตร เจ้าหน้าที่พบซากรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พลิกคว่ำอยู่ที่ไหล่ทางในสภาพถูกแรงอัดของระเบิดได้รับความเสียหายจนพังยับ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษา รพ.รือเสาะ ไปก่อนหน้าแล้ว


สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 1. จ.ส.อ.ปิยะพงศ์ อิ่มพราหมณ์ พลขับ และ 2. พลฯ กฤติกร หมื่นลิ่น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ 1. ร.ท.สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด ผบ.ร้อย ร.15124 ฉก.นราธิวาส 30 2. จ.ส.ต.สุริยาวุฒิ พุทราคำ และ 3. ส.ต.รัชพล ศรัทธาคลัง ทั้งหมดถูกนำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ท.สุกฤษฐ์ หน.ชุด นำกำลังเจ้าหน้าที่รวม 5 นาย นั่งรถยนต์กระบะออกลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้บริเวณคอสะพาน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่แล่นผ่านมา ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะกระเด็นลอยขึ้นฟ้าและพลิกหลายตลบ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

 

แรงไม่เลิก! ลอบวางระเบิด รถกระบะหุ้มเกราะ ใน อ.เรือเสาะ จ.นราธิวาส ทหารพลีชีพ อีก 2 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย... 5 พ.ค. 2556 14:45 5 พ.ค. 2556 15:10 ไทยรัฐ