วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองกำลังผาเมือง เด็ดหัว5ศพ คาราวานขนยาเสพติด

ตชด. กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดคาราวานลำเลียงยาเสพติด ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เบื้องต้นวิสามัญได้ 5 ศพ ยึดเงินสดและยาเสพติดได้จำนวนมาก ล่าสุด ยังมียิงปะทะล่าพวกที่ยังหลบหนี...

วันนี้ (4พ.ค.56) เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างทหารพราน สังกัด กองร้อยทหารพราน ที่ 3109 หน่วยเฉพาะกิจกรมพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง กับคาราวานขนยาเสพติด ที่ในหุบเขาเขตพื้นที่ บ้านอาแหละ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ห่างจากถนนแม่จันทร์แม่อาย ไปทางทิศใต้กว่า 2 กิโลเมตร เบื้องต้นมีรายงานว่า ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 5 ศพ พร้อมยึดอาวุธปืนและยาเสพติดได้จำนวนมาก ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

โดยการปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นผลมาจากได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่ จึงได้มีการวางกำลังดักสุ่ม และเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้พบกองคาราวานต้องสงสัย กว่า 20 คน มีอาวุธครบมือ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุด แต่กลุ่มคนดังกล่าว กลับใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ จึงเกิดการยิงปะทะกัน และจนถึงขณะนี้ ยังคงมีเสียงปืนยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง และอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่  

ด้าน พล.ต.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล ผบ.กกล.ผาเมือง เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า เหตุยิงปะทะกันดังกล่าว เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา เบื้องต้น ผลการปะทะทางเจ้าหน้าที่สามารถวิสามัญคนร้ายได้ 5 ศพ และสามารถยึดเงินสด และยาเสพติดได้จำนวนมากแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนเท่าใด เนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยมีคนร้ายอีกหลายราย ซึ่งน่าจะได้รับบาดเจ็บส่วนหนึ่ง กำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี และยังมีการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่เป็นระยะ ๆ จนถึงปัจจุบัน ในส่วนของฝ่ายเจ้าหน้าที่นั้น ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ตชด. กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดคาราวานลำเลียงยาเสพติด ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เบื้องต้นวิสามัญได้ 5 ศพ ยึดเงินสดและยาเสพติดได้จำนวนมาก ล่าสุด ยังมียิงปะทะล่าพวกที่ยังหลบหนี... 4 พ.ค. 2556 10:07 ไทยรัฐ