วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร็อคซี่ แม็กซิม'โพสต์FBแจงคลิปเด็ก ยันที่เห็นแค่'แป้ง'

ตัดสิทธิ์แล้ว ! กองประกวดสาวงาม ตัดชื่อ "ร็อคซี่ แม็กซิม" ออกจากผู้ประกวดรอบ 20 คนสุดท้ายของการประกวดหลัง พบนำคลิปที่ไม่เหมาะสมเผยแพร่ต่อสาธารณะจริง ขณะเจ้าตัวสวนกลับผ่าน FB ยันที่เห็นแค่ "แป้ง" แต่ยอมรับผิดที่มีเด็กในคลิป ด้าน ตร.บอกผิด พ.ร.บ.คอมฯ อาจมีโทษถึง 5 ปี...

วันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี น.ส.ขวัญใจ หรือ "ร็อคซี่" ขวัญประดับ นางแบบสาวแม็กซิม โพสต์คลิป "เด็กเสพยาเค" ลงในเว็บไซต์ยูทูบ ที่ภายหลังปรากฏออกสู่สาธารณะแล้วถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กล่าวว่า กรณี น.ส.ขวัญใจ ขวัญประดับ นางแบบสาวแม็กซิม ที่โพสต์คลิปดังกล่าวลงในเว็บไซต์ยูทูบ เบื้องต้นได้ตรวจสอบแล้ว แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าผงที่ให้เด็กเสพนั้นเป็นเพียงแป้ง แต่ถือมีความผิดตามมาตรา 14 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ ที่ระบุว่าผู้ใดนำข้อมูลที่ไม่เหมาะสมเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งคนอื่นสามารถเข้าไปดูข้อมูลนั้นได้ เช่น ข้อมูลอันเป็นเท็จที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย ข้อมูลความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้าย ข้อมูลลามกอนาจาร หรือผู้ที่เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นทางเครื่องคอมพิวเตอร์ พีดีเอ โทรศัพท์มือถือ หรือระบบคอมพิวเตอร์อื่นๆ มีโทษจำคุก 5 ปี


โดย พล.ต.ต.พิสิษฐ์ กล่าวว่า จากนี้จะขอตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอย่างละเอียดก่อน จึงจะพิจารณาว่าจะต้องเรียกนางแบบสาวมาสอบปากคำหรือไม่ เพราะหากเรียกมาตอนนี้โดยที่หลักฐานไม่เพียงพอเจ้าตัวอาจปฏิเสธว่าถูกแอบอ้างนำชื่อไปใช้ได้

ขณะเดียวกันมีรายงานว่านิตยสารสำหรับผู้ชายชื่อดัง ผู้จัดการประกวด ได้ตัดสิทธิ์นางแบบสาวคนดังกล่าวออกจากกองประกวดสาวเซ็กซี่ประจำปีนี้แล้ว หลังจากผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย เนื่องจากกองประกวดพบว่ามีการนำคลิปที่ไม่เหมาะสมเผยแพร่ต่อสาธารณะจริง และอาจมีการพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามทางด้าน ร็อคซี่ แม็กซิม ได้โพสต์เฟซบุ๊กตนเอง ชี้แจงถึงคลิปฉาวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "ขอบคุณที่ด่ากันแรงๆ นะคะ ทุกคำด่าจะจดจำเป็นคำสอน และครั้งต่อไปจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก ขอบคุณทุกเว็บที่แชร์และด่าจนส่อให้เห็นถึงการศึกษาและชาติตระกูล ขอบคุณที่ทำให้มองเห็นสังคมในมุมกว้าง ว่าทุกวันนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน และขอสอดแทรกอะไรสักอย่างนะคะ ถ้าตัวคุณเองยังไม่ดีพอ อย่าเที่ยวด่าคนอื่น ถ้าคุณยังไม่ดีพอ ด่าอย่างกับตัวคุณเองไม่เคยใช้ยาเค ฉันผิดแค่ในคลิปนั้นเป็นเด็ก ฉันยอมรับในสิ่งที่ผิด แต่ในแบงก์ยี่สิบ มันคือแป้ง เขาทำเล่นกันเข้าใจไหมคะ ขอบคุณค่ะ”

ตัดสิทธิ์แล้ว ! กองประกวดสาวงาม ตัดชื่อ "ร็อคซี่ แม็กซิม" ออกจากผู้ประกวดรอบ 20 คนสุดท้าย หลัง พบนำคลิปที่ไม่เหมาะสมเผยแพร่ต่อสาธารณะจริง ขณะเจ้าตัวสวนกลับผ่านFB ยันที่เห็นแค่ "แป้ง" แต่ยอมรับผิดที่มีเด็กในคลิป ด้าน ตร.บอกผิด พ.ร.บ.คอมฯ อาจมีโทษถึง 5 ปี... 2 พ.ค. 2556 20:21 ไทยรัฐ