วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้โม่งวางเบื่อหมา บุกเต็นท์รถกวาดกว่า 2 แสน

ไอ้โม่งวางยาเบื่อหมา ก่อนบุกงัดเต็นท์รถ ริม ถ.สุขุมวิท จ.จันทบุรี กลางดึก กวาดทรัพย์สินกว่า 2 แสน ตร.คาดเป็นพวกมืออาชีพ เร่งล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.56 พล.ต.ต.สุรพล วิรัติโยสินทร์ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ร.ต.ท.นิรัญ มีศิริ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี และได้รับรายงานว่ามี เหตุโจรกรรมทรัพย์สิน เมื่อเวลา 01.30 น. คืนวันที่ 2 พ.ค.56 ภายในเต็นท์รถบอลแหล่งรถบ้าน ริมถนนสุขุมวิท เลขที่48/16 ม.14 ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นของนายพิชิต ชูเดช หรือ บอล อายุ 40 ปี โดยใช้วิธีการมอมยาเบื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้ ก่อนย่องเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านพัก เบื้องต้นกวาดทรัพย์สินไปกว่า 2 แสนบาท

ที่เต็นท์รถของพิชิต พบสุนัขพันธ์ุไทยหลังอาน สีน้ำตาล เพศผู้ อายุ 4 ปี นอนเสียชีวิต บนหลังคากระเบื้องที่วางซ้อนไว้กับพื้นดิน ภายในรั้วบ้าน สภาพน้ำลายฟูมปาก เป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก นอกจากนี้ใกล้กับร่างสุนัข บริเวณรั้วคอนกรีตสูง 2 เมตร ด้านบนขึงลวดหนามอีก 2 ชั้น มีร่องรอยการตัดยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เชื่อว่าเป็นจุดที่คนร้ายลอดเข้าไปภายในบ้าน หลังจากแน่ใจว่าสุนัขตายแล้ว ทั้งนี้ คนร้ายได้ขึ้นไปบนบ้านพัก ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านน็อกดาวน์ ทำเป็นสำนักงาน โดยที่ลูกบิดประตูทางเข้าด้านหลังของบ้านพบว่ามีร่องรอยของการงัดแงะ ลิ้นชักโต๊ะทำงานถูกเปิด เงินสดในลิ้นชักจำนวนหนึ่งหายไป ก่อนที่จะยกเอาตู้เซฟลงมาข้างล่างใกล้กับที่สุนัขนอนตาย เพื่องัดเอาทรัพย์สินไป ซึ่งจังหวะนั้นนายพิชิต เจ้าของเต็นท์รถ ที่นอนหลับอยู่ห้องด้านหลังได้ยินเสียงจึงออกมาดู คนร้ายจึงอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป


นายพิชิต เจ้าของเต็นท์รถ เผยว่า เมื่อเวลาประมาณตี 1 คืนที่ผ่านมา ตนเองได้นอนพักผ่อนอยู่ภายในห้องพักซึ่งอยู่ติดกัน กระทั่งได้ยินเสียงผิดปกติจึงตัดสินใจออกมาดู และพบคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลักษณะเป็นชายสวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ใส่ถุงมือ เสื้อคลุมสีดำ กำลังหยิบเอาทรัพย์สินภายในตู้เซฟไปจนหมด รวมทั้งแหวนเพชร 1 วง และกำไลข้อมือทองคำอีก 1 อัน น้ำหนัก 1 บาท นอกจากนี้ เงินสดในลิ้นชักของโต๊ะทำงานอีกจำนวนหมื่นกว่าบาทหายไปด้วยเช่นกัน รวมประมาณ 2 แสนบาท โดยสุนัขเลี้ยงเฝ้าบ้านที่ล่ามโซ่ไว้ยังโดนคนร้ายมอมยาเบื่อ ในลักษณะเอากุนเชียงทาด้วยเแลนเน็ต(ยาฆ่าหญ้า) มาโยนให้กิน เมื่อแน่ใจว่าสุนัขตายแล้ว คนร้ายก็ตัดลวดหนาม ปีนบุกเข้ามายกเค้าและกวาดเอาทรัพย์สินไป จนรุ่งเช้าตนเองจึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเร่งติดตามคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะทำเป็นแก๊ง เนื่องจากรู้ว่าตนเองนอนพักห้องใด และที่แปลกใจโดยเฉพาะในพฤติกรรมหรือรูปแบบที่คนร้ายใช้ในการเข้ามาโจรกรรมโดยวิธีการมอมยาเบื่อสุนัข ซึ่งรู้ว่าถูกล่ามโซ่ไว้ที่ใด

ต่อมา พล.ต.ต.สุรพล วิรัติโยสินทร์ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ได้เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่ รอง ผกก., ชุดสืบสวน, ผบ.หมู่ จนถึงเจ้าหน้าที่สายตรวจ ในสังกัด สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อเร่งรัดคลี่คลายคดี เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมาเกิดเหตุโจรกรรมทรัพย์สินตามบ้านเรือนประชาชนขึ้นบ่อยครั้ง โดยครั้งนี้ถือว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือมีความเป็นมืออาชีพ และมีรูปแบบ ลักษณะหรือวิธีการที่คาดไม่ถึง เช่นการมอมยาเบื่อสุนัขเฝ้าบ้านแล้วบุกเข้าไปเอาทรัพย์สิน.

 

ไอ้โม่งวางยาเบื่อหมา ก่อนบุกงัดเต็นท์รถ ริม ถ.สุขุมวิท จ.จันทบุรี กลางดึก กวาดทรัพย์สินกว่า 2 แสน ตร.คาดเป็นพวกมืออาชีพ เร่งล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย... 2 พ.ค. 2556 15:40 ไทยรัฐ