วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาวแสบลักกล่องบริจาคมูลนิธิดังสวมรอยหาเงินเสพไอซ์

จับสาวแสบลักกล่องบริจาคของมูลนิธิดังหลายแห่ง พร้อมปลอมแปลงบัตรอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ตั้งกล่องรับบริจาคเงินตามสถานที่ต่างๆ สารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 30 ครั้งนำเงินไปใช้จ่ายและเสพยาไอซ์ แถมยังปลอมใบวุฒิการศึกษาปริญญาตรีใช้ทำธุรกรรม...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 เม.ย. 2556 พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส.สน.บางนา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ร่วมกันจับกุม น.ส.สุทธิกานต์ กาวไธสง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 13 ต.จานลาน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ ส.1782/52 ลงวันที่ 22 ต.ค.2552 ข้อหายักยอกทรัพย์ พร้อมของกลาง กล่องรับบริจาค 2 กล่อง ของมูลนิธิ ฟอร์ เด็ก และมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (โครงการอนาคตของหนู) เอกสารปลอมหลายรายการ ประกอบด้วย บัตรประจำตัวมูลนิธิเพื่อพัฒนาชีวิต มูลนิธิศุภนิมิตฯ มูลนิธิสันติสุข หนังสือมูลนิธิบ้านชีวิตใหม่ใจสมาน หนังสือมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี ซี เอฟฯ และสำเนาใบรายงานผลการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยจับกุมตัวได้ที่ห้องพักในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยบางนา-ตราด 11 แขวงและเขตบางนา กทม.

พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า น.ส.สุทธิกานต์ มีคดียักยอกทรัพย์ เมื่อปี 2552 ขณะยังเป็นพนักงานฟิตเนส ย่านอ่อนนุช กระทั่งฝ่ายสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาพักอยู่ที่ห้องพักภายในซอยดังกล่าว จึงเข้าจับกุม เมื่อตรวจสอบภายในห้องพัก พบกล่องรับบริจาค และเอกสารมูลนิธิต่างๆ หลายรายการ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางนา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า กล่องดังกล่าวเป็นกล่องรับบริจาคของมูลนิธิจริง พร้อมทำเอกสารปลอมของมูลนิธิต่างๆ จากนั้นจะเข้าไปแสดงตัวอ้างเป็นเจ้าหน้าที่มารับกล่องบริจาคที่ตั้งตามสถานที่ต่างๆ เมื่อได้กล่องมาจะนำเงินออกและทิ้งกล่องไป ก่อนที่จะตระเวนก่อเหตุซ้ำไปทั่ว ส่วนใหญ่เป็นคลินิก ร้านขายของ และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในพื้นที่สน.พระโขนง

พร้อมสารภาพเพิ่มเติมว่า ภายในระยะเวลา 2-3 เดือน ได้ทำมาแล้วประมาณ 20-30 ครั้ง โดยก่อเหตุล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มสุขุมวิท 64 ซึ่งบางกล่องได้เงินบริจาคมากสุดประมาณ 5 พันบาท นำไปใช้จ่ายทั่วไป และซื้อยาไอซ์มาเสพ นอกจากนี้ยังมีการปลอมวุฒิระดับปริญญาตรี เพื่อใช้ทำธุรกรรมต่างๆ และสร้างความน่าเชื่อถือ ทั้งที่จบม.6 ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงาน สน.พระโขนง พร้อมประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่เคยถูกขโมยกล่องรับบริจาค สามารถชี้ตัวคนร้ายที่ สน.พระโขนง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับสาวแสบลักกล่องบริจาคของมูลนิธิดังหลายแห่ง พร้อมปลอมแปลงบัตรอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ตั้งกล่องรับบริจาคเงินตามสถานที่ต่างๆ สารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 30 ครั้งนำเงินไปใช้จ่ายและเสพยาไอซ์ แถมยังปลอมใบวุฒิการศึกษาปริญญาตรีใช้ทำธุรกรรม... 29 เม.ย. 2556 20:12 30 เม.ย. 2556 00:52 ไทยรัฐ