วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! จิ้งจกสองหัว เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ

ฮือฮา! เจอ จิ้งจกสองหัว เจ้าของบ้านใน จ.เชียงใหม่ เชื่อจะให้โชคลาภ ขณะที่ชาวบ้านแห่เล็งขอเลขเด็ด เหตุ สองหัวตรงบ้านเลขที่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 เม.ย.56 ชาวบ้านแม่นะ หมู่ 7 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พากันแตกตื่นทั้งหมู่บ้าน เมื่อมีกระแสข่าวว่า ที่บ้านเลข 222 หมู่ 7 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ได้พบจิ้งจกลักษณะผิดปกติมี 2 หัว เพิ่งออกจากไข่ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง โดยทางเจ้าของบ้าน ถือเป็นสิ่งมงคลและจะให้โชคให้ลาภในอนาคต

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ของ นายวัตสันต์ บุญมา อายุ 37 ปี ก็ได้พบกับจิ้งจกประหลาด และชาวบ้านก็ต่างพากันมามุงดูด้วยความสนใจเป็นจำนวนมาก และต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความแปลกประหลาด เพราะเคยเห็นแต่จิ้งจก 2 หาง แต่ตัวนี้กลับกลายเป็นจิ้งจก 2 หัว พร้อมกับมีการตีความไปต่าง ๆ นานา ถึงเลขเด็ดในช่วงใกล้หวยออก โดยเฉพาะเลข 2 ซึ่งตรงกับเลขที่บ้าน และหัวของจิ้งจกประหลาดตัวนี้

โดยนายวัตสันต์ เปิดเผยว่า ตนเองและนางสร้อย บุญมา อายุ 33 ปี ผู้เป็นภรรยา ได้พบเห็นจิ้งจกดังกล่าว ขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในห้องรับแขก โดยเจ้าจิ้งจก 2 หัวนี้ หล่นลงมาจากขอบประตูบ้าน ในตอนแรกที่เห็น ยังตกใจว่าทำไมจิ้งจกจึงมี 2 หัว และยังคิดว่าตนเองอาจจะตาฝาด แต่เมื่อพากันเข้าไปดูใกล้ๆ จึงพบว่า เป็นลูกจิ้งจก และอยู่ในอาการนิ่งไม่ได้แสดงความตื่นกลัวแต่อย่างใด

จึงได้ช่วยกัน ค่อยๆ จับ นำมาใส่แก้วไว้ และหาแมลงตัวเล็กๆ และน้ำให้กิน ซึ่งจิ้งจก 2 หัวก็ไต่ไปมาตาแป๋ว ตนจะเปลี่ยนที่อยู่ให้ใหม่ให้กว้างและจะเลี้ยงดูเป็นอย่างดี และแม้ขณะนี้จะมีคนขอซื้อในราคาที่สูง แต่ตนก็ไม่คิดที่จะขาย เพราะเชื่อว่าจะเป็นสิ่งมงคล ที่จะนำมาซึ่งโชคลาภอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ ยังได้นำผู้สื่อข่าวเข้าไปดูจิ้งจก 2 หัว ที่ได้นำมาใส่ไว้ในแก้วและเมื่อปล่อยเดินบนผืนผ้า เจ้าจิ้งจกประหลาดนี้ กลับแสดงความกระฉับกระเฉงคล่องแคล่ว ทั้งๆ ที่เป็นลูกจิ้งจก โดยมีความยาวหัวจดหางประมาณ 1 นิ้วเท่านั้น.

 

ฮือฮา! เจอ จิ้งจกสองหัว เจ้าของบ้านใน จ.เชียงใหม่ เชื่อจะให้โชคลาภ ขณะที่ชาวบ้านแห่เล็งขอเลขเด็ด เหตุ สองหัวตรงบ้านเลขที่... 28 เม.ย. 2556 15:05 ไทยรัฐ