วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอเงินแม่ไม่ได้ ลูกฉุนเผาบ้านวอด

ลูกฉุนขอเงินแม่ไม่มีให้ เผาบ้านวอด สูญกว่า 8 แสนบาท ยังให้การปฏิเสธ อ้างจุดเทียนทิ้งไว้ เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาวางเพลิง เผาทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 26 เมษายน พ.ต.ท.สนิท วงศ์ใหญ่ เจ้าพนักงานผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านของ นางจำเนียร เวียงคำ อายุ 46 ปี อยู่บ้านดอนแก้ว เลขที่ 11 หมู่ 9 ต.เวียง อ.เชียงคำ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย  ร.ต.ต.ถนอม วงศ์ใหญ่ งานสอบสวน และหน่วยกู้ชีพพระนั่งดิน

ที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านตึกครึ่งไม้สองชั้น ขณะไปถึงไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง มีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านทราย 2 คัน และแขวงการทางเชียงคำ ระดมช่วยกันฉีดสกัดต้นเพลิงไม่ให้ไหม้ลุกลามบ้านใกล้เคียง ใช้เวลานานนับชั่วโมงไฟจึงสงบ

จากการสอบสวนนางจำเนียรให้การว่า สงสัยเป็นฝีมือลูกชาย ชื่อนายวิษณุ เวียงคำ อายุ 23 ปี เพราะช่วงเช้านายวิษณุมาขอเงิน 200 บาท แต่มีให้เพียง 100 บาท ช่วงบ่ายมาขออีก 500 บาท เพื่อนำไปไถ่ถอนตู้เสื้อผ้าที่ลักของแม่ไปขายก่อนหน้านั้น บ่าย 4 โมงเย็นขออีก 2,000 บาท แม่ไม่มีให้ และบังคับให้ไปหายืมมาให้ได้ภายในหนึ่งชั่วโมง ไม่อย่างนั้นจะเผาบ้าน ก็นึกว่าลูกจะแค่ขู่ แต่มีคนเห็นว่าลูกไปซื้อน้ำมัน แล้วถือเข้าบ้านไม่นานก็เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ซึ่งทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายก็มีตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ รวมแล้วประมาณ 800,000 บาท

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการจับกุมนายวิษณุ มาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าแค่จุดเทียนทิ้งไว้เท่านั้น เบื้องต้นตั้งข้อหาว่าวางเพลิงเผาทรัพย์(บ้านพัก) ของผู้อื่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลูกฉุนขอเงินแม่ไม่มีให้ เผาบ้านวอด สูญกว่า 8 แสนบาท ยังให้การปฏิเสธ อ้างจุดเทียนทิ้งไว้ เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาวางเพลิง เผาทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป... 27 เม.ย. 2556 10:20 27 เม.ย. 2556 11:07 ไทยรัฐ