วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มเชียงใหม่พัดบ้านไม้ 2ชั้นพังราบโชคดีไร้เจ็บ

ลมพายุโหมกระหน่ำรุนแรงพัดบ้านไม้ 2 ชั้นในอ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พังราบเป็นหน้ากอง โชคดีไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน เจ้าของรู้ข่าวแทบเข่าทรุดพบข้าวของในบ้านพังเสียยับเป็นจำนวนมาก ทางอำเภอเร่งให้การช่วยเหลือ...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 เม.ย. 2556 ทางนายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง หัวหน้าศูนย์กู้ภัย อปพร.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนายสมบัติ ประชาราษฎร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านม่วงฆ้อง ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุพายุพัดถล่มบ้านราษฏรเสียหายพังทั้งหลัง อาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานขอความช่วยเหลือ จากนั้นนายศักดิ์ชัย วงศ์กนิฐ นายอำเภอเชียงดาว ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 134 บ้านหมู่ม่วงฆ้อง หมู่ 3 ต.เชียงดาว ของนายแดง ศรีนะสุข อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นบ้านไม้ขนาดใหญ่ 2 ชั้นพังราบลงมา มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมากและพยายามเรียกชื่อคนที่อยู่ในบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ร่วมกับชาวบ้านเข้าไปรื้อซากปรักหักพังเพื่อหาผู้บาดเจ็บ แต่ไม่พบใคร และทราบภายหลังว่า คนภายในบ้านได้ออกไปทำงานข้างนอกทั้งหมดจึงไม่มีใครได้รับอันตราย มีเพียงบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านพังเสียหาย


ด้านชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ได้เกิดลมพายุฝนพัดกระหน่ำมาอย่างรุนแรง จนชาวบ้านพากันเข้าไปหลบฝนอยู่ในบ้าน กระทั่งบ้านไม้สองชั้นของนายแดง ซึ่งปลูกสูงกว่าทุกๆหลังในละแวกเดียวกัน ถูกพายุพัดกระหน่ำพังครืนลงมาเสียงดังสนั่น แต่ยังไม่มีใครกล้าออกมาดูเนื่องจากพายุฝนยังไม่สงบ รอให้ฝนหยุดตกจึงได้รีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งโชคดีไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน

ขณะที่นายแดง เมื่อทราบข่าวว่าบ้านพังเสียหายได้รีบกลับเข้ามาตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่าได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยทางอำเภอจะได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

 

ลมพายุโหมกระหน่ำรุนแรงพัดบ้านไม้ 2 ชั้นในอ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พังราบเป็นหน้ากอง โชคดีไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน เจ้าของรู้ข่าวแทบเข่าทรุดพบข้าวของในบ้านพังเสียยับเป็นจำนวนมาก ทางอำเภอเร่งให้การช่วยเหลือ... 26 เม.ย. 2556 00:38 ไทยรัฐ