วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! กิ้งก่าเกาะหัวนาค คาดขอส่วนบุญลูก

ฮือฮา! กิ้งก่าประหลาด ใน จ.เลย ตามติดนาค ที่กำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทแจ สุดอัศจรรย์ กระโดดเกาะหัวช่วงแห่ ครอบครัวคาด บิดาที่เสียชีวิต มาขอส่วนบุญลูก...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ชาวบ้านวังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย พากันฮือฮาเมื่อมีกิ้งก่าเกาะบนหัวนาค 1 ใน 4 ที่อยู่ในขบวนแห่นาคเพื่อจะไปทำพิธีอุปสมบทที่วัดป่าประชาสรรค์ สอบถามนางมยุรี เตอร์ตู อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 11 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย แม่ของนาค เปิดเผยว่า ทำพิธีบวชลูกชาย 2 คน กับหลานอีก 2 คน เพื่อทดแทนผู้มีพระคุณ ส่วนกิ้งก่าที่พบนั้นอยู่ในบ้านตั้งแต่ช่วงทำพิธีบายศรีสู่ขวัญนาค

โดยมานอนอยู่ในกองบวช พอเอาออกไปก็ย้อนกลับมาอีก พอมาช่วงเช้าพากันแห่นาคออกจากบ้านจะไปวัดปรากฏว่ากิ้งก่าตัวเดิมโดดเกาะบนศีรษะของนาคเอกลักษณ์ เตอร์ตู 1 ใน 2 ลูกชายและไม่ยอมไปไหน ยิ่งแกะออกยิ่งเกาะแน่นเลยปล่อยเลยตามเลยจนไปถึงวัดและมีผู้เฒ่าผู้แก่ มาบอกกล่าวให้รับส่วนบุญ พร้อมแกะออกไปปล่อยอย่างง่ายดาย โดยชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นวิญญาณของสามีตนที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2551 มาขอส่วนบุญลูกที่บวชอุทิศส่วนกุศลไปให้.

ฮือฮา! กิ้งก่าประหลาด ใน จ.เลย ตามติดนาค ที่กำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทแจ สุดอัศจรรย์ กระโดดเกาะหัวช่วงแห่ ครอบครัวคาด บิดาที่เสียชีวิต มาขอส่วนบุญลูก... 25 เม.ย. 2556 08:53 ไทยรัฐ