วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 22 เม.ย.56 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

รมว.กลาโหม ยันแผนที่ชี้พิกัดพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร พร้อมแล้ว จ่อส่งศาลโลก 26 เม.ย. ยืนยันทำรอบคอบ ด้าน สาวสุดฮอต อลินา มิรอง เผย ดีใจได้ช่วยประเทศไทยสู้คดีพระวิหาร รับ เพิ่งรู้กลายเป็นคนมีชื่อเสียงในประเทศไทยแล้ว ...

การเมือง

11.06 น. สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ยันแผนที่ชี้พิกัดพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร พร้อมแล้ว จ่อส่งศาลโลก 26 เม.ย. ยืนยันทำรอบคอบ

12.28 น. ทีม ก.ม.พท. เตรียมออกจดหมายเปิดผนึก โร่ฟ้องประชาชน ประจานศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้อง แก้ รธน.รายมาตรา โวย ก้าวก่ายอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติ ปัด เปิดศึกล้มองค์กรอิสระ แต่ต้องการถ่วงดุลอำนาจ 3 ฝ่าย

12.37 น. ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำกลุ่มเสื้อแดง เหตุยังไม่แสดงให้เห็นประจักษ์ว่า สำนึกในการกระทำที่ผิดเงื่อนไขของศาล

13.47 น. โฆษก พท.ปัดคะแนนนิยมวูบ แก้ต่างแทน “เจ๊แดง” ได้คะแนนเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ น้อย อ้างมีเวลาหาเสียงไม่มาก ติดช่วงสงกรานต์ ยัน ไม่สะท้อนความนิยมพรรคตกต่ำ

13.50 น. เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เมินโจรใต้ ขึ้นป้ายต้านเจรจา ยัน 29 เม.ย.นี้ ยังคงเดินหน้าเจรจาโจรต่อ ประเด็นการลดเหตุรุนแรงในพื้นที่.

14.17 น. ปชป.พอใจ ผล ลต.ซ่อม เชียงใหม่ จี้ กกต.เร่งสอบ 4 ข้อร้องเรียน หยัน คะแนน “เจ๊แดง” น้อยกว่า อดีตส.ส.คนขับรถ ลั่น กัดไม่ปล่อย ไม่มียอมความ ทั้งข่มขู่ คุกคาม ใช้อำนาจรัฐ โดยไม่ชอบ

14.22 น. เฉลิม เผย พอใจเลือกตั้งซ่อม 'เยาวภา' ชนะขาดที่เชียงใหม่ เชื่อมาช่วยทำหน้าที่ไม่ใช่กวดขัน ส.ส. ส่วนสถานการณ์ภาคใต้นั้นที่โดนใบปลิวโจมตีถือว่าเป็นการแสดงออกถึงความต้องการอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการพูดคุย

14.23 น. สาวสุดฮอต อลินา มิรอง เผย ดีใจได้ช่วยประเทศไทยสู้คดีพระวิหาร รับ เพิ่งรู้กลายเป็นคนมีชื่อเสียงในประเทศไทยแล้ว

14.57 น. นายประพันธ์ นัยโกวิท กกต. ยืนยันกรณี นายก่อแก้ว พิกุลทอง ถูกคุมขัง ไม่ถือว่าขาดคุณสมบัติ ส.ส. เหตุไม่ได้ถูกคุมขังในวันเลือกตั้ง

15.35 น. กลาโหมฮึ่มลงโทษหนัก ครูฝึกกระทืบพลทหารใหม่ ด้าน ทบ.เผย ตรวจสอบแล้วพบเหตุเกิดที่กองพันทหารสื่อสารที่ 15 ขณะที่ต้นสังกัดสั่งขังครูฝึกทันที พร้อมดำเนินการต่อ ในส่วนความผิดทางอาญาด้วย

16.19 น. 'ประพันธ์' เผยเลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่เขต 3 มีผู้ร้องเรียนคัดค้าน 5 เรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบ หากใน 30 วันพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ทาง กกต.จะรับรองผลเลือกตั้งไปก่อน ขณะที่จ่อรับรองผลเลือกตั้ง ส.ว.ระนองหลังไร้คำร้อง ระบุพอใจ กกต.จัดเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่-ส.ว.ระนอง

16.39 น. "ทักษิณ" โพสต์เฟซบุ๊ก ชวนเศรษฐีไทยตั้งกองทุนรวม ให้โอกาสคนรุ่นใหม่ เชื่อเอกชนจับมือรัฐบาล เศรษฐกิจไทย โตไวแน่

17.15 น. ปชป.เรียก ส.ส.ถก หลังดีเอสไอนัดรับทราบข้อกล่าวหา 44 ส.ส. ด้าน “องอาจ” ยันทำถูกต้องตามเจตนารมณ์กฎหมาย กันผูกขาดพรรค

เศรษฐกิจ


15.14 น. "บีโอไอ" จับมือ "อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป" ศึกษาโอกาสด้านการลงทุนใหม่ให้ทันต่อสถานการณ์โลก

บันเทิง


06.00 น. เปิดฉากแรกมาก็ ร้อนแรงสุดๆ เมื่อสาว พิม–พิมพ์มาดา โชว์ลีลาเซ็กซี่ยั่วยวน แท่ง–ศักดิ์สิทธิ์ ในละคร “เรือนเสน่หา” ทางช่อง 5 โดยฉากนี้จะพาไปดูเรียกน้ำย่อยเป็นตอนที่ เอื้องคำ (พิม) แกล้งฆ่าตัวตายเรียกร้องความสนใจจาก คุณหลวง (แท่ง) แล้วใช้แก่นรัญจวนทำให้ คุณหลวง เคลิ้ม

07.00 น. เพิ่งจะเปิดตัวว่าเป็นแฟนกันสวีทหวานได้ไม่ นานเท่าไหร่ ก็เกิดเรื่องเกิดราวขึ้นจนได้สำหรับนางเอกจัดเต็มอย่างสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทย กับพระเอก ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่ถูกคนร้ายดักซุ่มทำร้าย ระหว่างแอบมาเดินสวีทกันสองต่อสอง หนุ่มฟิล์มปกป้องแมท อย่างไม่คิดชีวิต  แหม เห็นแล้วซึ้งเรียกว่ารักกันชนิดตายแทนกันได้เลย

16.04 น. ถือเป็นสาวฮอตอีกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับสาว หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล ที่เมื่อถูกถามถึงเรื่องหัวใจทีไรก็มักจะปากแข็งเสมอ ไม่ย้อมแง้มปากบอกเสียที อย่างที่ผ่านมาก็มีภาพหลุดควงหนุ่มตี๋มีรอยสักที่ต้นคอเดินห้างแบบหวานแหว วกันทีเดียว ล่าสุดมีคนตาดีแอบเห็นสาวหยาดควงหนุ่มตี๋คนเดิมไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่อาร์ซี เออีกด้วย แถมหนุ่มคนนี้ยังคอยปกป้องประคบประหงมเป็นอย่างดี เดินจูงมือจับไหล่กลัวพลัดหลง

16.50 น. ควงกันไปเที่ยวมัลดีฟส์ ช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา สำหรับนางเอกลูกครึ่ง ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น กับแฟนหนุ่มแร็พโย่ว ขันเงิน เนื้อนวล หรือขันเงิน ไทยเทเนี่ยม แม้ปากจะบอกว่าไม่สวีตหวานแหววเท่าไหร่ เพราะไปกับกลุ่มเพื่อน แต่ภาพที่ออกมาดูจะหวานกันแบบไม่เกรงใจเพื่อนร่วมก๊วนเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้น ก็มีอีเวนต์ติดต่อมาให้ไปออกงานคู่กัน แต่สาวริต้าบอกยังไม่พร้อม จะเป็นเพราะอะไรนั้นต้องไปฟังจากเจ้าตัวกันเอง

20.14 น. กับบทพิสูจน์ที่ว่า “ตลก สอนได้” จุดเริ่มต้นของการเปิดโรงเรียน “เดอะ คอมเมเดียน ไทยแลนด์” ของ ผอ.เป็ด เชิญยิ้ม-ธัญญา โพธิ์วิจิตร ได้ก่อร่างสร้างโรงเรียนจากความคิดเล็กๆ แล้วค่อยๆ ขยายความคิดมาเรื่อยๆ จนเป็นหลักสูตร และเปิดโรงเรียนด้วยการเดินทางไปรับสมัครนักเรียนจากทุกภาคของประเทศไทย ทั้งเหนือ-อีสาน-ใต้และภาคกลาง โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่ดี บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และสถานีโทรทัศน์สี กองทัพบกช่อง 7 ทั้งสองได้ร่วมสานความคิดนี้และยืนเคียงข้างกัน ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

ไลฟ์สไตล์


06.00 น. ฉลองครบรอบ 1 ปี DA+PP (ดีเอพีพี) แฟชั่นแบรนด์น้องใหม่ในเครือแดปเปอร์ (Dapper) พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการจับมือกับ Frontage Music Label ค่ายเพลงสุดฮิปของแกรมมี่ ทำโปรเจกต์ “DA++PP x Frontage” เป็นความร่วมมือกันระหว่างแฟชั่นและงานเพลงอย่างเต็มรูปแบบ โดยสรรค์สร้างเสื้อผ้าให้ในเอ็มวีของอัลบั้ม Frontage Luggage เป็นการนำ 10 ศิลปินจากต่างค่ายมาถ่ายทอด 10 บทเพลงที่เป็นเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับการเดินทางที่แตกต่างกัน

09.30 น. กลับมาถึงไทยก็มีข่าวที่น่าสลดใจ เมื่อเกิดระเบิดขึ้นที่บอสตัน มาราธอน ซึ่งเป็นงานระดับโลกที่ไม่มีการกีดกันชนชาติ สีผิว หรือสิ่งใด และที่สำคัญเมืองนั้นเป็นเมืองของนักวิ่ง นักศึกษา คนที่ทำผมขอประณาม แล้วอีกเรื่องที่จะต้องพูดถึง คือสงกรานต์บ้านเรา ที่สนุกสนาน ทั้งคนไทย คนเทศ แต่ที่น่ารำคาญใจมากที่สุดเห็นที่จะเป็นประกาศที่ไม่เข้าท่า ห้ามไปเสียหมด ฝั่ง ททท. อยากได้รายได้เข้าประเทศ ฝั่งตำรวจอยากเล่นน้ำกันผิวๆ ผมว่าไปตกลงกันให้ได้ก่อนไหมว่าจะเอาอย่างไร แล้วค่อยมาบอกพวกเรา

10.00 น. ทำเอาหนุ่มไทยยอมเหงื่อแตกตากแดดเกาะริมสระน้ำท้าแสงแดด เพื่อรอการโชว์ตัวของสุดยอดกราเวียไอดอลสาวจากประเทศญี่ปุ่น ในงาน Thailand Beach Party2013 ที่จัดโดยเวอร์เทค เอเชีย พร้อมสนุกไปกับเหล่านักเต้นสุดเซ็กซี่ Cyber Japan Dancer และดีเจสาวสาวหุ่นนางแบบ ที่บินตรงมาสร้างความสนุกในปาร์ตี้สุดพิเศษ

11.00 น. รถใหม่ฝั่งยุโรปประจำเดือนเมษายน มากันครบทั้ง Audi / BMW / Nissan และ Mercedes Benz แม้ยอดขายจะหดตัวจากสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาทั่วโลกแต่รถใหม่ก็ยังต้องออกสู่ ตลาดเหมือนเดิม

14.00 น. สัปดาห์นี้บุ๊กออนไลน์ ไทยรัฐออนไลน์ แนะนำหนังสือใหม่บนแผงที่ไม่อ่านแล้วคุณจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง

17.00 น. โครงการ “จากเส้นใยสู่ภูมิปัญญา จากภูมิปัญญาสู่อาภรณ์” ปี 2556 (Contemporary Fashion Contest 2013)" สุดยอดโครงการประกวดการออกแบบเสื้อผ้าจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ที่่ช่วยต่อยอดทางความคิดและนำไปสู่การพัฒนาผ้าไทย เผยโฉม 3 อันดับผู้ชนะในโครงการฯ จาก 12 ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศการประกวดฯ ณ หอประชุมเอสซี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท

วิทยาการ


11.45 น. ไอที ซิตี้ ผุดช็อปรูปแบบใหม่มินิไอที ซิตี้ ประเดิมโลตัสปิ่นเกล้าเป็นสาขาแรก พร้อมปรับร้าน isociety เป็นไอที ซิตี้ ฟอร์จูน เมอเคียว หวังกระตุ้นกำลังซื้อตลาดระดับกลางถึงบนด้วยภาพลักษณ์ทันสมัย

14.46 น. เว็บไซต์หางานจ็อบสตรีทดอทคอม เผยผลสำรวจลูกจ้างจากกลุ่มตัวอย่าง 4,621 คน พบว่า 62% ไม่มีความสุขกับงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน โดยลูกจ้าง 30% จากจำนวน 2,870 คน ระบุถึงเหตุผลหลักที่ทำให้ไม่มีความสุข และส่วนใหญ่อยากเปลี่ยนงาน คือ เงินเดือนน้อยเกินไป

การศึกษา

10.00 น. ใบหน้าของคนเรานอกจากจะส่อลักษณะนิสัยใจคอแล้ว ยังอาจจะบอกให้รู้ว่ามีความถนัดในกีฬาอย่างใดได้อีกด้วย

10.59 น. "มูลนิธิเอมสตาร์" มอบทุนการศึกษาประจำปี 2556 จำนวน 21 ทุน แบ่งเป็นทุนการศึกษาต่อต่างประเทศ ระดับปริญญาโทต่อเนื่องถึงระดับปริญญาเอก และระดับปริญญาตรี สาขาแพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์

11.59 น. "รัฐบาลออสเตรเลีย" เชิญชวนคนไทยที่สนใจสมัครชิงทุนการศึกษาเอนเดเวอร์ (Endeavour Scholarships and Fellowships) ประจำปี 2557 ทั้งหมด 4 ประเภท ในระหว่างวันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 มิ.ย.56

12.00 น. มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ศึกษาบรรดาคนไข้บาดเจ็บรุนแรง ไม่ว่าจะกระดูกหัก มีบาดแผลภายในและตามตัว ตามแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลพบว่ารายที่กินเหล้ามาจะมีหวังรอดชีวิตมากกว่า ผู้ที่ไม่ได้เมา และยิ่งเมามากเท่าใด ก็ยิ่งทนทายาดเท่านั้น

13.58 น. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ ทรงห่วงใยชาวน่าน หลังพบผู้เสียชีวิตโรคมะเร็งท่อน้ำดีปี 2555 ในอัตรา 49 ต่อแสนประชากร ส่วนใหญ่เป็นเพศชายอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป พบมากที่สุดที่ อ.เวียงสา บ้านหลวง ปัว และนาน้อย

15.08 น. อดีตประธานคณะกรรมการผันน้ำทางทะเล ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เข้ายื่นหนังสือต่อสำนักงานสหประชาชาติ จี้ตรวจสอบโครงการบริหารจัดการน้ำขนาดใหญ่ 3.5 แสนล้าน เกรงเกิดการทุจริตขึ้น

16.58 น. กระทรวงสาธารณสุขตั้งคณะทำงาน วิเคราะห์ต้นเหตุการเสียชีวิตของ "น้องแพน" อายุ 1 เดือน หลังรับการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง คาด 2 สัปดาห์รู้ผล เบื้องต้นให้การช่วยเหลือครอบครัว ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติของจังหวัด เพื่อเยียวยาตามมาตรา 41 โดยเร็ว

ทั่วไทย


06.15 น. ทั่วทุกภาคยกเว้นภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ระหว่างวันที่ 22-23 เม.ย. ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร กทม.และปริมณฑล ฝนตก 30 % ของพื้นที่ส่วนมากด้านตะวันตก อุณหภูมิ 34-35 องศา

09.05 น. โจ๋บางเสร่นั่งดื่มสุรานับ 10 คน ก่อนจะมีเรื่องส่งท้ายวันไหล จนเกิดเหตุจ่อยิงหัว รปภ.หนุ่ม เผาขน 4 นัดซ้อน เสียชีวิตคาหน้าร้านเสริมสวย คนร้ายซิ่งกระบะหลบหนี ตำรวจชลบุรีเร่งล่าตัว คาดได้ตัวในไม่ช้านี้

09.37 น. ไม่รับการเจรจา! โจรใต้ ผูกป้ายป่วน 45 จุด ทั่ว จ.นราธิวาส แสดงตัวต่อต้านการพูดคุยระหว่างสภาความมั่นคง และกลุ่มบีอาร์เอ็น

09.50 น. ฮือฮาโคราชพบ 2 คุณยายอายุยืนกว่า 100 ปี คนแรก 105 ปี ส่วนอีกคน 103 ปี ร่างกายแข็งแรงทั้งคู่ เผยเคล็ดลับอายุยืนเพราะชอบกินผักกับน้ำพริก แตงกวาคว้านไส้ใน และกล้วยน้ำว้า

11.08 น. ยายศรีสะเกษวัย 80 ปี เลี้ยงหลานพิการเป็นโรคลมชักต้องล่ามโซ่ไว้ เหตุชอบหนีออกจากบ้าน จนยายตามกลับไม่ไหว เนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรงแล้ว

11.55 น. กงสุลใหญ่เกาหลีใต้รุดเยี่ยมนักท่องเที่ยวเรือสปีดโบ๊ตชน ปัดให้สัมภาษณ์ เลขาฯ แจงขอดูรายละเอียดก่อน ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตรวจพิสูจน์ซากเรือที่กู้ได้ ใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีต่อ

13.54 น. เร่งระดมกำลังคุ้มกัน ลูกช้างเผือก แก่งกระจาน หลังโดนตั้งค่าหัว 6 ล้านบาท คาด โยงเหตุสังหารช้างเพศเมียหลายตัวก่อนหน้านี้ ล่าสุด มีการส่งเรื่องให้สำนักพระราชวังเข้าตรวจสอบว่าถูกต้องตามลักษณะคชลักษณ์ หรือไม่แล้ว

14.14 น. ป่วนยะลา! พบป้ายผ้าต่อต้านการพูดคุยสันติภาพ แขวนหลายจุดใน 6 อำเภอของยะลา เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

15.00 น. สลด! ระเบิดที่ได้มาจากการเก็บกู้ตูมสนั่นฐาน ฉก.นย. 32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ขณะตรวจสอบ ทำให้เรือโทและลูกน้องพลีชีพ 2 ศพ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

15.18 น. โจรใต้วางระเบิดหวังดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน เคราะห์ร้ายชาวบ้านขับรถสวนมา ถูกลูกหลงเจ็บ 3 ราย ที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทั้งหมด

15.22 น. มือมืดป่วนลอบเผา จยย. 8 คันรวด หน้าคอนโดฯภูเก็ต ตำรวจคาดฝีมือกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง-ล้างแค้นคู่อริ เผยรอบปีเผาแล้ว 20 คัน

15.32 น. พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ใน จ.สกลนคร ส่งผลบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน สวนยางพาราเสียหายกว่า 30 ไร่ ขณะที่ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อส่งให้ทางจังหวัดช่วยเหลือต่อไป

15.44 น. กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าแถลงข่าวคืบหน้าสถานการณ์ป่วนใต้ โฆษกเตือนอย่าตอกย้ำกรณีกรือเซะ ชี้ จนท.พร้อมดูแลประชาชน ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดก็ตาม

15.54 น. ผวจ.เชียงใหม่ ขอบคุณประชาชนเขต 3 ที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เผยยอดผู้ใช้สิทธิ์ พุ่ง ร้อยละ 74.53

16.00 น. หนุ่มเมืองผู้ดีบินลัดฟ้ามาซ้อมมวยไทย ขี่ จยย.บิ๊กไบค์ เสียหลักแหกโค้งดับสยองคาที่

16.10 น. ศาลาการเปรียญวัดหนองกลายอายุกว่าครึ่งศตวรรษ ถูกพายุถล่มพังทั้งหลัง

16.12 น. รถบรรทุกน้ำมันดีเซลกว่า 8 พันลิตรพลิกคว่ำ น้ำมันนองถนน เจ้าหน้าที่หวั่นไฟลุก ปิดการจราจรถนนอุดรธานี-หนองบัวลำภู

16.20 น. พนง.นวดสาววัย 17 ปีที่ภูเก็ต เกิดน้อยใจแฟนหลังชายหนุ่มจะตีตัวออกห่างไปมีแฟนใหม่ เลยคิดสั้นปีนระเบียงชั้น 4 ของร้านนวดกระโดดลงมาหวังฆ่าตัวตาย ร่างกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น โชคดีที่ลงไปตรงจุดที่ดินนุ่มเนื่องจากชุ่มน้ำฝน จึงไม่เสียชีวิตแค่แขนหัก กู้ภัยนำส่ง รพ.รักษาตัวแล้ว

16.31 น. ตำรวจรวบตัว "ดีเจหมูอ้วน" ผู้ต้องหาเชิดรถชาวบ้านไปจำนำและขายต่อจำนวน 37 คัน ขณะเดินอยู่บนถนนในหมู่บ้านเมืองอุดรธานี สารภาพนำรถไปขายให้คนอื่นอีกทอด อ้างเป็นผู้มีสี

16.52 น. ผู้ว่าฯ เมืองชลฯ รุดเยี่ยมนักเที่ยวเกาหลี หลังประสบเหตุเรือชนกัน จนเสียขา พร้อมมอบเงินเยียวยา ญาติคนเจ็บโวยมาตรการความช่วยเหลือล่าช้า ขณะที่นายกเมืองพัทยา ระบุทุกส่วนทำดีที่สุด ขณะที่สำนักงานเจ้าท่า เล็งจัดโซนนิ่งเขตเล่นน้ำ จอดเรือ ให้ชัดเจนขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาในระยะยาว

17.10 น. ตำรวจชัยนาท ส่งตัวอย่างเลือดพ่อ เหยื่อหั่นศพตรวจดีเอ็นเอยืนยัน พร้อมหาหลักฐานและลายนิ้วมือแฝงในรถ ด้านตำรวจเจ้าของคดีคาดได้ตัว 2-3 วันนี้

17.47 น. คืบหน้าเหตุระเบิดภายในฐาน ฉก.นย.32 ทำให้ชุดเก็บกู้ระเบิดพลีชีพรวม 4 นาย โดย 2 นายสิ้นใจคาที่และอีก 2 นายเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. นอกจากนั้น ยังมีนาวิกฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 6 นาย

ต่างประเทศ

10.00 น. ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดที่งานบอสตันมาราธอน ฟื้นจากอาการโคม่าแล้ว หลังถูกตำรวจยิงทะลุปากจนบาดเจ็บสาหัส โดยขณะนี้เริ่มให้การได้บ้างแล้วผ่านการเขียน

11.00 น. โรงเรียนมัธยมทุกแห่ง ในเมืองไลเดน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถูกสั่งปิดชั่วคราวในต้นสัปดาห์นี้ หลัง ตร.ได้รับแจ้งขู่ก่อเหตุกราดยิงสถานศึกษา

12.00 น. ยูเอสจีเอสแจ้งแผ่นดินไหว 5.9 ทางตะวันตกของเม็กซิโก ทำให้ตึกและบ้านเรือนสั่นไหว ประชาชนแตกตื่นวิ่งหนีตาย แต่ไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ ในเบื้องต้น

13.00 น. อดีตเชฟชาวญี่ปุ่นของ คิม จอง-อิล แฉอดีตผู้นำเกาหลีเหนือมีรสนิยมแปลก ชอบเปิบพิสดารเนื้อฮิปโป งู และแมงมุม เป็นต้น

14.00 น. สนามบินเจเอฟเคสั่งอพยพ ที่อาคารผู้โดยสาร 4 หลังพบวัตถุต้องสงสัยคาดว่าอาจเป็นระเบิด แต่สุดท้ายเป็นเพียงกล่องใส่ยาสีฟันพันเทปกาวเท่านั้น

15.00 น. บริษัททัวร์เกาหลีใต้กอดคอกันเจ็บตัว เนื่องจากสถานการณ์ความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ ทำให้นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นลดลง 21.5% ในช่วง 3 เดือนแรกของปี

16.00 น. ตลาดแดนไทย-กัมพูชา ยังคงค้าขายคึกคัก แม้เพิ่งโต้กันที่ศาลโลก ในคดีเขาพระวิหารหมาดๆ แต่เงินสะพัด 24,030 ล้านบาท

17.00 น. โบอิ้ง เริ่มติดตั้งแบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน ให้กับเครื่องบินดรีมไลเนอร์ 787 ของสายการบินเอเอ็นเอ คาดให้บริการเชิงพาณิชย์ได้อีกครั้ง ราว มิ.ย.นี้

กีฬา

ฟุตบอล

09.45 น."โคนามิ" ค่ายผลิตเกมสัญชาติญี่ปุ่น แถลงยืนยันการคว้าลิขสิทธิ์การแข่งขัน "เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก" เตรียมจับ 32 สโมสรชั้นนำของทวีปเอเชียมาฟาดแข้งกันในวิดีโอเกมส์ รวมถึง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด สองทีมตัวแทนจากไทยด้วย

10.00 น.เตโก กุนซือเชียงราย ยูไนเต็ด ยกย่องสปิริตของลูกทีม "กว่างโซ้ง" ที่ไม่ยอมแพ้ตลอด 90 นาที จนทำให้ทีมสามารถตามตีเสมอ 2-2 แบ่งแต้มจากบุรีรัมย์ได้สำเร็จ

11.10 น."ราฟาเอล เบนิเตซ" เผยสุดเซ็งผู้ตัดสิน หลังทดเวลาบาดเจ็บเกินจริงถึง 6 นาที จนสุดท้ายลูกทีม "สิงห์บลู" เชลซี ถูก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตีเสมอ 2-2 ในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย พร้อมปฏิเสธไม่เห็นเหตุการณ์ที่ "หลุยส์ ซัวเรซ" กัดแขน "บรานิสลาฟ อิวาโนวิช"

14.15 น."มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตนักชกรุ่นยักษ์จอมฉาว ทำฮือฮา เมื่อตามฟอลโลว์ทวิตเตอร์ของ "หลุยส์ ซัวเรซ" ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จากที่ฝ่ายหลังเพิ่งก่อวีรกรรมฉาว กัดแขนคู่แข่ง คล้ายกันกับ ไทสัน ที่เคยกัดหูคู่ชกมาแล้ว

15.45 น.“มังกรไฟ” บีอีซี-เทโรศาสน แถลงสั่งปลด "สเตฟาน เดโมล" โค้ชชาวเบลเยียมของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อ้างแผนทำทีมไม่ตรงกับนโยบายของสโมสร โดยแต่งตั้ง "โชคทวี พรหมรัตน์" ขึ้นมาเป็นกุนซือชั่วคราวแทน ในเกมที่จะพบกับ ชัยนาท เอฟซี วันที่ 28 เม.ย.นี้

16.30 น."เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เผย เตรียมจัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้กับ "ริโอ เฟอร์ดินานด์" หลังรับใช้ต้นสังกัด "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาครบ 10 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมหวังว่าเจ้าตัวจะต่อสัญญาใหม่อยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า

17.00 น.อานนท์ สังสระน้อย ฮีโร่ที่โขกประตูสำคัญให้เชียงราย ยูไนเต็ด แบ่งแต้มบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 2-2 กล่าวเผยความในใจว่าสุดปลื้มที่เบิกสกอร์แรกของตัวเองได้ และยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนที่วิ่งสู้ฟัดกันตลอดเกม

17.30 น."บางกอกกล๊าส เอฟซี" พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย กรณีแฟนคลับของทีม ฉีกป้ายไวนิลฝั่งทีมเยือนของบีอีซี เทโรศาสน ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ วอนแฟนบอลทุกคนช่วยดูแล ชี้ไม่อยากให้คนๆ เดียวทำเสียภาพลักษณ์วงการฟุตบอลไทย

กอล์ฟ

13.30 น."แกรม แม็คดาวล์" คืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง เมื่อกลับมาคว้าแชมป์แรกในรอบกว่า 3 ปี ในศึกพีจีเอทัวร์ รายการ อาร์บีซี เฮริเทจ ที่เซาธ์ แคโรไลนา หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ "เว็บบ์ ซิมพ์สัน" หวุดหวิด

อื่นๆ

11.30 น.ไมอามี ฮีท ฟอร์มแกร่งสมราคา เมื่อประเดิมรอบเพลย์ออฟศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ ด้วยการเปิดรังไล่ถล่ม มิลวอกี บัคส์ ขาดลอย 110-87 ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

รมว.กลาโหม ยันแผนที่ชี้พิกัดพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร พร้อมแล้ว จ่อส่งศาลโลก 26 เม.ย. ยืนยันทำรอบคอบ ด้าน สาวสุดฮอต อลินา มิรอง เผย ดีใจได้ช่วยประเทศไทยสู้คดีพระวิหาร รับ เพิ่งรู้กลายเป็นคนมีชื่อเสียงในประเทศไทยแล้ว ... 22 เม.ย. 2556 17:31 ไทยรัฐ