วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือล้อม! สภ.ปาดังเบซาร์ โวย จนท.ยิงปืนในที่สาธารณะ

ชาวบ้าน ฮือล้อม สภ.ปาดังเบซาร์ โวย เจ้าหน้าที่สรรพสามิต ทำเกินกว่าเหตุ ยิงปืนในที่สาธารณะ ขณะกำลังทำการไล่ล่าคนร้าย...

วานนี้ (20 เม.ย.56) เวลา 21.00 น. ชาวบ้านย่านซอย 10 ต.ปาดังเบซาร์ ถนนปาดังเบซาร์ เยื้องด่านศุลกากรปาดังเบซาร์กว่า 100 คน ประกอบด้วยคนแก่ ชายหญิงวัยรุ่น และเด็ก ลุกฮือปิดล้อม สภ.ปาดังเบซาร์ จ.สงขลา เพื่อประท้วงการทำงานของเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถต้องสงสัย กระทำผิดกฎหมายที่วิ่งเข้าไปภายในซอย 10 จนสร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ที่อยู่ภายในซอยดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกลูกหลง 

โดยเบื้องต้น ชาวบ้านไม่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่สรรพาสามิตที่กระทำการดังกล่าวจะเป็นเจ้าหน้าที่จริง เนื่องจากไม่แสดงบัตรประจำตัว และเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุในย่านชุมชน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องโชคดีมากที่กระสุนปืนไม่ไปถูกชาวบ้านในละแวกนั้น


ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย ร.ต.อ.คณิต เต่งทิ้ง พงส.สภ.ปาดังเบซาร์ พ.ต.ท.ปนาทพล ปุณศรี รองผกก.ป สภ.สะเดา ต้องเชิญเจ้าหน้าที่สรรพสามิตทั้งหมดมาสอบถาม จนได้รับการยืนยันว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 7 คน ที่กระทำการดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิตชุดพิเศษ จากกรมสรรพสามิต ที่กำลังปฏิบัติงานไล่ล่าสกัดแก๊งน้ำมันเถื่อนที่เข้าพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจนได้รับความเสียหาย จนนำไปสู่เหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

โดยในระหว่างการหารือนั้น กลุ่มชาวบ้านที่มาร่วมชุมนุม ที่ส่วนใหญ่ต่างยังคงมีอารมณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างพร้อมใจกันโห่ฮาเพื่อแสดงความไม่พอใจการทำงานของ จนท.สรรพสามิต พร้อมทั้งตะโกนให้ดำเนินคดี และจะไม่ยอมให้อภัยอย่างเด็ดขาด หากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือกัน


จนในที่สุด ผลการเจรจาได้ข้อสรุปว่าเจ้าหน้าที่สรรพสามิตทั้ง 7 นาย ยอมรับและได้ออกมาขอโทษประชาชนที่ได้กระทำการอุกอาจรุนแรง แต่เป็นเพราะการปฏิบัติหน้าที่ติดพัน จึงทำให้เกิดเรื่องขึ้น และต่อไปจะไม่ใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะอีก ชาวบ้านจึงพอใจและยอมสลายตัวในที่สุด

 

ชาวบ้าน ฮือล้อม สภ.ปาดังเบซาร์ โวย เจ้าหน้าที่สรรพสามิต ทำเกินกว่าเหตุ ยิงปืนในที่สาธารณะ ขณะกำลังทำการไล่ล่าคนร้าย... 21 เม.ย. 2556 10:07 ไทยรัฐ