วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่แจ้งจับหนุ่มไนจีเรียตุ๋นเงินค่าปลาแห้ง 2.4แสน

สาวใหญ่ขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มไนจีเรียเพื่อนสามี อ้างถูกตุ๋นเงินไป 2.4 แสนบาท เป็นค่าปลาแห้งที่เคยสั่งซื้อกันมานาน กระทั่งหายเงียบไปติดต่อไม่ได้ เชื่อโดนโกงแน่...

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นางธณัฐภรณ์ นานาคาลู อายุ 38 ปี เข้าแจ้งความกับร.ต.ต.อดิศักดิ์ เสมรอด ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ขอให้ช่วยจับกุมนายแฟรงค์ ไอฮีมี ชาวไนจีเรีย อายุประมาณ 32-35 ปี  ที่หลอกเอาเงินไป 246,000 บาท โดยนางธณัฐภรณ์ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนแต่งงานกับนายเอ็นนานนา คาลู ชาวไนจีเรีย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าที่ประเทศไนจีเรีย จนมีลูก 3 คน ต้องเดินทางไปมาระหว่างเมืองไทยกับไนจีเรีย เพื่อหาสินค้าไปขายที่ร้านสามี โดยมีบ้านพักอยู่ที่เขตหนองแขมกรุงเทพ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงกลางเดือนมค.2556 นายแฟรงค์ ซึ่งรู้จักกับสามีตนได้เดินทางมาหา โดยอ้างว่าลงทุนทำบ่อเลี้ยงปลาที่ จ.อ่างทอง และพักอยู่ในหมู่บ้านเปี่ยมสุขเพรส อ.เมือง จ.อ่างทอง และผลิตปลาตากแห้งมาเสนอขายสามีตน โดยให้ราคาถูกกว่าที่เคยซื้อจากเจ้าประจำ 30 % สามีตนตรวจสอบแล้วพบว่าปลาสวยกว่าที่เคยซื้อ จึงลองสั่งซื้อช่วงแรกครั้งละ 2 หมื่นบาท จากนั้นสั่งซื้อและโอนเงินทางอินเตอร์เน็ตอีก 56 ครั้ง ซึ่งก็ไม่มีปัญหา


กระทั่งล่าสุดเมื่อต้นเดือนเม.ย. นายแฟรงค์โทรศัพท์มาบอกว่าผลิตปลาได้มาก และจะนำปลาแห้งไปส่งที่ประเทศไนจีเรียด้วยตัวเอง สามีตนเห็นว่าตรงกับเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ซึ่งมีการเฉลิมฉลองกัน จึงสั่งซื้อเหมาหมดทั้งตู้คอนเทนเนอร์เป็นเงิน 246,000 บาท และโอนเงินให้ไป แต่ปรากฎว่าหลังรับเงินไปแล้ว จนขณะนี้ยังไม่ได้รับของและไม่สามารถติดต่อนายแฟรงค์ได้ทั้งโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต จึงเชื่อว่าถูกโกงแน่ จึงพากันเดินทางมาตรวจสอบที่หมู่บ้านก็ไม่พบตัว จึงมาแจ้งความขอให้ตำรวจช่วยจับกุมดังกล่าว หลังรับแจ้ง ร.ต.ต.อดิศักดิ์ จึงลงบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนดำเนินการต่อไป

 

สาวใหญ่ขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มไนจีเรียเพื่อนสามี อ้างถูกตุ๋นเงินไป 2.4 แสนบาท เป็นค่าปลาแห้งที่เคยสั่งซื้อกันมานาน กระทั่งหายเงียบไปติดต่อไม่ได้ เชื่อโดนโกงแน่... 21 เม.ย. 2556 00:13 ไทยรัฐ