บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่แจ้งจับหนุ่มไนจีเรียตุ๋นเงินค่าปลาแห้ง 2.4แสน

สาวใหญ่ขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มไนจีเรียเพื่อนสามี อ้างถูกตุ๋นเงินไป 2.4 แสนบาท เป็นค่าปลาแห้งที่เคยสั่งซื้อกันมานาน กระทั่งหายเงียบไปติดต่อไม่ได้ เชื่อโดนโกงแน่...

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นางธณัฐภรณ์ นานาคาลู อายุ 38 ปี เข้าแจ้งความกับร.ต.ต.อดิศักดิ์ เสมรอด ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ขอให้ช่วยจับกุมนายแฟรงค์ ไอฮีมี ชาวไนจีเรีย อายุประมาณ 32-35 ปี  ที่หลอกเอาเงินไป 246,000 บาท โดยนางธณัฐภรณ์ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนแต่งงานกับนายเอ็นนานนา คาลู ชาวไนจีเรีย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าที่ประเทศไนจีเรีย จนมีลูก 3 คน ต้องเดินทางไปมาระหว่างเมืองไทยกับไนจีเรีย เพื่อหาสินค้าไปขายที่ร้านสามี โดยมีบ้านพักอยู่ที่เขตหนองแขมกรุงเทพ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงกลางเดือนมค.2556 นายแฟรงค์ ซึ่งรู้จักกับสามีตนได้เดินทางมาหา โดยอ้างว่าลงทุนทำบ่อเลี้ยงปลาที่ จ.อ่างทอง และพักอยู่ในหมู่บ้านเปี่ยมสุขเพรส อ.เมือง จ.อ่างทอง และผลิตปลาตากแห้งมาเสนอขายสามีตน โดยให้ราคาถูกกว่าที่เคยซื้อจากเจ้าประจำ 30 % สามีตนตรวจสอบแล้วพบว่าปลาสวยกว่าที่เคยซื้อ จึงลองสั่งซื้อช่วงแรกครั้งละ 2 หมื่นบาท จากนั้นสั่งซื้อและโอนเงินทางอินเตอร์เน็ตอีก 56 ครั้ง ซึ่งก็ไม่มีปัญหา


กระทั่งล่าสุดเมื่อต้นเดือนเม.ย. นายแฟรงค์โทรศัพท์มาบอกว่าผลิตปลาได้มาก และจะนำปลาแห้งไปส่งที่ประเทศไนจีเรียด้วยตัวเอง สามีตนเห็นว่าตรงกับเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ซึ่งมีการเฉลิมฉลองกัน จึงสั่งซื้อเหมาหมดทั้งตู้คอนเทนเนอร์เป็นเงิน 246,000 บาท และโอนเงินให้ไป แต่ปรากฎว่าหลังรับเงินไปแล้ว จนขณะนี้ยังไม่ได้รับของและไม่สามารถติดต่อนายแฟรงค์ได้ทั้งโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต จึงเชื่อว่าถูกโกงแน่ จึงพากันเดินทางมาตรวจสอบที่หมู่บ้านก็ไม่พบตัว จึงมาแจ้งความขอให้ตำรวจช่วยจับกุมดังกล่าว หลังรับแจ้ง ร.ต.ต.อดิศักดิ์ จึงลงบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนดำเนินการต่อไป