วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุบลฯล่อซื้อยาบ้า-ไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่ารวมสิบล้าน

จนท.สืบสวน สภ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เข้าล่อซื้อยาบ้า-ไอซ์ จากกลุ่มผู้ค้า ได้ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด  20,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. และเงินสด 1,300,000 บาท เผยหากของกลางชุดนี้หลุดเข้าตลาดได้มีมูลค่าถึง 10 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 เม.ย. 56 ที่หน้าตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ไพโรจน์ มังคลา รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ เดชะคำภู รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี และ พ.ต.อ.สวัสดิ์ เตียวิรัตน์ ผกก.สภ.สิรินธร นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมแถลงผลการจับกุม นายภูเจริญ กุคำใส อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และนายชลสิทธิ์ ชนะไพร อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาร่วมกันค้ายาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด จำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. และเงินสด 1,300,000 บาท หลังส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อที่ห้องหมายเลข 4 "ดาวล้อมเดือนรีสอร์ท" ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

ผลการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ รองผกก.สส.สภ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี สืบทราบว่าทั้งสองมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่ อ.สิรินธร และอำเภอใกล้เคียง จึงวางแผนส่งสายลับเข้าไปทำการล่อซื้อ กระทั่งพบทั้งสองขับขี่รถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีดำแดง ทะเบียน ครบ 183 อุบลราชธานี มาพบสายลับ ที่เข้าทำการล่อซื้อตามนัดหมายที่ห้องหมายเลขที่ 4 ดาวล้อมเดือนรีสอร์ท ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี โดยทั้งสองได้ขอดูเงินและตกลงซื้อขายยาบ้า จำนวน 10 มัด 20,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ 1 กก. ในราคา 1,300,000 บาท เมื่อทั้งสองเห็นเงินตามตกลงกันแล้ว ก็พาหนึ่งในทีมสายลับที่เข้าไปล่อซื้อ ไปรับยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมด ที่บ้านทุ่งหนองบัว ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ภายหลังทั้งสองอ้างว่ายาเสพติดทั้งหมดพวกตนรับซื้อมาจากเพื่อนชาวลาวที่รู้จักกันขณะไปทำงานก่อสร้างที่เมืองจำปาสัก สปป.ลาว ก่อนนำมากระจายส่งขายให้ลูกค้าตามใบสั่ง จนมาถูกล่อซื้อจับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า การล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์ในครั้งนี้ ถือเป็นรายใหญ่อีกรายหนึ่ง ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดหากหลุดลอดไปยังตลาดได้ จะมีมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท และระยะหลังนี้ ตำรวจสามารถจับกุมยาไอซ์ได้เพิ่มมากขึ้น จากแต่ก่อนจะมีเพียงยาบ้าที่เป็นที่นิยมของกลุ่มผู้เสพระดับล่าง ขณะนี้ยาไอซ์ที่มีราคาแพงก็มีความนิยมไม่แพ้กัน และผู้ขายมักนำมาขายพ่วงกับยาบ้าด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงต้องเพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของยาบ้าและยาไอซ์ให้มากยิ่งขึ้น.

จนท.สืบสวน สภ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เข้าล่อซื้อยาบ้า-ไอซ์ จากกลุ่มผู้ค้า ได้ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. และเงินสด 1,300,000 บาท เผยหากของกลางชุดนี้หลุดเข้าตลาดได้มีมูลค่าถึง 10 ล้านบาท... 20 เม.ย. 2556 16:57 ไทยรัฐ