วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่าทวดแจ้งจับพ่อหื่นติดยา ข่มขืนลูกในไส้วัย3ขวบ

ย่าทวดโร่แจ้งความตำรวจร้อยเอ็ด หลังหลานสาววัย 3 ขวบถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน ขณะแม่ไปทำงานกะดึก เผยหลานถูกข่มขืน 2 ครั้งแล้วในรอบสัปดาห์...

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 56 นางสวย (นามสมมติ)  อายุ 69 ปี บ้านอยู่ อ.เมืองร้อยเอ็ด กลับจากไปปฏิบัติธรรมที่วัด พอมาถึงบ้าน พบว่าหลานสาวอายุ 20 ปี ออกไปทำงานที่บริษัทสร้างบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน อ.เมืองร้อยเอ็ด แล้ว จึงมีเพียง นายพงษ์เพชร พลธิแสง อายุ 22 ปี สามีของหลานสาว อยู่บ้านกับ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ลูกสาวของทั้งสอง ขณะที่ย่าทวดกำลังจัดของในห้องพระอยู่นั้น ด.ญ.เอ ก็เดินออกจากห้องนอนพ่อมาบอกว่า ถูกพ่อเอาหอยยัดเข้าหว่างขา ตนเจ็บมาก จากนั้นย่าทวดก็สังเกตเห็นเลือดเปื้อนกางเกงใน จึงพา ด.ญ.เอ ไป รพ.ร้อยเอ็ด ให้แพทย์ตรวจอาการ พร้อมทั้งแจ้งให้แม่ของ ด.ญ.เอ รีบตามไปที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ จากการตรวจของแพทย์พบว่า มีบาดแผลฉีกขาดที่ช่องคลอด จึงให้อยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจหาอาการข้างเคียง เช่น สภาพจิตของเด็กด้วย ส่วนกางเกงในของ ด.ญ.เอ ที่เปื้อนเลือดและน้ำอสุจินั้น ทางแพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ได้นำไปตรวจพิสูจน์เพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อไป

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พึ่งได้ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ใน รพ.ร้อยเอ็ด และมีหน้าที่ช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ถูกกระทำรุนแรง ได้สอบถามย่าทวดและแม่ของ ด.ญ.เอ ทราบว่า ด.ญ.เอ ถูกกระทำเช่นนี้รวม 2 ครั้ง และห่างกันเพียง 1 สัปดาห์ ตอนแรกพวกตนไม่เชื่อว่าจะเป็นการกระทำของพ่อบังเกิดเกล้า ที่ทำกับลูกตัวเอง อายุเพียง 3 ขวบ แต่ครั้งที่ 2 ด.ญ.เอ อยู่ในห้องนอนกับพ่อเพียง 2 คน และเด็กสามารถพูดได้ชัดเจน พร้อมแสดงท่าทางที่พ่อทำกับตัวเอง จึงเชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือคนอื่นแน่

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พึ่งได้ ได้แนะนำให้ย่าทวดและแม่ของ ด.ญ.เอ ไปปรึกษา พ.ต.ท.วัชรินทร์ สัตยาคุณ รอง ผกก. ทำหน้าที่หัวหน้าชุดพิทักษ์เด็กและสตรี บก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พอเจ้าหน้าที่ทราบเรื่อง ก็พาย่าทวดและแม่ของ ด.ญ.เอ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับ ร.ต.อ.ชยพัทธ วงศ์ศิริ พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ให้สอบสวนดำเนินคดีกับนายพงษ์เพชร ซึ่งแม่ของเด็กบอกว่า สามีไปทำงานรับจ้างบรรจุน้ำแข็งอยู่ที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งในเมืองร้อยเอ็ด โดยทำงานกะกลางคืน กลับถึงบ้านเวลา 09.00 น.เป็นประจำทุกวันมากว่า 3 เดือนแล้ว

ดังนั้น ร.ต.อ.ชยพัทธ จึงให้ ร.ต.อ.ชวลิต อาจหาญ และ ร.ต.ต.บัณฑิต จักรแก้ว รอง สว.สส. นำตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปเชิญตัวนายพงษ์เพชรไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วงเพราะเสพยาบ้า และขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบปากคำนายพงษ์เพชรกรณีเสพยาบ้าอยู่นั้น ร.ต.อ.ชยพัทธ ก็ทำการสอบปากคำแม่ของ ด.ญ.เอ และย่าทวด เสร็จสิ้นในเวลา 02.00 น. วันที่ 19 เม.ย.

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายพงษ์เพชร 2 ข้อหาคือ เสพยาเสพติดประเภท 1 และข่มขืนลูกสาวตนเอง แต่นายพงษ์เพชรปฏิเสธข้อกล่าวหาข่มขืนลูกสาวตนเอง ซึ่งในตอนบ่ายวันเดียวกัน (19 เม.ย. 56) เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายพงษ์เพชรไปขออำนาจศาลจังหวัดร้อยเอ็ดฝากขังที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ดในระหว่างดำเนินคดี พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัวด้วย.

 

ย่าทวดโร่แจ้งความตำรวจร้อยเอ็ด หลังหลานสาววัย 3 ขวบ ถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน ขณะแม่ไปทำงานกะดึก เผยหลานถูกข่มขืน 2 ครั้งแล้วในรอบสัปดาห์... 19 เม.ย. 2556 15:09 ไทยรัฐ