บริการข่าวไทยรัฐ

'ปุ๊ย ตีสิบ' บวชทดแทนพระคุณแม่ ได้ฉายา 'โสภณะปัญโญ'

พิธีกรรายการดัง "ปุ๊ย ตีสิบ" แอบปลีกวิเวก ขอลาบวชทดแทนพระคุณแม่ ที่ จ.สระแก้ว เพื่อนร่วมวงการและทีมงานตีสิบมาร่วมงานกันคับคั่ง ได้ฉายา "โสภณะปัญโญ" เจ้าตัวเผยตั้งใจบวช 7 วัน แต่ถ้าดีก็จะขอสักเดือน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 56 นายคืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี หรือ "ปุ๊ย ตีสิบ" อายุ 43 ปี พิธีกรร่วมในรายการตีสิบ ที่ออกอากาศคืนวันอังคาร ทางช่อง 3 ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดวังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว โดยมี นางบังอร สุวรรณวัฒกี มารดา พร้อมเพื่อนๆ ร่วมวงการ และทีมงานรายการตีสิบ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายคืนสิทธิ์ หรือปุ๊ย ตีสิบ เปิดเผยว่า ตั้งใจจะบวชมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาส และก็พอดีทางทีมงานตีสิบย้ายสตูดิโอใหม่ จึงมีเวลาว่างในช่วงนี้ เลยขอพักเพื่ออุปสมบท ซึ่งเรายังไม่เคยบวชมาก่อน พอว่างก็ขอบวชให้กับมารดาที่ตั้งใจจะให้บวชมานานแล้ว ส่วนที่มาบวชที่สระแก้วนี้ พอดีมีญาติอยู่ทางนี้

พิธีกรดัง บอกด้วยว่า เมื่อคืนได้จัดงานกันที่วัดวังศรีทอง ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีดนตรีวงใหญ่มาร่วมฉลอง พร้อมทีมงาน ดัน ดารา ก็มี เป้า ดันดารา, ป้าแจ๋ว ดันดารา และอีกหลายคน มาร่วมงานด้วย และในการทำขวัญนาค ก็มี คุณกาญจนา มาศิริ มาแหล่ ทำขวัญนาคให้พร้อม และคงจะบวชประมาณ 7 วัน แต่ก็ไม่แน่ ถ้าดีก็จะขอสักเดือน

ทั้งนี้ หลังจากอุปสมบทแล้ว นายคืนสิทธิ์ ได้รับฉายาว่า "โสภณะปัญโญ" โดยมีท่านพระครูศรีอุดมธารคณารักษ์ เจ้าคณะอำเภอวังสมบูรณ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระมหาไมตรี จันทโชโต เป็นพระกรรมวาจา และพระธานี ถาวะโร เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากนี้จะไปจำวัดอยู่ที่วัดวังศรีทอง กับท่านพระครูปลัดชินรัตน์.